รีเซต

โตต้า เจ้าแม่นางเอกหนังเขมรบุกไทย จันเตรีย หนังเขมรสากลฮาป่าราบ

โตต้า เจ้าแม่นางเอกหนังเขมรบุกไทย จันเตรีย หนังเขมรสากลฮาป่าราบ
Entertainment Report_1
31 สิงหาคม 2559 ( 11:00 )
2.4K

“โตต้า มัค เซ็นโซนิต้า”  นางเอกมากฝีมือที่ในประเทศเขมร บอกเล่าว่ามองหลายมุมคล้าย “ญาญ่า-อุรัสยา” อยู่ไม่น้อยที่เล่นหนังมามาตั้งแต่เด็กจนวัยรุ่นมากกว่า 20 เรื่องกับผลงานล่าสุดจากประเทศเขมร “จันเตรีย” สตูดิโอ อารมณ์ดี จัดจำหน่าในเมืองไทย ก็ถูกเลือกมารับบทเด่นที่ต้องเล่นจากใสๆ วัยรุ่นจนยันบทแม่ที่ ตอนนี้กำลังเป็นดาวรุ่งของประเทศเขมรอยู่ไม่น้อย

“ในเรื่องต้ารับเล่นตั้งแต่เด็กๆ จนโตเป็นสาวที่ต้องติดคำสาป  คือว่าง่ายๆ เล่นเป็นทั้งแม่และรุ่นลูกเป็น 2 คาแร็คเตอร์ในเรื่องนี้ก็ว่าได้  ซึ่งต้องยอมรับคะว่ายากเหมือนกันนะ ถึงแม้จะยากแต่ก็จะแสดงในทุกๆ บทบาท จะทุ่มเทเพื่อให้การแสดงให้ออกมาให้ดี ให้เต็มที่ ๆในทุก โอกาส ที่สำคัญก่อนทำงานทุกครั้งต้องทำการบ้านมาก่อน

ต้องอ่านบทและแยกคาแร็คเตอร์ให้ถูก แต่ก็โชคดีที่ได้คำแนะนำจากผู้กำกับ ปอล วิโบว นีท ที่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง สไบค์กง คนหนังเหนียว (Sbek Gong)ช่วยสอนและอธิบาย ในการตีความของต้าและบทให้ไปในทิศทางเดียวกันคะ และเชื่อว่าใครได้มาดูต้าแสดงในภาพยนตร์เรื่อง จันเตรีย จะได้เห็นความน่ากลัวนิดๆ ตามที่ได้เห็นจากตัวอย่างเลยคะ ปนกับความตลกที่จะได้เสียงหัวเราะง้อหายสุดๆ และ มีความสุข มีความรู้สึกดีๆ นะคะ  ซึ่งพอหลังจากดูจบแล้ว คนดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้เยอะคะ ทั้งรู้สึกว่าอย่าทำบาปกรรม อย่าจองเวรกัน ให้ร้ายเขาชาตินี้ ชาติหน้าต้องชดใช้กรรมกันอีก บาปกรรมมีจริงๆ ในอนาคตต่อไปที่จะต้องชดใช้  ต้าเชื่อว่าถ้าใครดูแล้วลดละเลิกก็จะเป็นการดี ทุกคนจะได้หันมาทำบุญ”

ตบท้า “โตต้า มัค เซ็นโซนิต้า” อ้อนแฟนภาพยนตร์ไทยอีกด้วย “อยากให้มาดูกันเยอะๆ และมาให้กำลังใจต้าด้วยนะคะ รักกันน้อยๆ แต่นานๆ จะได้มีผลงานมาให้ชมกันเรื่อยๆ และเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะสากลและดูได้ทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน”

“จันเตรีย”  (Jantrea)  หนังผีร่วมทุนไทย-เขมร เรื่องล่าสุด ร่วมผลิตโดย  y: Angkor Picture & Studio Aromdi , ผลงานของ ปอล วิโบว นีท ผู้กำกับมาดเท่ห์ไฟแรง ที่เคยฝากผลงานไว้จากเรื่อง สไบค์กง คนหนังเหนียว (Sbek Gong)  มีกำหนดเข้าฉายในเมืองไทย  15  ก.ย. 59  ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น