รีเซต

"เจฟ ซาเตอร์" งานแน่นมากจนลืมวันลืมคืน แต่ยังแฮปปี้ สุขภาพจิตดี!

"เจฟ ซาเตอร์" งานแน่นมากจนลืมวันลืมคืน แต่ยังแฮปปี้ สุขภาพจิตดี!
TNN ช่อง16
26 เมษายน 2566 ( 08:04 )
46

หลังจากประกาศสิ้นสุดสัญญากับค่ายเก่า Be On Cloud มาได้สักพัก แต่ความปังของหนุ่ม "เจฟ วรกมล ชาเตอร์" ก็ยังคงมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ เพราะหลังจากออกไปเปิดค่ายของตัวเอง "Studio on Saturn" งานก็ยังแน่นจนแทบไม่มีเวลาพัก ทำเอาลืมวันลืมคืนกันเลยทีเดียว

ภาพจาก True inside

 

โดยหนุ่มเจฟได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชนว่า "จริงๆ ตอนนี้ก็ได้ร่วมทำงานกับ Warner Music ครับ แล้วก็โคกันกับ Studio On Saturn ช่วยกันดูแล ก็สนุกมาก ช่วงนี้ก็มีโปรเจกต์ที่น่าตื่นเต้นมากๆ ครับ 

พอออกมาดูแลตัวเอง ไม่มีค่ายซัปพอร์ต ผมว่ามันยากขึ้นตรงที่ว่าเรามีคนน้อย สตูดิโอผมมีคนน้อยมากๆ แต่ดีที่มี Warner Music คอยช่วยเรื่องการดูแลต่างๆ สิ่งที่ยากคือพอมันต้องมาเบสจากผมคนเดียว เวลามันน้อยลง ต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด ในแต่ละตารางงานที่มันผ่านไป"

ภาพจาก True inside

 

"ถามว่ายากกว่าการที่มีค่ายคอยป้อนงานไหม มันแตกต่างมากกว่า มันเปรียบเทียบกันไม่ได้ เพราะตัว Warner Music ก็คอยช่วยหางาน ช่วยซัปพอร์ตเราอยู่ตลอด แต่ก็จะมีฝั่งเราด้วยที่ซัปพอร์ตตัวเราเอง ไปหาไดเรกชั่นของเรา ตอนนี้ออกมาดูแลตัวเองได้ 2 เดือนแล้วครับ"

ภาพจาก IG : jeffsatur

 

"การจัดสรรชีวิตตอนนี้ยังไม่ลงตัว ด้วยการที่มันต้องทำเพลงในเวลาเดียวกัน แล้วก็จะมีโปรเจกต์การแสดงบ้าง คอนเสิร์ตบ้าง แล้วคอนเสิร์ตผมก็ไม่อยากให้เพลงมันเหมือนกันทุกคอนเสิร์ต เพราะฉะนั้นการบริหารไทม์ไลน์ พังยับเยินอยู่เหมือนกัน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการนอน พยายามจะนอนให้ครบ แล้วเราค่อยมาเวิร์กเรื่องอื่นกัน แต่ดีที่มีคนคอยช่วยเสมอ ทั้งคนในสตูดิโอเอง และคนที่ Warner Music เองก็ช่วยกัน เรียกว่าการใช้ชีวิตกับการพักผ่อน ไม่สอดคล้องกันเลยครับ"

ภาพจาก IG : jeffsatur

 

ทำงานเยอะจนลืมวันลืมคืน? "เนี่ยผมยังไม่รู้เลย วันนี้อะไรในสัปดาห์ คือพอเรารู้แค่วันที่ 25 วันที่ 26 เราจะลืมไปว่าวันนี้วันจันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี เดือนนี้ทั้งเดือนไม่ค่อยได้นอน เพราะว่าช่วงนี้มันเป็นช่วงที่ ต่อให้อยู่บ้านเราก็ต้องทำอัลบั้มไปด้วย เพราะมันเป็นไทม์ไลน์ก็ค่อนข้างรัดมากๆ ช่วงนี้ตารางงานแน่นมาก คือนับนิ้วมันไม่พอ เพราะว่ามันมีงานเพลง มีงานโชว์ แล้วก็มีงานแสดง พอมันเอามารวมกันแล้ว มันก็เลยมีหลายอย่าง มีคนแจ้งคิวให้ โดยจะแจ้งเป็นวันๆ แต่แจ้งตอนกลางคืน เพราะว่าเดี๋ยวผมรับไม่ไหว"

ภาพจาก True inside

 

"งานแน่นไม่ค่อยส่งผลต่อสุขภาพ ถ้าสุขภาพจิตเราดี มันจะช่วยเรื่องสุขภาพกายเราเอง แต่ที่สำคัญที่สุดคือการนอน ก็กินได้นอนหลับ แต่ก็มีบางครั้งที่เราลืมกินข้าวไปเลย ตอนเช้าตื่นมา แล้วพอเริ่มทำงานปุ๊บ คือผมจะเป็นคนไม่กินข้าวก่อนทำงานเลย มันกินไม่ค่อยลง มันไปโฟกัสกับงาน มันก็เลยลืมไปถึงเย็น ผมไม่เครียด แต่ผมโฟกัสมาก มันสนุกกับการทำงานจนมันลืม ส่วนเรื่องนอน พยายามจะนอนให้ได้ 8 ชั่วโมง แต่มันได้ 2 บางทีก็ 4-5"

ภาพจาก IG : jeffsatur

ภาพจาก IG : jeffsatur

ภาพจาก IG : jeffsatur

ภาพจาก IG : jeffsatur

ภาพจาก IG : jeffsatur