รีเซต

หลับสนิทแล้ว! คนบันเทิงโพสต์ขอบคุณฮีโร่ทุกคน ช่วยหมูป่าถ้ำหลวง 13 ชีวิตปลอดภัย!

หลับสนิทแล้ว! คนบันเทิงโพสต์ขอบคุณฮีโร่ทุกคน ช่วยหมูป่าถ้ำหลวง 13 ชีวิตปลอดภัย!
Entertainment Report_2
11 กรกฎาคม 2561 ( 07:00 )
5.3K

หมูป่ามาครบแล้ว! ต้องบอกว่านับตั้งแต่โค้ชและน้องๆ นักฟุตบอลทั้ง 13 ชีวิตจากทีมฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เรียกว่าทุกหน่วยงานร่วมระดมสรรพกำลังช่วยเหลือทุกทีม ให้ความร่วมมือและระดมนักประดาน้ำ ทั้งไทยและต่างชาติ หน่วยซีล แพทย์ หมอ พยาบาล จิตอาสา มูลนิธิต่างๆ บวกกับกำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศไทยและทั่วโลกที่ส่งกำลังใจในการค้นหา พร้อมกับอุปสรรคอย่างน้ำฝนที่ตกลงมาจนต้องสูบน้ำออกจากถ้ำ และให้ความช่วยเหลือในทุกรูปแบบ

 

 

23 มิ.ย. 2561 นักฟุตบอลและโค้ช หายไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ทิ้งจักรยานไว้นอกถ้ำหลวง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ ทีมกู้ภัย จิตอาสา หาทางช่วยเหลือทุกทางแข่งกับสภาวะน้ำในถ้ำที่ฝนตกตลอด ทีมจิตอาสาหาโพรงและช่องเพื่อเข้าไปในถ้ำอีกทาง

2 ก.ค. 2561 หน่วยซีลของอังกฤษได้เข้าไปเจอน้องๆ ทั้ง 13 คน ซึ่งห่างจากหาดพัทยาบีช ไป 400 เมตร ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย และทีมหน่วยซีล โดยมี “นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร” ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย (ผบ.ศอร.) เป็นแม่ทัพบัญชาการ ตลอดการค้นหากว่าครึ่งเดือนที่ผ่านมา

6 ก.ค. 2561  (กลางดึกของคืนวันที่ 5 ก.ค.)  มีข่าวร้ายว่า “จ่าเอก สมาน กุนัน” หรือ “จ่าแซม” อดีตหน่วยซีล ซึ่งพลีชีพในถ้ำหลวง เกิดหมดสติขณะปฏิบัติหน้าที่และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในช่วงขากลับของการวางถังออกซิเจนในถ้ำหลวง ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัย และมีรับสั่งให้จัดงานอย่างสมเกียรติในพิธีศพ จ่าแซมได้รับการยกย่องให้เป็น “วีรบุรุษแห่งถ้ำหลวง” ซึ่งวันนี้อากาศในถ้ำน้อยลงจนทีมงานต้องหาวิธีการช่วยเหลือน้องใหม่อีกครั้ง

8 ก.ค. 2561 สามารถนำตัวสมาชิกนักฟุตบอลทีมหมูป่า จำนวน 4 คนแรกออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ ส่งรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ให้อยู่ในการดูแลของแพทย์ อาการปลอดภัย

9 ก.ค. 2561 หมูป่าออกมาได้อีก จำนวน 4 คน ซึ่งรวมทั้ง 8 ชีวิต ปลอดภัยดี

10 ก.ค. 2561 ปฏิบัติการครั้งสุดท้าย ที่นำน้องๆ โค้ช และแพทย์อีกทั้งหมด 9 ชีวิตออกมาได้สำเร็จ เป็นข่าวดีที่คนไทยและทุกคนรอคอย ที่สามารถพาน้องออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ
แน่นอนว่าคนไทยทั้งประเทศ ต่างเฝ้ารอข่าวดีนี้ นานกว่าครึ่งเดือนเศษ และคืนนี้จะนอนหลับสนิทอีกครั้ง สำหรับคนในแวดวงบันเทิงนั้น เรียกว่าดีใจผ่านไอจีกันอย่างครึกครึ้น เมื่อ 13 ชีวิตทั้งโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ออกมาได้อย่างปลอดภัย ทำเอาไอจีของคนดังทั้งหลายคึกคักและนอนหลับกันแล้ว

“สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ผู้ประกาศข่าวชื่อดังก็โพสต์ดีใจมากเมื่อลำเลียงน้องๆออกจากถ้ำได้สำเร็จ

 

“มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” นางเอกช่อง 3 โพสต์ขอบคุณและดีใจกับภารกิจที่ลุล่วงขอบคุณทุกหน่วยงานและที่ขาดไม่ได้คือขอบคุณจ่าแซม และยกให้เป็นฮีโร่ของทุกคน

 

 

“ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม” นางเอกช่อง 7 โพสต์ภาพวาดของทีมงานที่ช่วยเหลือน้องๆทั้ง 13 ชีวิต พร้อมแคปชั่นดีใจสุดๆ ที่ทุกคนได้กลับบ้านแล้ว

 

 

“เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” โพสต์ภาพการ์ตูน ที่แชร์กันอย่างล้นหลามคือภาพของจ่าแซมลูบหัวหมูป่าแล้วเขียนว่า “ไม่เป็นไรนะ โตขึ้นต้องเป็นคนดีนะ

 

 

“เชียร์ ทิฆัมพร ฤทธาอภินันท์” โพสต์ภาพทีมงานทั้งหมดที่ช่วยเหลือภารกิจครั้งนี้ขอบคุณที่ทุ่มเททุกอย่าง

 

 

 

“สมรักษ์ ณรงค์วิชัย” ผู้บริหารช่อง 3 โพสต์ภาพท่านผู้ว่าพร้อมแคปชั่นถึง “นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร” ว่า..ไม่ว่าท่านจะย้ายไปไหน คนไทยย้ายท่านมาอยู่ในดวงใจเรียบร้อยแล้ว…

 

 

“นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” โพสต์ขอบคุณฮีโร่ทุกคน ที่เหมือนในหนังแต่ฮีโร่มีอยู่ในชีวิตจริง
“เบลล่า ราณี แคมเปน” ส่งแรงใจถึงคุณหมอ หน่วยซีล นักดำน้ำและฮีโร่ทุกคน

 

“บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” โพสต์ภาพการ์ตูนพร้อมแคปชั่น Hooooooyahhhh!!!!หมูป่ากลับบ้าน

 

 

“เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” โพสต์ว่าเป็นวันที่ทุกคนทั้งโลกรอคอย

 

 

อย่างไรก็ตาม ดารา คนดัง นักข่าว เซเลบชื่อดังโพสต์แสดงความดีใจ จนไอจีคึกคักกันเลยทีเดียว เรียกว่านอนหลับสนิทกันแล้ว หลังจากติดตาม เฝ้าคอย ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตที่ติดถ้ำหลวง ตอนนี้ถึงมือแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้วทุกคน

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา yui_chiranan , mint_chalida , great_rider10 , cheerny14 , kuk_krittika , toeyjarinporn ,boy_pakorn , somrakn, nuneworanuch

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID