รีเซต

สุดเศร้า! แม่สรยุทธ เสียชีวิตแล้ว ลูกชายโพสต์ภาพคู่ เล่าชีวิตแม่ขายผลไม้เลี้ยงลูก 3 คน

สุดเศร้า! แม่สรยุทธ เสียชีวิตแล้ว ลูกชายโพสต์ภาพคู่ เล่าชีวิตแม่ขายผลไม้เลี้ยงลูก 3 คน
Entertainment Report_2
5 มิถุนายน 2561 ( 09:51 )
3K

หลังสึกจากการบวช 33 วัน เพื่อทดแทนคุณให้คุณแม่วิชชุดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” โพสต์ข้อความสุดซึ้งหลังแม่เสียชีวิตด้วยโรคพาร์กินสันเทียม นอนไม่รู้สึกตัวมากว่า 10 ปี เจ้าตัวโพสต์ภาพคู่ลงในไอจีส่วนตัวกับแม่  บอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่สูญเสียคุณพ่อไปตั้งแต่จำความไม่ได้ และเขียนถึงแม่ในแฟนเพจว่าแม่เลี้ยงลูก 3 คนมาจากการขายผลไม้ สุดแกร่ง บอกเล่าเรื่องราวขณะบวชให้แม่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าแม่ต้องการให้ลูกชายคนเดียวของบ้านบวช ปาฏิหาริย์ช่วยแม่มาหลายครั้ง ก่อนที่แม่จะความดันตกและชวนแม่สวดมนต์จนลมหายใจสุดท้าย บรรดาพี่น้องร่วมอาชีพ ทีมเรื่องเล่าเช้านี้ และแฟนคลับแสดงความอาลัย คอมเมนต์แสดงความเสียใจในไอจีส่วนตัวของสรยุทธจำนวนมาก

เพื่อนรุ่นน้องทีมเรื่องเล่าเช้านี้ ร่วมไว้อาลัยในงานศพของคุณแม่วิชชุดา เมื่อคืน (4 มิ.ย. 2561) ที่ผ่านมาที่วัดเทพศิรินทราวาส โดยมีน้องๆที่ให้ความรักและเคารพร่วมงานส่งกำลังใจให้คนข่าวชื่อดังจำนวนมาก อาทิ ไบรท์ พิชญ์ทัฬห์,ไก่ ภาษิต,หมวย อริสรา,กุ๊ก กฤติกา,เปิ้ล นาคร, โก๊ะตี๋ อารามบอย,เซน เมจกา,โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ และจอย รินลณี โดยพี่น้องเรื่องเล่าเช้านี้ อีกทั้งคนข่าวที่เคยร่วมงานยังโพสต์ไอจีแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณแม่วิชชุดา และมีแฟนข่าวรคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้ให้ผ็ประกาศข่าวคนดังจำนวนมาก

ซึ่งสรยุทธเผยความรู้สึกถึงแม่ว่า…

พ่อผมเสียตั้งผมยังไม่รู้ความ ในความทรงจำของผมจึงมีแค่แม่ที่ทำหน้าที่ทั้งแม่และพ่อไปพร้อมกัน แม่ลำบากมาทั้งชีวิต ไม่มีช่วงเวลาไหนเลยที่แม่สบาย ผู้หญิงตัวคนเดียวขายผลไม้เพื่อเลี้ยงลูก 3 คนจนโต ทั้งขายส่งขายปลีกจนแทบไม่มีเวลานอน ตอนหลัง จากค้าขายผลไม้สุดท้ายต้องมาขายของจุกจิก ชิ้นละบาทสองบาท เพราะตึกแถวถูกเวนคืนสร้างทางด่วน วันไหนพอจะมีเวลาหยุดพักบ้าง แม่ก็ยังอุตส่าห์ขับรถพาลูกๆ ไปเที่ยวทะเล เวลาเดียวที่ผมรู้สึกได้ว่า แม่สบายใจคือการได้เห็นลูกๆ ประสบความสำเร็จ แต่เมื่อถึงเวลาที่แม่ควรจะได้อยู่อย่างสุขสบาย เพราะลูกๆ เริ่มมีฐานะ มีกำลังจะดูแลให้แม่ได้ไปพักผ่อน ไปท่องเที่ยวรอบโลก แม่ก็กลับล้มป่วยเป็นพาร์กินสันเทียม ซึ่งเป็นอาการป่วยที่ทุกข์ทรมานมากว่า 10 ปี นี่คือสิ่งที่ผมเสียใจที่สุด …

ผมไม่เคยรู้ว่าแม่อยากให้ผมที่เป็นลูกชายคนเดียวบวช เพราะแม่ไม่เคยบอก เพิ่งมารู้จากญาติหลังจากผมลาสิกขาแล้วว่า เมื่อครั้งแม่ยังพูดคุยได้ แม่เคยบอกว่าอยากให้ผมบวช แต่ไม่ได้บอกเพราะเห็นผมงานยุ่งมาก ผมบวช 33 วันครั้งนี้ตั้งใจบวชให้แม่ ทุกเช้าทุกค่ำหลังสวดมนต์ทำวัตร ผมตั้งใจอธิษฐานจิตขออุทิศบุญกุศลให้แม่ และเจ้ากรรมนายเวรของแม่ ผมนึกถึงแต่หน้าแม่และความทุกข์ทรมานของแม่โดยคิดเองในใจว่า หากมีเจ้ากรรมนายเวร ขอโปรดหยุดทรมานแม่ผม แม่ผมทุกข์มากพอแล้ว แต่อีกใจก็แอบกลัวว่า หากเจ้ากรรมนายเวรท่านอโหสิกรรมให้แม่แล้ว แม่ผมอาจจะจากผมกับพี่น้องไป ซึ่งผมก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ผมดีใจที่แม่ปลาบปลื้มใจที่ผมได้บวชให้แม่ เพราะวันที่ผมรับกิจนิมนต์มารับบาตรและสวดมนต์ให้แม่ที่โรงพยาบาล แม่ยกมือ แม่น้ำตาไหล แม้จะพูดไม่ได้ หลังจากนั้นทุกวัน 6 โมงเย็น แม่จะตื่นตาใสรอผมเฟสไทม์มาสวดมนต์ให้ฟัง …

วันที่ 3 มิถุนายน 2561 แม่อาการแย่ลง จากการติดเชื้อดื้อยาขั้นรุนแรง ก่อนหน้านี้แม่เคยติดเชื้อดื้อยาจนอาการทรุดมาหลายครั้งจนนับไม่ถ้วน แม้กระทั่งก่อนผมบวชวันเดียวที่พี่น้องไม่ได้บอกผม แต่ก็ผ่านมาได้ทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ความดันตก ปอดติดเชื้อจนคุณหมอรับว่าไม่น่าจะมีปาฏิหาริย์เหมือนที่ผ่านมา แม่ไม่รู้สึกตัวแล้ว ผมเดินเข้าออกห้องฉุกเฉินหลายครั้ง ตัดสินใจว่าจะพาแม่สวดมนต์ดีมั้ย ใจหนึ่งก็กลัวไม่ทันก่อนที่แม่จะจากไป แต่ใจหนึ่งก็ไม่อยากให้แม่จากไป สุดท้ายผมตัดสินใจจับมือแม่ที่ไม่รู้สึกตัวแล้วบอกกับแม่ว่า สวดมนต์พร้อมกับลูกนะแม่ เรามาสวดทำวัตรเย็นด้วยกัน แล้วผมก็เริ่มสวดมนต์ทำวัตรเย็นแปลอย่างช้าๆ อย่างที่เคยสวดในวิหารต่อหน้าพระ บางช่วงที่มีคำที่ใช้แตกต่างกันของผู้ชายกับผู้หญิง ผมก็สวดของผมก่อน และก็บอกแม่ว่าท่อนนี้ของแม่นะ จนจบบททำวัตรเย็น ผมก็สวดบทนมัสการพระอรหันต์ 8 ทิศ ความดันแม่ยังตกลงเรื่อยๆ ในใจผมกลัวว่า จะสวดไม่จบ ระหว่างนั้นแม่กลับรู้สึกตัวกลืนน้ำลายอยู่พักหนึ่ง ผมสวดบทถวายพรพระ พาหุง มหากาฯ กระทั่งบทภะวะสัพฯ จนจบ พี่สาวกับน้องสาวเอ่ยกับแม่ว่าสาธุ อึดใจนั้นเอง เครื่องสัญญาณชีพก็ส่งเสียงดัง ผมเหลือบตาขึ้นไปเห็นชีพจรลงมาอยู่ที่ 0 …

ไม่ต้องเจ็บไม่ต้องทรมานอีกแล้ว หลับให้สบายนะหม่าม้า ???

ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของคุณแม่วิชชุดาไว้ ณ ที่นี้ด้วย

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา sorrayuth9111 , bright_ch3 ,kuk_krittika,zen_mechaka ,muayarisara

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID