รีเซต

เห็นเงียบๆไม่อยู่เฉย กระติก จัดการตัวปั่นให้เกลียดชัง กรรชัย สะดุ้งถามมีใครบ้าง

เห็นเงียบๆไม่อยู่เฉย กระติก จัดการตัวปั่นให้เกลียดชัง กรรชัย สะดุ้งถามมีใครบ้าง
ข่าวสด
5 เมษายน 2565 ( 14:19 )
117

ทำอะไรไว้จงรับผลนั้น เห็นเงียบๆไม่ได้อยู่เฉย กระติก คุยทนายดำเนินคดีจัดการตัวปั่นสร้างความเกลียดชังกับตัวเอง กรรชัย สะดุ้ง ถามมีใครบ้าง

กระติก อิจศรินทร์ กล่าวในรายการโหนกระแส หลังออกมาสารภาพผิด หนุ่ม กรรชัย ถามว่ามีคนพูดว่าเหมือนเรือแตกแพแตกในกลุ่ม 5 คนบนเรือมีปัญหากันเองแล้วหรือเปล่า กระติก กล่าวว่า ไม่มี ก็คุยปกติ ยึดหลักตามจริง จริงก็ว่าจริง ไม่ก็ว่าไม่แบบนั้นเลย กับคนอื่นไม่ทราบว่าเขาให้การกันยังไง แต่คำให้การติกพิจารณาแล้วอันไหนจริงก็จริง ตรงไหนไม่ก็ไม่ อะไรที่เราเห็นก็เห็น ยึดหลักความจริงเลย

ยังยืนที่พูดว่าไม่เห็นแตงโมเดินไปฉี่ท้ายเรือ กระติก ยืนยันว่า หนูไม่เห็นเพราะหนูนั่งข้างหน้า หันหน้าดูวิว ไม่เห็นเหตุการณ์เกิดอะไรขึ้น แต่แซนเป็นคนบอกแบบนั้นเพราะแซนอยู่กับโม

ตรงกับที่โบ ทีเค ยืนยันว่า กระติกบอกไม่ได้เห็นตั้งแต่แรก กระติก บอกว่า 4 คนไม่เห็นเพราะหันหน้าไปข้างหน้า ติกให้การมาตลอดเป็นประโยชน์ด้วย ส่วนเรื่องการโยนของทิ้งน้ำ ยืนยันไม่ได้จับขวด จับแต่แก้ว ไม่ใช่หนูโยน ตั้งใจไปหาตำรวจกันอยู่แล้ว ก็มีคนแนะนำด้วยว่าอย่าเพิ่งมา

ไม่กลัวใช่ไหมกล้ามารับสารภาพ จนถูกแจ้งความให้การเท็จ ไม่กลัวเพื่อนๆ อีก 4 คน ตีกันใช่ไหม กระติก กล่าวว่า ไม่กลัว เพราะเป็นเรื่องเดียวกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีอยู่เรื่องเดียว ถ้าเกินจากนี้ก็ไม่ใช่เรื่องจริงแล้ว อาจมีไม่ตรงกันเล็กๆน้อยๆ ไม่ใช่สาระสำคัญด้วยซ้ำ

กระแสข่าวที่พี่พูดออกไปได้ยินแว่วๆ กระติก มีการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพื่อฟ้องร้อง บุคคล 2-3-4 คน ที่พูดพาดพิงให้กระติกเสื่อมเสีย หรือพูดข้อความอันเป็นเท็จทำให้ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ข้อเท็จจริงเป็นยังไง กระติก กล่าวว่า อยากจะพูดแบบรวมๆ ภาพกว้าง ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น แต่ถ้าความคิดเห็นนั้นไปทำให้คนอื่นเสียหาย ไปทำร้ายบิดเบือน ทำคนเข้าใจผิด ปลุกปั่นให้คนเกลียดชังเรา มันเป็นเรื่องที่คุณต้องรับผิดชอบ ใครพูดอะไรไว้ต้องรับผิดชอบคำพูดตัวเอง

สำหรับประชาชนทั่วไปเราเข้าใจว่าทุกคนรักโม มีอารมณ์ร่วมกับข่าว อาจจะเข้าใจกันไปต่างๆนานา ถูกบ้างผิดบ้างมาคอมเมนต์ถึงเรา เข้าใจได้ไม่ว่ากัน

แต่สำหรับตัวปั่นสร้างความเกลียดชัง กระติก พูดถึงตรงนี้ หนุ่ม กรรชัย ถึงกับพูดขึ้นว่า พูดว่าตัวปั่นพี่สะดุ้งเลยนะ ไม่ได้หมายถึงพี่ใช่ไหม กระติก บอกไม่ใช่ค่ะพี่

กระติก บอกอีกว่า พวกชี้นำทั้งหลายคืออะไร กรรชัย กล่าวว่า ระบุตัวบุคคล คุณพูดถึงหมอของขวัญ หรือ แอนนา หรือ ฮิปโป หรือเปล่า คุณจะไปฟ้องพวกเขาหรือเปล่า ถามตรงๆเลย กระติก ตอบว่า ขอไม่พาดพิงถึงใคร ใครพูดอะไรไว้ จงรับผลจากการกระทำเหล่านั้น รับผลกับสิ่งที่พูดไป

ปรึกษาที่ปรึกษาทางกฎหมายแล้ว กระติก กล่าวว่า ดำเนินเรื่องไปแล้วส่วนหนึ่ง เห็นเงียบๆอย่างนี้หนูไม่ได้อยู่บ้านเฉยๆนะ หนูไม่ได้เก็บตัวอยู่บ้านนะ ใช้ชีวิตปกติ คุยทนาย อะไรที่ทำได้ก็ทำ เจ้าหน้าที่เรียกไปก็ไป รับส่งลูกที่โรงเรียน