รีเซต

ประวัติ อะแมนดา ไซเฟร็ด (Amanda Seyfried)

ประวัติ อะแมนดา ไซเฟร็ด (Amanda Seyfried)
แจ็คเก็ตขาว
2 ธันวาคม 2563 ( 15:30 )
9.1K

ประวัติ อะแมนดา ไซเฟร็ด (Amanda Seyfried)

อะแมนดา ไซเฟร็ด (Amanda Seyfried) หรือมีชื่อจริงเต็มๆว่า อะแมนดา มิเชลล์ ไซเฟร็ด (Amanda Michelle Seyfried) เกิดวันที่ 3 ธันวาคม ค.ศ. 1985 นักแสดง นักร้องและอดีตนางแบบเด็ก ชาวอเมริกัน อะแมนดา ไซเฟร็ด เริ่มต้นการทำงานบนวงการบันเทิงตั้งแต่อายุได้ 11ปี ในฐานะนางแบบเด็ก และพออายุดได้ 15ปี เธอได้เริ่มต้นอาชีพนักแสดงในบทเล็กๆและได้รับบทสมทบในซีรีส์ As the World Turns และ All My Children ซึ่งทำให้เธอมีชื่อเสียงในฐานะนักแสดง

ประวัติ อะแมนดา ไซเฟร็ด (Amanda Seyfried)

ในปีค.ศ. 2004 อะแมนดา ไซเฟร็ด ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง Mean Girls ในปีค.ศ. 2006 เธอมีชื่อเสียงจากการรับบทนำในซีรีส์ทางช่อง HBO เรื่อง Big Love ในปีค.ศ. 2008 เธอได้แสดงภาพยนร์เพลงเรื่อง Mamma Mia! นอกจากนั้นเธอยังได้รับบทนำในในภาพยนตร์เรื่องอื่น อาทิ Jennifer's Body, Chloe, Dear John, Veronica Mars และ Letters to Juliet

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2020 Mank รับบท Marion Davies
  • ปีค.ศ. 2020 You Should Have Left รับบท Susanna
  • ปีค.ศ. 2020 Scoob! ให้เสียงพากย์ Daphne Blake คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2019 The Art of Racing in the Rain รับบท Eve
  • ปีค.ศ. 2018 When You Wish Upon a Pickle: A Sesame Street Special รับบท Natalie Neptune
  • ปีค.ศ. 2018 Holy Moses รับบท Mary
  • ปีค.ศ. 2018 Mamma Mia! Here We Go Again รับบท Sophie คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2018 Anon รับบท The Girl
  • ปีค.ศ. 2018 Gringo รับบท Sunny
  • ปีค.ศ. 2017 First Reformed รับบท Mary
  • ปีค.ศ. 2017 The Clapper รับบท Judy
  • ปีค.ศ. 2017 The Last Word รับบท Anne
  • ปีค.ศ. 2016 Found Narratives รับบท Model
  • ปีค.ศ. 2015 Love the Coopers รับบท Ruby
  • ปีค.ศ. 2015 Fathers & Daughters รับบท Katie Davis
  • ปีค.ศ. 2015 Pan รับบท Mary
  • ปีค.ศ. 2015 Ted 2 รับบท Samantha
  • ปีค.ศ. 2014 While We're Young รับบท Darby
  • ปีค.ศ. 2014 Dog Food รับบท Eva
  • ปีค.ศ. 2014 A Million Ways to Die in the West รับบท Louise
  • ปีค.ศ. 2013 Epic ให้เสียงพากย์ Mary Katherine (M.K.)
  • ปีค.ศ. 2013 The Big Wedding รับบท Missy
  • ปีค.ศ. 2013 Lovelace รับบท Linda
  • ปีค.ศ. 2012 Les Misérables รับบท Cosette คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2012 Gone รับบท Jill
  • ปีค.ศ. 2012 The Minutes รับบท Sylvia Weis
  • ปีค.ศ. 2012 The End of Love รับบท Amanda
  • ปีค.ศ. 2011 In Time รับบท Sylvia Weis
  • ปีค.ศ. 2011 A Bag of Hammers รับบท Amanda
  • ปีค.ศ. 2011 Red Riding Hood รับบท Valerie
  • ปีค.ศ. 2010 Letters to Juliet รับบท Sophie
  • ปีค.ศ. 2010 Dear John รับบท Savannah Curtis
  • ปีค.ศ. 2009 Chloe รับบท Chloe
  • ปีค.ศ. 2009 Jennifer's Body รับบท Needy
  • ปีค.ศ. 2009 Boogie Woogie รับบท Paige Oppenheimer
  • ปีค.ศ. 2008 Official Selection รับบท Emily
  • ปีค.ศ. 2008 Mamma Mia! รับบท Sophie
  • ปีค.ศ. 2008 Solstice รับบท Zoe
  • ปีค.ศ. 2006 Narrative Directing Sample รับบท Chrissy
  • ปีค.ศ. 2006 Gypsies, Tramps & Thieves รับบท Chrissy
  • ปีค.ศ. 2006 Alpha Dog รับบท Julie Beckley
  • ปีค.ศ. 2005 American Gun รับบท Mouse
  • ปีค.ศ. 2005 Nine Lives รับบท Samantha
  • ปีค.ศ. 2004 Mean Girls รับบท Karen Smith

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2018 Family Guy ให้เสียงพากย์ Ellie
  • ปีค.ศ. 2017 Twin Peaks รับบท Rebecca 'Becky' Burnett
  • ปีค.ศ. 2014 Cosmos: A Spacetime Odyssey รับบท Marie Tharp
  • ปีค.ศ. 2006-2011 Big Love รับบท Sarah Henrickson
  • ปีค.ศ. 2008 American Dad! ให้เสียงพากย์ Amy
  • ปีค.ศ. 2006 Justice รับบท Ann Diggs
  • ปีค.ศ. 2004-2006 Veronica Mars รับบท Lilly Kane
  • ปีค.ศ. 2006 CSI: Crime Scene Investigation รับบท Lacey Finn
  • ปีค.ศ. 2006 Wildfire รับบท Rebecca
  • ปีค.ศ. 2005 House รับบท Pam
  • ปีค.ศ. 2004 Law & Order: Special Victims Uni รับบท Tandi McCain
  • ปีค.ศ. 2003 All My Children รับบท Joni Stafford
  • ปีค.ศ. 1999-2001 As the World Turns รับบท Lucinda Montgomery / Lucy Montgomery

ไอจี อะแมนดา ไซเฟร็ด (Amanda Seyfried)

https://www.instagram.com/mingey/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :