รีเซต

คุณแม่ "เป้ย ปานวาด" สุดภูมิใจ!! ลูกชายเรียนจบ Year 3 แล้ว

คุณแม่ "เป้ย ปานวาด" สุดภูมิใจ!! ลูกชายเรียนจบ Year 3 แล้ว
TNN ช่อง16
28 มิถุนายน 2564 ( 10:12 )
189

สุดภูมิใจในตัวลูกชายมากมายจริงๆ สำหรับคุณแม่ลูกสองอย่าง "เป้ย ปานวาด" เมื่อน้อง "โปรด" ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ได้เรียนออนไลน์จบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคุณแม่สาวสุดสวย ได้โพสต์เรื่องราวความภาคภูมิใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุแคปชั่นว่า "พี่โปรดเรียน Online จบ Year 3 แล้ว แต่ใจของแม่ก็อยากให้ลูกจบแบบเรียนปรกติมากกว่า แต่ก็นั้นแหละ เราก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ให้ได้

 

 

อีกทั้งยังเผยว่า "และทำยังไงก็ได้ที่เราจะต้องเก่งขึ้นและพัฒนาขึ้นเหมือนตอนไปเรียนที่โรงเรียน จบในชั้นนี้เขยิบขึ้นชั้นที่โตขึ้นอย่างภูมิใจ แต่แม่ก็ยังหวังว่าอยากให้โควิดหายไปเร็วๆ อยากให้ลูกได้ใช้ชีวิตปรกติอย่างที่เด็กๆ ควรจะได้ใช้กัน…เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่แม่ภูมิใจในช่วงที่ลูกเรียน Online นั้น มากกว่ารางวัลก็คือความตั้งใจ ใส่ใจและมีวินัยของพี่โปรด พี่โปรดตื่นเช้าเอง ตั้งใจเรียนใส่ใจโดยที่แม่ไม่ต้องบอกไม่เคยต้องบังคับ พี่โปรดเอาตารางเรียนใส่เป็นรูปหน้าจอเพื่อที่จะเตือนตัวเองว่าจะต้องเรียนอะไรบ้างในแต่ละวัน"

 

 

ทั้งนี้แม่เป้ยยังบอกอีกว่า "บางครั้งพี่โปรดทำการบ้านได้เท่านี้แต่อยากทำให้ได้ดีกว่านี้ จนดูเครียดและกังวลว่าจะไม่ทันส่งครู เป้ยก็บอกไปว่า ไม่เป็นไรหรอก ถ้าตั้งใจและทำเต็มที่แล้ว ทำเท่าที่ได้ไม่ต้องซีเรียสเลย แต่เค้าก็ไม่ยอม เขียนลบแล้วลบอีก จนเราเห็นแล้วต้องไปใกล้ๆ เค้า ลูบหัวเค้า คุยกับเค้าว่าตรงไหน มีอะไรที่อยากให้แม่ช่วยมั้ย? นั่งอยู่กับเค้าจนเค้าจนใจเย็นลงและเค้าก็ค่อยๆทำ และทำออกมาได้ดี…"

 

 

เมื่อแม่เป้ยพูดถึงความตั้งใจของน้องโปรดนั้น "ความตั้งใจของพี่โปรดทำให้ครูได้ให้รางวัล Star of the week และ Head teacher’s award 20 กว่าครั้ง (ต้องขออธิบายก่อน รางวัลที่ได้เหล่านี้ไม่ใช่รางวัลที่เรียนเก่งที่สุด แต่เป็นรางวัลที่ในแต่ละวันเด็กๆ มีความพยายามหรือมีความคิดสร้างสรรค์ดีและอื่นๆ ครูก็จะให้ ซึ่งในแต่ละวีคก็มีเด็กคนอื่นได้เช่นกันค่ะ) พี่โปรดไม่ได้มีวินัยแค่กับตัวเองคนเดียว แต่โปรดมีวินัยกับน้องด้วย คอยเฝ้าดูน้องเรียน คอยลูบหัวน้อง ให้กำลังใจน้อง หลอกล่อให้น้องตั้งใจเรียน ปรกติพี่โปรดมีเรียน 8:30 พอเรียนเสร็จจะรีบทานข้าวเพราะน้องมี Zoom 10:00 พี่โปรดจะพาน้อง Zoom ก่อน เสร็จแล้ว ตัวเองก็จะต้องรีบเข้า Zoom 10:30 ต่อทันที พี่โปรดจัดระเบียบเองทุกๆอย่าง ไม่มีหงุดหงิด ทำด้วยความตั้งใจ ในทุกๆวัน…"

 

 

 

เมื่อคุณแม่พูดถึงเรื่องการเลี้ยงลูกก็เผยว่า "เป้ยเลี้ยงลูกแบบไม่เคยตีลูก ไม่เคยเลี้ยงลูกตามคนอื่นเลย ไม่เคยบอกว่าต้องเก่งที่สุด เป้ยคุยกับลูกเหมือนเป็นเพื่อนคุยกัน ถามความคิดเห็น กอดกันตลอดเวลา อะไรที่ไม่อยากให้ลูกเป็น เป้ยก็แค่ไม่ทำสิ่งนั้น…ไม่ใช่ว่าทุกครั้งโปรดจะอารมณ์ดี มีบ้างที่โปรดไม่ฟัง มีบ้างที่เค้าอยากทำในสิ่งที่เค้าอยากทำ และมีบ้างที่เป้ยก็เลี้ยงลูกผิดวิธี เป้ยก็ไม่ได้เก่งมาจากไหน…ฉะนั้นไม่มีอะไรผิด เราค่อยๆ ปรับกันไป และเราก็เรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน เป้ยไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่เป้ยเชื่อว่าปาลินจะมีพี่ชายที่น่ารักและดีกับเค้าแน่นอน"

 

ขอบคุณภาพ IG ppanward