รีเซต

ขีดเส้นใต้ 5 เรื่องราวดีๆ ของผู้ชายที่ชื่อ ปอ ทฤษฎี พระเอกในจอและนอกจอ

ขีดเส้นใต้ 5 เรื่องราวดีๆ ของผู้ชายที่ชื่อ ปอ ทฤษฎี พระเอกในจอและนอกจอ
17 พฤศจิกายน 2558 ( 15:59 )
3.6K


          เป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์วงการบันเทิงบ้านเราที่ไม่อาจลืมได้ หลังจากที่พระเอกชื่อดัง ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ เข้ารับการรักษาตัว เนื่องจากเป็นไข้เลือดออก ด้วยอาการวิกฤติ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี วินาทีแรกที่ทุกคนรู้ข่าวเล่นเอาอึ้ง ช็อคไปเหมือนกัน จากนั้นไม่นานเหล่าดารานักแสดงผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการฯ ร่วมใจกันโพสต์และแชร์การรับขอบริจาคเลือดกรุ๊ปเอให้กับปอ และบางส่วนก็ทยอยเดินทางไปให้กำลังใจหนุ่มปอที่โรงพยาบาล โดยทางโรงพยาบาลมีประกาศอัพเดทอาการของปอ ออกมาทุกวันๆ ละ 2 ฉบับ จากเหตุการณ์นี้ทำให้รู้เลยว่าปอคืออีกหนึ่งคนบันเทิงนิสัยดีที่มีแต่คนรักและเอ็นดู ซึ่งนอกจากจะมีฝีไม้ลายมือการแสดงเป็นอันดับต้นๆ ของจอทีวีบ้านเราแล้ว เรื่องคุณประโยชน์ทางสังคมที่หนุ่มปอได้เคยทำก็มีมากมายหลายอย่างเช่นกัน วันนี้ ทีมข่าวบันเทิง truelife ขอยกคุณงามความดี การเป็นนักแสดงตัวอย่างที่ดี และรางวัลบางส่วนที่เคยได้รับ จนเป็นที่มาของประโยคที่ว่า “ใครๆ ก็รักปอ” นั่นเอง

          1. ถ้าคนที่สนิทกับพระเอกชื่อดัง จะรู้ว่าปอรักและหวงแหนครอบครัวมากแค่ไหน ยอมเหนื่อยและทำงานเพื่อครอบครัวทั้งสิ้น จนได้รับ รางวัล ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ จากสมาคมสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำปี 2552

          2. ปอเป็นคนแรกที่ถูกแต่งตั้งให้เป็น ทูตของ WSPA (World Society for the Protection of Animals) ประจำภูมิภาคเอเชีย ตั้งแต่ปี 2551ถึงปัจจุบัน โดยมีบทบาทหน้าที่ในการช่วยรณรงค์และกระตุ้นให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของสวัสดิภาพสัตว์ และยุติการทำร้ายสัตว์

          3. จากการที่ปอปฏิบัติหน้าที่เป็นทูตองค์กรพิทักษ์สัตว์โลก WSPA เป็นระยะเวลายาวนาน ไม่ขาดตกพร่อง ส่งผลให้ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม มอบปริญญากิตติมศักดิ์ ครุศาสตรมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการศึกษาขั้นพื้นฐาน (การประถมศึกษา) ประจำปีการศึกษา 2553-2554 ให้แก่หนุ่มปอ

          4. เรื่องงานบุญหนุ่มปอทำไม่เคยขาดสายอยู่แล้ว โดยปอเข้าร่วม บริจาคอวัยวะ ที่โรงพยาบาลศิริราช ในงาน 40 ปี งานเปลี่ยนอวัยวะศิริราช และเคยช่วย ระดมทุนเงินบริจาคเพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี (ซึ่งเป็นอาคารที่ปอนอนรักษาตัวขณะนี้)

          5. นอกจากหนุ่มปอเป็นนักแสดงที่มีวินัยสูงมากแล้ว เขายังเป็นนักแสดงที่ ใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง และลงทุนซื้อที่ดินกว่า 50 ไร่ ที่บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ ตั้งชื่อว่า “ไร่ป่าสงวน” และแบ่งสรรที่ดินบางส่วนให้ชาวบ้านละแวกนั้นทำนาฟรี ไม่คิดค่าเช่าที่ทำนา

 

            นี่เป็นเพียงเศษเสี้ยวของคุณงามความดีและคุณประโยชน์ต่างๆ ทั้งเพื่อครอบครัวตนเองและสังคมเท่านั้น อย่างไรแล้วขอให้ผลบุญทั้งหมดที่เคยทำส่งผลให้อาการป่วยของพระเอกชื่อดังหายป่วยในเร็ววัน ทีมข่าวบันเทิง truelife ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้แก่ครอบครัว สหวงษ์ ด้วยจ้า

 

 

จุดเริ่มต้น

A photo posted by @portid onMay 30, 2012 at 11:18pm PDT

 

 

 

 

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

A photo posted by @portid onNov 30, 2014 at 11:30pm PST

 

 

 

ต้นไม้ คือลมหายใจของแผ่นดิน

A photo posted by @portid onApr 5, 2015 at 5:39am PDT

 

 

ขอบคุณภาพสวยๆครับ #took_rasa

A photo posted by @portid onApr 29, 2015 at 9:22am PDT

 

 

 

 

ปลูกเองครับ

A photo posted by @portid onJun 30, 2015 at 8:42am PDT

 

 

ออมน้ำ ตามแนวพระราชดำริ ครับ

A photo posted by @portid onJul 2, 2015 at 7:12am PDT

 

 

 

>>ติดตามข่าวอัพเดทอาการป่วย ปอ ทฤษฎี ได้ที่นี่<<
เรียบเรียงโดยทีมงาน dara.truelife.com