รีเซต

สุขสันต์วันเกิด "ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์" ดาราเจ้าของ 3 ออสการ์กับหนังฮิต 6 เรื่อง!

สุขสันต์วันเกิด "ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์" ดาราเจ้าของ 3 ออสการ์กับหนังฮิต 6 เรื่อง!
Jeaneration
23 มิถุนายน 2564 ( 12:45 )
207

ดูหนังออนไลน์ ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์

วันที่ 23 มิถุนายน ถือว่าเป็นวันคล้ายวันเกิดของนักแสดงหญิงระดับคุณภาพ "ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์" เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ทางการแสดง ที่ในปีนี้เธอมีอายุครบ 64 ปีบริบูรณ์ ที่เต็มไปด้วยความยอดเยี่ยมคับจอ การันตีด้วยการคร่ำหวอดอยู่ในวงการแสดงมาเกือบจะ 4 ทศวรรษ และเธอยังถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 นักแสดงหญิงอเมริกันยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลด้วย

ถึงแม้ว่าเรามักจะเห็นหน้าตาของ ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์ อยู่ในกลุ่มหนังดราม่าและหนังรางวัลเป็นส่วนหนึ่ง แต่เธอก็เป็นคนบันเทิงที่รับงานแสดงที่หลากหลาย หนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่ฟอร์มยักษ์เธอก็แสดงด้วยเช่นกัน เริ่มต้นเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 1984 เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการเล่นหนังและซีรีส์หลายเรื่อง ก่อนจะมาแจ้งเกิดใน "Mississippi Burning" ในปี 1989 และดังเปรี้ยงใน "Fargo" ปี 1997 ที่ทำให้เธอคว้าออสการ์ตัวแรกมาครอง

และเพื่อการเฉลิมฉลองยินดีกับวันเกิดของนักแสดงหญิงระดับตำนาน ในวันนี้ Movie.TrueID จึงขอพาทุกคนไปดื่มด่ำกับผลงานอันโดดเด่นของเธอ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพเน้น รวบรวมมาได้ 6 เรื่องฮิตที่หาดูได้บนทรูไอดี

Nomadland

ผลงานล่าสุดที่ทำให้เธอคว้ารางวัลออสการ์ตัวที่ 3 ในชีวิตมาครอง กับการแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม เรื่องราวของ เฟิร์น หญิงสูงวัยที่มีอายุอยู่ในช่วงวัยเกษียณ หลังจากที่ชีวิตของเธอเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ กับการสูญเสียสิ่งต่างๆ ที่รอบกายเริ่มผุผังล้มหายตายจากกันไปหมด เธอจึงตัดสินใจขึ้นรถตู้คันโปรดของเธอ และออกเดินทางไปทางตะวันตกของอเมริกา โดยใช้ชีวิตและอาศัยอยู่บนรถตู้ที่เป็นเสมือนบ้านเคลื่อนที่ของเธอ กลายเป็นเหมือนโนแมดยุคใหม่ที่ยังกระหายการเดินทางและค้นหาจุดหมายใหม่ๆ ให้กับช่วงชีวิตที่ใกล้จะถึงบั้นปลายเรื่อยๆ

Three Billboards Outside Ebbing, Missouri

อีกผลงานยอดเยี่ยมที่ทำให้ได้ออสการ์ตัวที่ 2 จากการแสดงที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อหนึ่งเดือนผ่านไปหลังจากลูกสาวของเธอถูกฆาตกรรมโดยไม่สามารถจับคนผิดมาลงโทษได้ มิลเดร็ด เฮย์ส ได้เริ่มทวงถามอย่างแสบสัน เธอซื้อป้ายบิลบอร์ดสามป้ายริมถนนในเมืองของเธอ เพื่อส่งข้อความทวงหาผู้กระทำผิดจาก วิลเลียม วิลเลอบี้ (วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน) หัวหน้าตำรวจประจำเมือง นี่คือการต่อสู้ของผู้เป็นแม่ กับกระบวนการยุติธรรมที่เสียดสีสังคมได้อย่างร้ายกาจ

Fargo

นี่คือหนังที่ทำให้เธอคว้ารางวัลออสการ์ตัวแรกมาครองได้อย่างสมศักดิ์ศรี หนังดังอมตะแห่งยุค 90 เรื่องราวของ เจอร์รี่ ที่ลงทุนขับรถทางไกลไปยังเมืองฟาร์โก เพื่อจ้างอันธพาลให้ไปลักพาตัวเรียกค่าไถ่ภรรยาตัวเอง เพื่อจะได้นำเงินมาใช้ในการลงทุน พร้อมกับตกลงจะแบ่งหนึ่งครึ่งหนึ่งให้กับอันธพาลที่รับงาน แต่เรื่องราวกับเลยเถิดเพราะการตายเข้ามาเกี่ยวข้อง นายอำเภอหญิงได้ลงมาสืบสาวคดีนี้ และดูเหมือนว่าจะกลายเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีเหยื่อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Transformers: Dark of the Moon

เห็นหรือไม่ว่า...หนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เธอก็รับเล่นนะ กับภาคต่อของ Transformers ในภาคที่ 3 แม้จะมาในบทสมทบเล็กๆ ก็ตาม เรื่องราวของ แซม วิทวิคกี้ ที่กำลังจะย่างเท้าก้าวแรกเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่ พร้อมๆ กับการรักษาสถานะการเป็นมิตรชาวมนุษย์กับ ออพติมัส ไพรม์ เอาไว้ เบื้องหลังของการแข่งขันทางอวกาศระหว่างสหภาพโซเวียตและสหรัฐอเมริกา เหล่าทรานส์ฟอร์มเมอร์สมีบทบาทที่ซ่อนเร้นอยู่ และนั่นก็คือหนึ่งในความลับที่อันตรายที่สุดของโลก และหนึ่งในหุ่นตัวร้ายคือ ช็อคเวฟ

Æon Flux

หนังบู๊หญิงแกร่งก็เคยเล่นมาด้วยเช่นกัน แม้จะเป็นอีกหนึ่งบทบาทสมทบเล็กๆ เท่านั้น แต่ก็นับว่าเป็นบทที่เต็มไปด้วยชั้นเชิง เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคตอีก 400 ปีข้างหน้า เมื่อประชากรโลกถูกทำลายล้างจนเกือบหมดด้วยโรคร้าย เหลือแต่คนในเมืองเบรคน่า ซึ่งปกครองโดยคณะนักวิทยาศาสตร์ เธอคือสุดยอดมือสังหารของกลุ่มกบฏใต้ดิน "โมนิกัน" ซึ่งได้ถูกส่งตัวไปสังหาร เทรเวอร์ กู๊ดไชลด์

Madagascar 3: Europe's Most Wanted

พากย์เสียงในหนังแอนิเมชั่นสนุกๆ ก็เคยรับงานเหมือนกันนะ ในภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์มาดากัสการ์ เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ของผองเพื่อน เจ้าสิงโตอเล็กซ์, ม้าลายมาร์ตี้, ยีราฟเมลแมน และ ฮิปโปกลอเรีย ที่คราวนี้ไปหลงทางอยู่ในยุโรปและกลายเป็นอาชญากรที่ถูกหมายหัว จึงแฝงกายอยู่ในคณะละครสัตว์เพื่อหาทางกลับสู่สวนสัตว์เซ็นทรัลปาร์กใน นิวยอร์ก โดยมี แก๊งเพนกวิน, มัวรีซ และ กษัตริย์จูเลียน ติดสอยห้อยตามมาร่วมผจญภัยด้วย

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa