รีเซต

นิวทีวี สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์ เปิดตัวคนข่าวคุณภาพ

นิวทีวี สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์  เปิดตัวคนข่าวคุณภาพ
16 กันยายน 2557 ( 11:42 )
4.5K

 

            ‘นิวทีวี’ สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์ ให้กับวงการสื่อ ด้วยการดึงคนข่าวคุณภาพมากประสบการณ์อย่าง คุณอัญชะลี ไพรีรัก, คุณสโรชา พรอุดมศักดิ์ และคุณเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ มาร่วมสร้างความแข็งแกร่งให้กับนิวทีวี ช่อง18 กับรายการ “หมายข่าวนิวทีวี” ยึดแนวทางการนำเสนอข่าว แบบ ‘เจาะทุกข่าว ลึกทุกประเด็น’ พร้อมเปิดแถลงข่าว โดยมี นายปารเมศ เหตระกูล (กรรมการบริหาร บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์) พร้อมด้วย วาสนพงศ์ วิชัยยะ รับหน้าที่พิธีกรในงาน ณ Eat Double U SF World Cinema ชั้น 9 ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์
           โดย นายปารเมศ เหตระกูล (กรรมการบริหาร บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์) กล่าวว่า “นิวทีวี ช่อง18 เปิดตัวด้วยสัดส่วนรายการข่าว 50เปอร์เซ็นต์ และบันเทิงวาไรตี้ 50เปอร์เซ็นต์ สำหรับรูปแบบของรายการข่าวของนิวทีวี ช่อง18 ไม่ว่าจะเป็นรายการวิเคราะห์ข่าวหรือรายการข่าวประจำวันมีการสร้างรูปแบบให้น่าสนใจเทียบได้กับรายการวาไรตี้ โดยเป็นรายการวาไรตี้ข่าวที่นำเสนอหลากมุมมอง สำหรับจุดแข็งของรายการข่าวนิวทีวี ช่อง18 คือเจาะเนื้อหาข่าวเชิงลึก การเปิดพื้นที่ในการพูดคุยหารือและแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมทั้งการมีส่วนร่วมและการติดต่อสื่อสารกับผู้ชมแบบอินเตอร์แอคทีฟ นิวทีวีช่อง18 นำเสนอข่าวสารที่หลากหลาย เข้าใจง่าย เกาะติดสถานการณ์ การวิเคราะห์ข่าวในแง่มุมต่างๆ โดยยึดแนวทางการนำเสนอข่าว แบบ ‘เจาะทุกข่าว ลึกทุกประเด็น’ สำหรับรายการ ‘หมายข่าวนิวทีวี’ เป็นรายการที่หยิบยกประเด็นสังคม หรือข่าวสารที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นด้านสังคม เศรษฐกิจ การเมือง หรือบันเทิง มาวิเคราะห์ขยายผลในเชิงลึก การเปิดพื้นที่ในการพูดคุยหารือและแก้ไขปัญหาต่างๆ ด้วยบุคลิกที่โดดเด่น มั่นใจและคล่องแคล่วของคุณอัญชะลี ไพรีรักษ์ ซึ่งเป็นผู้ที่มีทักษะในการวิเคราะห์ จับประเด็น มีการการจัดลำดับความคิดที่ดี มีทักษะในการสื่อสาร ทำให้รายการเป็นรายการข่าวที่มีเรตติ้งสูงและมีการพูดถึงในวงกว้าง โดยนิวทีวีใช้กลยุทธ์การสร้างไพรม์ไทม์ในช่วงเวลาที่แตกต่างจากฟรีทีวีอนาล็อกที่ยึดพื้นที่ซูเปอร์ไพรม์ไทม์ในช่วง 20.00 – 22.00 น. ซึ่งเป็นคอนเทนท์ละครเดิมๆที่ทุกคนคาดเดาได้ การใช้กลยุทธ์สร้างคอนเทนท์ที่แตกต่าง กระจายอยู่ให้หลายช่วงเวลา สร้างไพรม์ไทม์ด้วยคอนเทนท์คุณภาพที่หลากหลาย โดยรายการ ‘หมายข่าวนิวทีวี’ ถูกวางให้เป็นหนึ่งในไฮไลท์คอนเทนท์ของช่อง ส่งผลให้นิวทีวี ช่อง18 ได้รับความนิยมจากผู้ชมในระยะเวลาอันรวดเร็ว

          สำหรับการตัดสินใจเพิ่มความน่าสนใจของรายการโดยดึงคนข่าวคุณภาพอย่าง คุณสโรชา พรอุดมศักดิ์ และคุณเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ มาร่วมสร้างความแข็งแกร่งให้กับรายการ ซึ่งมองว่าทั้ง 3 ท่านมีความโดดเด่นในแต่ละแง่มุมที่แตกต่างกันแต่เมื่อมารวมกับถือว่าเป็นคอมบิเนชั่นที่ลงตัว โดย คุณสโรชา พรอุดมศักดิ์ เป็นคนข่าวมากประสบการณ์ผ่านงานด้านข่าวในหลายมิติ ทั้งนักข่าว ผู้ประกาศ พิธีกร บรรณาธิการ และขึ้นเป็นถึง Project Director คุมทีมงานทั้งสถานีกว่า 100 คน อีกทั้งยังผ่านประสบการณ์ระดับอินเตอร์ที่ Channel News Asia สถานีวิทยุโทรทัศน์ของสิงคโปร์ โดยคุณสโรชามีจุดเด่นด้านภาษาและบุคลิกที่โดดเด่น มั่นใจ ที่สำคัญจบการศึกษาด้าน Boardcasting จากสหรัฐอเมริกา

            ส่วนคุณเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ เป็นอดีตบรรณาธิการข่าวการเมืองและความมั่นคง สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส มีประสบการณ์ที่งานในแวดวงสื่อมวลชนกว่า 30ปี เคยได้รับรางวัลนักข่าวเกียรติยศประจำปี 2549 จากสมาคมนักข่าว มีความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข่าวการเมืองและความมั่นคง ซึ่งทั้ง 3ท่านยังเป็น Influencer ในแวดวงโซเชียลมีเดียที่มีฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มั่นใจได้ว่ารายการ ‘หมายข่าวนิวทีวี’ สามารถเป็นรายการโปรดที่มีผู้ติดตามทั่วประเทศได้ไม่ยาก สามารถติดตามรายการ ‘หมายข่าวนิวทีวี’ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 – 19.30 น. ทางนิวทีวี ช่อง 18” นายปารเมศ กล่าว 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety