รีเซต

Batman อัศวินรัตติกาล [Character Profile]

Batman อัศวินรัตติกาล [Character Profile]
แจ็คเก็ตขาว
21 มิถุนายน 2564 ( 20:00 )
631

ประวัติตัวละคร Batman

บรูซ เวย์น เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย เขาเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของ โทมัสและมาร์ธา เวย์น เจ้าของธุรกิจยักษ์ใหญ่ เวย์น เอ็นเทอร์ไพรส์ ในค่ำคืนอันมืดมิดของก็อธแธมซิตี้หลังจากที่ทั้งสามคนได้ไปชมละคร ระหว่างตอนเดินทางกลับก็ได้พบโจรเข้ามาปล้น พ่อและแม่ของบรูซถูกฆ่าตายต่อหน้าต่อตาของเขา บรูซสาบานว่าจะจับโจรคนนั้นมาลงโทษให้ได้ บรูซได้ฝึกฝนการต่อสู้ ขัดเกลาจิตใจ สติปัญญา และใช้ทรัพย์สินที่เขามีเพื่อสร้างอุปกรณ์ ชุดรบที่ทรงประสิทธิภาพ เพื่อใช้มันรับมือกับเหล่าอาชญกร บรูซได้ท่องไปในยามราตรีของเมืองก็อธแธมซิตี้ โดยใช้ชื่อว่า Batman

ความสามารถของ Batman ถึงเขาจะเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาไม่ได้มีพลังพิเศาเหมือนฮีโร่คนอื่น แต่เขาก็ได้รับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ทุกเเขนง การลอบเร้นพลางตัวแบบนินจา ความยืดหนุ่นของรางกายแบบนักกายกรรม และไม่ใช่แค่ด้านพละกำลังเขายังฝึกฝนด้านของสติปัญญา การวางแผน การสือหาข้อมูล ด้วยสไตล์การต่อสู้ที่สามารถปรับเปลี่ยนไปได้ตามกลยุทธ์ของเขา ทำให้แม้แต่ Superman ยังเคยเอยปากว่า Batman คือผู้ชายที่อันตรายที่สุดบนพื้นโลก และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของประวัติของ Batman อัศวินรัตติกาล และคุณสามารถดูหนังออนไลน์เรื่องราวการต่อสู้เพื่อกำราบเหล่าอาชญากรของ Batman ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลย

Batman Begins

Batman Begins นำเสนอเรื่องราวที่มาที่ไปจุดกำเนิดของ แบทแมน อัศวินรัตติกาล เมื่อ บรูซ เวย์น (คริสเตียน เบล) มหาเศรษฐีพันล้านแห่งเมืองก็อธแธมผู้ต้องทนทุกข์ทรมาน และโกรธต่อความชั่วร้ายเพราะพ่อแม่ของเขาถูกสังหารโดยโจรจี้ปล้นตอนเขาอายุแปดขวบ เป็นเหตุให้เขาโทษตัวเองว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อและแม่ของเขาเสียชีวิต บรูซ เวนน์ ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะแก้แค้น บรูซ เวย์น จึงออกเดินทางท่องโลก เป็นเวลาหลายปีเพื่อค้นหาวิธีที่จะต่อสู้กับความอยุติธรรม และแล้วเมื่อเขากลับมายังเมืองก็อธแธมในยามค่ำคืน เขาได้กลายเป็น แบทแมนผู้พิทักษ์ในหน้ากาก ทำสงครามที่ใช้กำลัง สติปัญญา และอาวุธเครื่องมือที่ทันสมัยต่างๆ เพื่อต่อสู้และปกป้องเมืองก็อธแธมอย่างลับ ๆ จากคนหยาบช้าที่จ้องจะทำลายเมือง และนี่คือการกลับมาอีกครั้งสำหรับฮีโร่สุดคลาสสิค ขวัญใจคนทั้งโลก

 

The Dark Knight

แบทเมน อัศวินรัตติกาล วางเดิมพันเพิ่มขึ้นในการต่อสู้กับอาชญากรรม ด้วยความช่วยเหลือของผู้หมวดจิม กอร์ดอน และอัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ แบทแมนเริ่มทำลายล้างกลุ่มอาชญากรที่ยังคงระบาดไปทั่วท้องถนน การร่วมแรงของพวกเขาดูจะเป็นผลดี แต่ต่อมาไม่นานพวกเขากลับพบว่ากำลังตกเป็นเหยื่อของความวุ่นวายที่ถูกสร้างขึ้นโดยเจ้าแห่งอาชญากรสมองใสซึ่งชาวเมืองก็อธแธมที่หวาดผวารู้จักกันดีในนามของโจ๊กเกอร์ ผู้ซึ่งทำให้กอธแธมต้องตกอยู่ในความสับสน และบีบบังคับให้แบทแมนต้องเฉียดเข้าไปใกล้เส้นแบ่งระหว่างวีรบุรุษ และวายร้ายมากยิ่งขึ้น

 

The Dark Knight Rises

เรื่องราวใน The Dark Knight Rises เกิดขึ้นหลังจากแบทแมนหายไปจากเมืองก็อธแธม 8 ปี แบทแมนถูกตีหน้าว่าเป็นผู้หลบหนี การที่เขาหนีหายไป ทำให้ชาวเมืองเข้าใจว่าเขายอมรับผิดในการตายของอัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ แต่ความจริงแล้ว แบทแมน อัศวินรัตติกาลยอมสละทุกสิ่ง เพื่อสิ่งที่เขาและผู้บัญชาการกอร์ดอนต่างหวังว่าจะดียิ่งขึ้น หากแต่ผู้บัญชาการกอร์ดอนยังคงรู้สึกผิดกับการปกปิดสิ่งที่ฮาร์วีย์ เดนท์เคยทำ ระหว่างที่มีการโกหกนี้อาชญากรที่ก่อเหตุ ในเมืองก็อธแธมถูกปราบปรามภายใต้กฏหมายป้องกันอาชญากรรมเดนท์แอ็ค แต่ทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีแมวขโมยเจ้าเล่ห์เผยโฉมพร้อมกับปฏิบัติการลับ ที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือ เบน วายร้ายที่สวมหน้ากากที่มีแผนการป่วนก็อธแธม ซึ่งบีบให้บรูซต้องออกจากการปลีกตัว แต่ถึงแม้บรูซจะกลับสวมผ้าคลุมและหน้ากากอีกครั้ง กลับดูเหมือนเขาไม่เหมาะกับการเป็นแบทแมนอีกต่อไป

 

Batman v Superman: Dawn of Justice

"แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม" กำกับการแสดงโดย แซค สไนเดอร์ เบน แอฟเฟล็ก รับบทเป็น แบทแมน/บรูซ เวนน์ และ เฮนรี่ คาวิล เป็นซุปเปอร์แมน/คลาร์ก เคนท์ เป็นครั้งแรกที่สองวีรบุรุษปะทะกันในภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่นี้ความหวาดกลัวต่อการกระทำของ ซุปเปอร์ฮีโร่ดุจดั่งพระเจ้าที่ยังตรวจสอบไม่ได้ ผู้ปกป้องนครก็อทแธมผู้ทรงอำนาจนอกกฎหมาย ที่น่าเกรงขามเข้าปะทะกับผู้กอบกู้ที่ทันสมัยและน่าเคารพแห่งมหานครอันยิ่งใหญ่ ในขณะที่ โลกกำลังตัดสินใจว่าวีรบุรุษแบบไหนที่พวกเขาต้องการกันแน่ นอกจากแบทแมนกับ ซุปเปอร์แมนที่สู้รบทำสงครามกันแล้ว ยังมีลางร้ายใหม่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วอีกซึ่งทำให้ มนุษยชาติต้องตกอยู่ในห้วงอันตรายมากกว่าที่เคยเป็นมา

 

Zack Snyder's Justice League

จากความตื่นตัวเรื่องการกอบกู้ศรัทธาจากมนุษย์ และด้วยแรงบันดาลใจจากความเสียสละของซูเปอร์แมน บรูซ เวย์นจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนใหม่ ไดอาน่า ปรินซ์ เพื่อผนึกกำลังไปเผชิญหน้ากับศัตรูด้วยกัน แบทแมนและวันเดอร์วูแมนต้องรวมทีมยอดมนุษย์เพื่อต่อสู้กับมหันตภัยร้ายครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง แต่การรวมทีมเหล่าฮีโร่ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแบทแมน วันเดอร์วูแมน อะควาแมน ไซบอร์ก และ เดอะแฟลช อาจสายเกินไปสำหรับการกอบกู้โลกจากกลุ่มเหล่าร้ายที่บุกจู่โจม

 

Batman: Soul of the Dragon

แบทแมนออกทำภารกิจตามหาอาจารย์สอนศิลปะการต่อสู้ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

 

Batman: Hush

อนิเมชั่นที่สร้างจากนิยายภาพในชื่อเดียวกัน เรื่องราวของ Hush วายร้ายลึกลับตนใหม่ที่ปรากฏตัวขึ้นในเมือง Gotham ผู้อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายในเมือง Hush ทำให้เหล่าวายร้ายทั้ง Joker, Poison Ivy, Killer Croc, Riddler, Harley Quinn ออกมาเผยกายในยามค่ำคืนของเมือง Gotham สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้อาศัย ไม่เพียงเท่านั้น Hush ยังยุยงจน Superman ฮีโร่จอมพลังต้องต่อสู้กลับ Batman อัศวินรัตติกาลของเมือง Batman ต้องเผชิญกับศัตรูมากมายที่ร่วมมือกันสร้างความวุ่นวายแล้ว เขายังต้องรักษาความสัมพันธ์ Selina Kyle คนรักหลังจากเขาได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงกับเธอ อีทั้งยังคงต้องหาคำตอบที่ Hush อ้างว่ารู้ความลับบางอย่างของ Batman การมาของ Hush ทำให้ความสัมพันธ์ของอัศวินกับ Selina Kyle ความเชื่อใจไว้ใจค่อยๆลดลงและเขาจะรับมือเรื่องต่างๆได้อย่างไร

 

Batman: Death in the Family

ภาพยนตร์จากดีซีแบทแมนเรื่องแรกที่คนดูสามารถมีส่วนร่วมในการเลือกเส้นทางของตัวละครและคุณเป็นผู้กำหนดชะตากรรมของตัวละครได้

อ่านข่าวที่เกี่ยว :

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa