รีเซต

TrueID x Kanin The Movie | 10 ประโยคกินใจจากหนังรักที่ทุกคนชอบ

TrueID x Kanin The Movie | 10 ประโยคกินใจจากหนังรักที่ทุกคนชอบ
Jeaneration
20 ธันวาคม 2562 ( 18:00 )
1.5K
1

ดูหนังออนไลน์ 

ต้องยอมรับว่าสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเป็นที่จดจำของใครหลายๆ คนก็คือ “ประโยคพูด” จากหนังนี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นคำพูดสั้นๆ หรือว่ายาว แค่กล่าวขึ้นมาเพียงครู่เดียวเราก็สามารถนึกได้แล้วว่ามันมาจากภาพยนตร์เรื่องไหน นี่คือเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ไม่เพียงแต่ต้องอาศัยความเฉียบขาดของบทพูดเท่านั้น แต่ยังพึ่งพาองค์ประกอบหลายๆอย่างที่ร่วมกันสร้างโมเมนต์สำคัญให้กับหนังต่อผู้ชมได้

แน่นอนว่าประโยคพูดไม่เพียงแต่ทำให้เราอินกับเรื่องราวในภาพยนตร์ แต่หลายๆ ครั้งยังส่งผลมายังชีวิตจริงของเราด้วย เหมือนกับว่าสิ่งที่ตัวละครเอ่ยออกมาสอดคล้องกับชีวิตเราอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปสำรวจแง่มุมอันหลากหลายอารมณ์ผ่านประโยคกินใจจาก 10 หนังรักที่ใครหลายคนชอบ เผื่อว่าจะมีสักคำพูดในนี้ที่กำลังสื่อสารกับคุณอยู่

La La Land | Premium

“ฉันจะรักคุณเสมอ ผมจะรักคุณตลอดไป”

ประโยคแสนโรแมนติกนี้จริงๆแล้วซ่อนความเจ็บที่น่าสนใจไว้ La La Land เป็นภาพยนตร์รักมิวสิคัลที่นำเสนอเรื่องราวของหนุ่มสาวนักฝันที่ผ่านทางมาเจอและสร้างความสัมพันธ์ด้วยกัน ประเด็นสำคัญของหนังคือการพูดถึง ความรัก ความฝัน ที่ขัดแย้งกัน เรื่องของความเป็นส่วนบุคคล (ฝันของแต่ละคน) และความเป็นส่วนรวม (ชีวิตคู่) น่าจะทำให้ใครหลายคนเจ็บจี๊ดได้ไม่ยาก ส่วนใครที่สงสัยว่าทำไมการบอกรักถึงเจ็บปวด คงต้องไปหาคำตอบกันในหนังแล้วแหละครับ

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก | Free Member TrueID

"พี่โชนคะ น้ำมีเรื่องจะบอกพี่โชน"

หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ที่ชวนให้ใครหลายคนนึกถึงวัยมัธยมของตัวเองอันเต็มไปด้วยความรักที่แสนเดียงสา และการอกหักที่ไม่มีวันลืม สิ่งเล็กเล็กฯ พาเราไปสำรวจความรักของเด็กหญิง ม.ต้น ที่มีต่อรุ่นพี่ชายในโรงเรียนที่เธอยอมทำทุกอย่างให้ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องสำคัญที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเธอมาจนถึงทุกวันนี้ ประโยคสำคัญของหนังคือฉากสารภาพรักที่กลายเป็นโมเมนต์คลาสสิกสำหรับใครหลายคนไปแล้ว มันเรียบง่าย น่ารัก อบอุ่น แต่ก็เจ็บจี๊ดโคตรๆเช่นกัน ใครไม่เคยเจอกับตัวคงไม่มีทางเข้าใจความรู้สึกแบบนี้

Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You | Premium

“ความสุขก็ยังคงเป็นความสุข”

หนังรักอบอุ่นปนเสียน้ำตาจากญี่ปุ่นเรื่องนี้พาเราไปสำรวจความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวที่มีเรื่องราวกฎของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง เมื่อทั้งสองเดินทางมาจากคนละมิติ ที่ที่เวลาทั้งคู่เดินสวนทางกัน นำมาซึ่งการต่อสู้เพื่อความรักที่ยากจะเป็นไปได้ - ประโยคดังกล่าวในแง่หนึ่งก็เหมือนจะปลอบประโลมใจ แต่ในอีกแง่ก็อดไม่ได้ที่จะเศร้าเสียใจไปกับพวกเขา หากวันหนึ่งเราได้เจอความรักที่สวยงามแต่มาพร้อมกับเงื่อนไขที่ต้องยอมรับความจริงอันแสนเจ็บปวด มันคงเป็นเรื่องที่ยากไม่น้อยอยู่เหมือนกันนะ

รักแห่งสยาม | Free Member TrueID

“เราคงคบกับมิวเป็นแฟนไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราไม่ได้รักมิวนะ”

หนังโรแมนติก-ดราม่าที่ใครหลายคนรักเรื่องนี้มาพร้อมกับประโยคจำมากมายที่ยังคลาสสิกมาจนถึงปัจจุบัน เฉกเช่นประโยคนี้ที่ให้ความรู้สึกอันหลากหลาย ทั้งงดงาม เศร้า เสียใจ แต่ก็ยินดีในเวลาเดียวกัน เรื่องราวความรักบางครั้งอาจไม่ได้จบลงอย่างสมหวัง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าความรู้สึกที่ครั้งหนึ่งเคยให้กันจะไม่สวยงาม บางทีมันอาจเป็นคนละเรื่อง หรือจะบอกว่าจริงๆ แล้ว “ความรักมันสมหวังด้วยตัวเอง” ตั้งแต่เริ่มนั่นแหละ

Sensei! | Premium

“ไม่มีใครไม่คู่ควรจะมีความรักหรอก”

อีกหนึ่งภาพยนตร์รักจากญี่ปุ่นที่จะทำให้ใครหลายคนเจ็บจี๊ดเช่นกัน เรื่องราวความสัมพันธ์ที่เป็นไปไม่ได้ระหว่าง ครู กับ นักเรียน เรื่องนี้เป็นมากกว่าเรื่องราวที่ใครหลายคนคิด หนังตั้งคำถามกับความสวยงามของความรัก นิยามของความรู้สึกที่มีกำแพงกั้นเอาไว้ แท้จริงแล้วความรักนั้นไร้ซึ่งเงื่อนไขหรือไม่ หรือเต็มไปด้วยกฎเกณฑ์มากมายที่ทำให้เราต้องห้ามใจตัวเองตลอดเวลา นี่คือคำถามที่ทุกคนต้องไปหาคำตอบกันจากหนังเรื่องนี้ครับ

Her | Free Member TrueID

“การตกหลุมรัก คือความเสียสติอย่างหนึ่งที่สังคมยอมรับได้”

หนังโรแมนติก-ไซไฟที่ทำให้ความรู้สึกใครหลายคนดิ่งมาแล้ว Her เล่าเรื่องของชายที่เพิ่งหย่าร้างสร้างความสัมพันธ์แบบไม่ทันตั้งตัวกับปัญญาประดิษฐ์สาวที่เขาซื้อมาช่วยจัดการชีวิตตัวเอง สิ่งที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้คือการพาผู้ชมไปพบกับนิยามความรักที่ไกลเกินเอื้อม โจทย์ความสัมพันธ์ระหว่าง คน กับ คอมพิวเตอร์​ เป็นสิ่งที่ท้าทายแต่หนังก็สามารถถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เฉกเช่นประโยคที่เราหยิบมาเขียนถึง น่าจะสรุปสิ่งสำคัญที่เกิดขึ้นในหนังได้ดีที่สุด - ความรักทำให้เราเป็นบ้า แต่เป็นบ้าที่เรายอมรับได้เสมอนั่นแหละ

The 100th Love With You | Premium

“ต่อให้เธอวิ่งนำไปไกลแค่ไหน แต่ถ้าจะล้มลงเมื่อไหร่ ฉันจะไปให้ถึงก่อนแล้วปกป้องเธอไว้เอง”

ภาพยนตร์โรแมนติก-ดราม่า ที่ผสมผสานหนังแนว “แอบรักเพื่อน” กับคอนเซ็ปต์ “ท่องเวลา” ออกมาได้อย่างน่าสนใจ เรื่องราวของชายหนุ่มที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทตัวเองแต่กลับเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในวันเกิดของเธอก่อนที่เขาจะพบความลับของการย้อนเวลา เดินทางกลับไปในอดีตเพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตานั้น - สิ่งที่น่าสนใจของ The 100 th Love With You ไม่ใช่การนำเสนอคอนเซ็ปต์สุดแหวกแนว แต่เป็นการพูดถึงความพยายามของใครสักคนที่มีต่ออีกคนที่ตัวเองรัก โดยที่ในขณะเดียวกันการย้อนกลับไปร้อยกว่าครั้งเพื่อทำให้ดีกว่าเดิมก็พาเราไปสำรวจเรื่องของการไม่อาจก้าวข้ามอดีตของชีวิตด้วย แต่กระนั้นประโยคที่เขาบอกกับหญิงสาวก็น่ารักดี และน่าจะสรุปชีวิตแอบชอบของใครหลายๆคนได้ชัดเจนไม่น้อยเลย

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ | Free Member TrueID

“แฟนไม่ได้มีไว้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่มีไว้เพื่อให้รู้ว่ายังมีใครสักคนที่รักเรา”

หนังรักปนฮาจาก GTH เรื่องนี้น่าจะทำให้ใครชาวโสดหลายๆคนเจ็บจี๊ดและอมยิ้มอยู่ไม่น้อย รถไฟฟ้า มาหานะเธอ พาเราไปสำรวจเรื่องราวความรักของคนที่ไม่มีใคร รวมไปถึงใครสักคนที่มีแฟนแบบเท่าๆ กัน การตั้งคำถามกับนิยามความโสด ไปจนถึงชีวิตคู่ถูกนำเสนอออกมาได้ตลกและน่ารักดี ประโยคที่หยิบมาพูดถึงนี่คงเป็นไดอะล็อกคลาสสิกจากหนังไปแล้ว
แต่นิยามของแฟนสำหรับทุกคนจะเป็นอย่างไรนี่คงต้องไปทบทวนและตัดสินกันเอาเองนะ

I Want to Eat Your Pancreas | Premium

“ถ้ารู้ว่าการร่ำลาจะทำให้เสียใจ ก็คงไม่ผูกพันด้วยตั้งแต่แรก”

ภาพยนตร์รักชวนเสียน้ำตาอีกเรื่องหนึ่งที่บอกเล่าเรื่องราวของครูที่มีโอกาสได้นึกย้อนกลับไปยังสมัยมัธยมที่ตนมีความสัมพันธ์กับหญิงสาวผู้ที่รู้ว่าตัวเองกำลังจะตายแน่นอนว่าผู้ชมคงได้รู้ตั้งแต่เนิ่นๆว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณเสียน้ำตาในตอนท้าย แต่เชื่อเถอะว่ามันมีหมัดฮุคเด็ดๆซ่อนไว้อยู่ เหนือไปกว่านั้น มันยังเป็นหนังรักที่ดีไซน์ตัวละครออกมาดีมีเคมีที่น่าสนใจ แม้จะเป็นหนังดราม่าขยี้น้ำตาเฉกเช่นหลายๆ เรื่อง แต่ I Want to Eat Your Pancreas ก็หาจังหวะเล่นงานเราได้ไม่ทันตั้งตัวอยู่ดี

แฟนฉัน | Free Member TrueID

“ภาพในอดีตจริงๆแล้วไม่เคยจากเราไปไหน”

ภาพยนตร์คลาสสิกจาก GTH เรื่องนี้ถ้าให้พูดถึงประโยคสำคัญของหนังคงเต็มไปหมด เรียกได้ว่าแทบจะทุกโมเมนต์ของเรื่องกลายเป็นซีนที่น่าจดจำไปหมดแล้ว ส่วนตัวชอบประโยคนี้มากๆ การพูดถึงอดีตที่อาศัยอยู่ในลิ้นชักมันแทนความหมายเรื่องราวต่างๆนานาในชีวิตเราได้ดี ชีวิตที่ต้องเดินต่อไปข้างหน้าเรื่อยๆ กับกองความทรงจำที่ทับถมเรื่องราวเก่าๆให้จมลึกลงไปกว่าเดิม มันไม่เคยหายไปไหน แค่ยากที่จะสังเกตเห็นมากขึ้น รอคอยให้เราขุดคุ้ยกลับไปสำรวจดูอีกครั้งเสมอมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

TrueID x Kanin The Movie | 10 หนังเปลี่ยนชีวิต แด่การเริ่มต้นใหม่ปีหน้า

TrueID | 8 สุดยอดเรื่องจริงสู่ 8 ภาพยนตร์คุณภาพ by Kanin The Movie

TrueID | Frozen 2 – เสียงเรียกแห่งการเติบโต (ที่ไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่) by Kanin The Movie

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<