รีเซต

หญิง รฐา พาเยือนสถานที่สุดท้ายก่อนหมดลมหายใจของราชินีเพลงจีน เติ้งลี่จวิน

หญิง รฐา พาเยือนสถานที่สุดท้ายก่อนหมดลมหายใจของราชินีเพลงจีน เติ้งลี่จวิน
Entertainment Report_1
2 กันยายน 2559 ( 12:06 )
6.5K
สนับสนุนข่าวโดย   

หลังจากที่ละคร เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ออนแอร์แล้ว ก็มีคนอยากรู้เรื่องราวของ เติ้งลี่จวิน หรือ เทเรซ่า เติ้ง เป็นนักร้องเพลงจีนสากลชาวไต้หวันชื่อดัง สาวผู้มีความโดดเด่นด้านเสียงเพลงและเธอเป็นที่จดจำทั่วทั้งเอเชียตะวันออก และ เติ้งลี่จวิน เสียชีวิตอย่างกะทันหันเนื่องจากโรคหอบหืด ขณะเดินทางมาพักผ่อนที่ประเทศไทย โรงแรมแม่ปิง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2538 ขณะอายุเพียง 42 ปี ก่อนใครได้ที่นี่
อ่านบทละครเถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์   ก่อนใครได้ที่นี่ >> http://dara.truelife.com/novel/176067

ด้วยบทเพลงอันไพเราะ เถียนมีมี่ เพลงรักที่ให้ความรู้สึกว่า “หวานปานน้ำผึ้ง” ถูกนำมาร้อยเรียงเป็นละครฟอร์มยักษ์ เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ละครแนวดราม่าโรแมนติก ซึ่งมี ตู่ ภพธร รับบทเป็น เอกภพ และ หญิง รฐา รับบทเป็นถิงถิง พระเอก-นางเอกของเรื่องนี้ และใช้เพลงเถียนมีมี่ในทุกฉากทุกตอนเป็นตัวเล่าความรักแท้รักที่ซื่อตรงของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีต่อชายอันเป็นที่รัก ละคร เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24

นอกเหนือจากการนำบทเพลงมาเป็นเส้นเล่าเรื่องราวแล้ว ทาง เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย ผู้จัดละคร เคยมาจุดธูปขอพระเอกจาก เติ้งลี่จวิน ซึ่งได้เดินทางมาขอที่ห้องพักโรงแรมแม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่เสียชีวิต และเติ้งลี่จวิน ก็บันดาลส่ง ตู่ ภพธร มาให้เป็นพระเอกของละครเถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ทันทีหลังจากที่จุดธูปเสร็จสร้างความตกใจให้กับผู้จัดละครอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

และวันนี้ทีมนักแสดง ตู่ ภพธร , หญิง รฐา, นาตาลี เจียรวนนท์ เทคิวจากการแสดงละครเถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ พาทีมนักข่าวตามรอยกันที่สถานที่ดังกล่าว เริ่มต้นด้วยการชมภาพชีวประวัติ ผลงานการร้องเพลงของเติ้งลี่จวิน สมัยที่เธอยังมีชีวิตอยู่ โดยมี เอฟ นนทพัฒน์ ศรีวิชัย พาชมจุดต่างๆ ภายในห้องพัก ซึ่งมีทั้งเก้าอี้ตัวโปรด โต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งทางโรงแรมยังคงเก็บรักษาไว้ได้ดีดังเดิมเหมือนสมัยที่เติ้งลี่จวิน ยังมีชีวิตอยู่ รวมถึงผ้าปูที่นอนก็เป็นผ้าผืนเดียวกับที่เติ้งลี่จวิน เคยใช้ ซึ่งสร้างความสนใจให้กับบรรดานักข่าวผู้ร่วมทีมตามรอยสถานี่เสียชีวิตของนักร้องดังอยู่ไม่น้อย อย่าพลาดชมความสนุกในละคร เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ ทุกวันจันทร์ –อังคาร เวลา 20.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่