รีเซต

หลอนได้ดี! "ร่างทรง" เป็นตัวแทนหนังไทย ส่งไปชิงรางวัลออสการ์ 2022

หลอนได้ดี! "ร่างทรง" เป็นตัวแทนหนังไทย ส่งไปชิงรางวัลออสการ์ 2022
Jeaneration
31 ตุลาคม 2564 ( 12:30 )
308

ข่าวสารวงการหนัง ร่างทรง

เรียกได้ว่ากำลังสร้างปรากฏการณ์คืนชีพให้กับวงการหนังไทยและอุตสาหกรรมภาพยนตร์ หลังจากที่ซบเซาไปเพราะโควิด-19 ตลอดปีที่ผ่านมาอยู่เลยทีเดียว สำหรับหนังไทย "ร่างทรง" (The Medium) ที่ล่าสุดเข้าฉายผ่านไป 3 วัน ก็สามารถโกยรายได้ทั่วประเทศไปได้แล้วกว่า 27 ล้านบาท พร้อมกับผู้ชมเนืองแน่นแทบจะทุกโรงที่เข้าฉาย และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีอีกหนึ่งข่าวดีตามมาติดๆ

สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้ฤกษ์ประกาศตัวแทนภาพยนตร์ไทยที่ได้รับการคัดเลือกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 94 ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม โดยได้เลือกให้ ร่างทรง หนังเขย่าขวัญเรื่องล่าสุดจากค่ายจีดีเอช เป็นตัวแทนประจำปีนี้ โดยที่ไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมายสักเท่าใดนัก เนื่องจากเป็นปีที่วงการหนังไทยค่อนข้างเงียบเหงา ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาก็เพิ่งจะมีหนังไทยเข้าฉายยังไม่เกิน 10 เรื่องด้วยซ้ำ

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก GDH ก็ได้ประกาศข่าวนี้และร่วมแสดงความยินดีกับผู้กำกับ "โต้ง บรรจง" ร่วมทั้งทีมนักแสดงจากหนังเรื่องดังกล่าว ที่ทำผลลัพธ์อันเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาผู้ชมทั่วภูมิภาคเอเชียมาแล้ว โดยหนังกวาดรายได้ไปได้แล้วมากกว่า 250 ล้านบาท หลังจากที่ออกฉายมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และเพิ่งจะได้โอกาสลงโรงฉายในประเทศบ้านเกิดอย่างเป็นทางการในสุดสัปดาห์นี้

อย่างไรก็ตาม หนัง ร่างทรง ต้องไปเผชิญหน้ากับเหล่าหนังสายแข็งจากประเทศต่างๆ ที่ทยอยประกาศชื่อเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2022 อยู่เช่นกัน โดยในภูมิภาคเอเชียด้วยกันนั้น แม้ว่า ร่างทรง จะเป็นหนังที่ทำผลลัพธ์ได้ค่อนข้างดีและเป็นที่กล่าวถึงเป็นวงกว้าง แต่ก็ยังมี "Escape from Mogadishu" หนังดราม่าแอคชั่นฟอร์มดีจากเกาหลีใต้ เป็นคู่แข่งที่สำคัญ รวมทั้ง "Drive My Car" หนังญี่ปุ่นที่เป็นขวัญใจนักวิจารณ์จากเมืองคานส์ ก็หนึ่งในตัวเต็ง 

โดยที่ยังมี "The Falls" หนังดราม่าจากไต้หวัน กับ "Zero to Hero" จากฮ่องกง เป็นอีก 2 เรื่องที่น่าสนใจ แต่หนังต่างประเทศที่คาดว่าน่าจะมีบทบาทและโดดเด่นในออสการ์ 2022 ที่ถึงนี้ คาดว่าน่าจะเป็น "A Hero" จาก อิหร่าน, "Flee" จาก เดนมาร์ก, "Compartment No. 6" จาก ฟินแลนด์", "The Hand of God" จาก อิตาลี, "Titane" จาก ฝรั่งเศส และ " The Worst Person in the World" จาก นอร์เวย์

อ่านรีวิวหนัง ร่างทรง (The Medium) 🙏💀 เส้นบางๆ ระหว่างความสะพรึงกับ...ความเละเทะ

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa