รีเซต

เคยคิดสั้น!! ‘ท็อป BIGBANG’ รับเคยคิดจบชีวิตตัวเองหลังฉาวจากยาเสพติด

เคยคิดสั้น!! ‘ท็อป BIGBANG’ รับเคยคิดจบชีวิตตัวเองหลังฉาวจากยาเสพติด
TNN ช่อง16
11 มีนาคม 2565 ( 21:54 )
90

ถัดจากแจ้งกันไปเรื่องที่ “ท็อป” หรือ “ชเวซึงฮยอน” (T.O.P) แร็ปเปอร์มาดเท่ห์แห่งวง “บิ๊กแบง” (BIGBANG) คัมแบ็กมีผลงานในวงการด้วยการถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร Prestige Hong Kong ฉบับเดือนมีนาคม พร้อมบทสัมภาษณ์เจาะลึกในหลายประเด็นที่ร่วมถึงการเปิดเผยเรื่องที่เขาจะปล่อยอัลบั้มเดี่ยวเป็นครั้งแรกนับแต่เดบิวต์มา 15 ปี

 

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่หลายสื่อนำมาขึ้นพาดหัวกันอย่างครึกโครมหลังมีการเปิดเผยบทสัมภาษณ์เต็มในครั้งนี้ก็คือเรื่องที่ “ท็อป BIGBANG” วัย 34 ปี เปิดใจยอมรับเป็นครั้งแรกว่าเคยมีความคิดอยากจบชีวิตตัวเอง หลังเกิดกรณีฉาวเรื่องยาเสพติดจนทำให้ถูกสอบเข้มในช่วงที่ยังอยู่ในกรมรับใช้ชาติเมื่อปี 2017 โดยเขายอมรับว่านี่คือครั้งแรกที่พูดเรื่องนี้ให้สาธารณชนรับรู้ ช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดในชีวิต เขารู้สึกผิดมากที่ทำให้คนรอบข้าง ทั้งครอบครัวและแฟนผลงานต้องผิดหวัง (คลิกด้านล่างอ่านบทสัมภาษณ์เต็ม)

https://www.prestigeonline.com/hk/people-events/people/top-choi-seung-hyun-interview-march-2022/

ภาพจาก: IG prestigehk

 

ซึ่งหากจำกันได้หลังเกิดเรื่องในตอนนั้น “ท็อป BIGBANG” ถูกพบหมดสติอยู่ในกรมซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากการรับยาคลายความวิตกกังวลเกินขนาด จึงถูกนำตัวเข้ารับการรักษา ส่วนบทลงโทษกรณีเสพกัญชา เขาได้รอลงอาญา 2 ปี รวมทั้งถูกปรับตำแหน่งจากที่รับใช้ชาติในฐานะตำรวจ มาเป็นเจ้าหน้าที่บริการสังคม จนกระทั่งปลดประจำการในปี 2019 แต่ก็ยังไม่มีผลงานใหม่ออกมาเลยนับแต่นั้น

 

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ “ท็อป BIGBANG” บอกว่าเกือบจะหันหลังให้กับการทำเพลงและการเป็นศิลปินของตัวเองไปเลย แต่เพราะในช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้น แรงบันดาลใจอย่างเดียวที่ทำให้เขาก้าวต่อไปได้คือดนตรี นั่นจึงทำให้เขายังอยู่ตรงนี้ ศิลปินหนุ่มคนดังยังแย้มถึงสาเหตุที่อำลาสังกัดปลุกปั้นอย่างค่าย “วายจี เอนเตอร์เทนเมนต์” (YG Entertainment) ว่าส่วนหนึ่งเพราะระบบการฝึกหรือการเทรนที่หนักหน่วงหากต้องการจะเดบิวต์เป็นศิลปินไอด้อล การต้องทำตามคำสั่งทุกอย่างและอยู่ในระบบตลอดเวลา ซึ่งเขามองว่านั่นเป็นวิถีของโรบอทหรือหุ่นยนต์มากกว่าคนจริงๆ

 

ภาพจาก: IG prestigehk

 

เขาไม่ปฏิเสธว่าด้วยการฝึกฝนที่ผ่านมามีส่วนสำคัญทำให้เขาโด่งดังมีชื่อเสียง แต่ขณะเดียวกันภายในเขาก็ยังรู้สึกโดดเดี่ยวแบบที่ยากจะเติมเต็มได้  นี่จึงเป็นเหตุผลให้เขาคิดจะทำค่ายเพลงของตัวเองเพื่อปลุกปั้นศิลปินในรูปแบบที่เขาจะไม่ใช่โปรดิวเซอร์หุ่นยนต์ แต่เขาอยากจะปั้นศิลปินที่จะเป็นศิลปินจริงๆ รวมถึงอยากจะสร้างวงที่แตกต่างจากวง BIGBANG อย่างสิ้นเชิง โดยนอกจากผลงานเพลงแล้ว “ท็อป” หรือ “ชเวซึงฮยอน” ยังแย้มว่ากำลังจะมีหนังเรื่องใหม่และกำลังทำแบรนด์ไวน์ของตัวเองด้วย 

 

ภาพจาก: IG prestigehk

ภาพจาก: IG prestigehk

ภาพจาก: IG prestigehk

ภาพจาก: IG prestigehk

ภาพจาก: IG prestigehk