รีเซต

ไฟรักเกมร้อน เปิดฉากความรักพระนาง แซมมี่ ธันวา รักร้อนปานจะกลืนกิน แอบแต่งงานแลกจูบสุดหวาน

ไฟรักเกมร้อน เปิดฉากความรักพระนาง แซมมี่ ธันวา รักร้อนปานจะกลืนกิน  แอบแต่งงานแลกจูบสุดหวาน
nuatong_tvs
29 มีนาคม 2559 ( 08:00 )
3.1K

ประกบคู่กันครั้งแรกก็ได้เจอบทรักดราม่าเข้มข้น สำหรับคู่พระ-นาง แซมมี่ ดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ กับ ธันวา สุริยจักร ในละครซีรีย์ดราม่าฟอร์มยักษ์แห่งปี “ไฟรักเกมร้อน” จากค่าย “พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์” ของ ผู้จัดฯ “ธงชัย ประสงค์สันติ” ที่ไฟเขียวให้ผู้กำกับ หนึ่ง ชัชวาล ศาสวัตกลูน ยกกองไปถ่ายทำไกลถึงประเทศสเปน เพื่อถ่ายทำซีนโรแมนติก ที่เมืองสวยๆ บรรยากาศดีๆ ตามเนื้อหาในบทละคร มาฝากผู้ชมกัน

“ไฟรักเกมร้อน” เรื่องราวความรักของ “พิรญาณ์” (แซมมี่) กับ “ปาณัท”(ธันวา) ที่เริ่มต้นด้วยความรัก…แต่มันกำลังจะจบลงด้วยความแค้น แค้นที่เธอต้องให้เขาชำระทั้งต้นและดอกอย่างสาสม เมื่อ “พิรญาณ์” รับไม่ได้ที่ “ปาณัท” มาคบกับเธอโดยไม่ยอมบอกให้รู้ว่า แม่ของเขาเป็นเมียน้อยพ่อของเธอ ความลับที่เพิ่งเปิดเผยนี้ทำให้แม่ของเธอถึงกับคลุ้มคลั่งเสียสติ พิรญาณ์ต้องเข้ามาแบกรับธุรกิจจิลเวอรี่ของแม่ทั้งที่ไม่มีประสบการณ์ และมันกำลังจะล่มสลายไปต่อหน้า และในวันที่เธอทราบข่าวว่าปาณัทกำลังเข้าพิธีหมั้นกับคนรักใหม่ แผนการล้างแค้นก็เริ่มต้นนับหนึ่ง

 

และในช่วงเริ่มต้นเรื่องยังคงเป็นช่วงความรักสุดหวานของคู่พระนางก่อนที่ความจริงจะเปิดเผย และเบื้องหลังที่นำมาให้ชมกันวันนี้เป็นฉากที่ความรักสุกงอม ปาณัท(ธันวา) กับ พิรญาณ์(แซมมี่) ตัดสินใจแต่งงานกันเงียบๆที่โบสถ์ในเมืองเซโกเวีย ประเทศสเปน โดยไม่ได้บอกให้พ่อแม่และครอบครัวทั้งสองฝ่ายที่เมืองไทยได้รับทราบ เป็นงานแต่งที่ไม่ได้เชิญแขกมีแค่บาทหลวงบ่าวสาวและเด็กถือแหวน แต่ทั้งพิรญาณ์และปาณัทมีความสุขมาก ที่สมหวังในความรัก

 

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้มีการแบ่งการถ่ายทำเป็นสองส่วน คือพิธีแต่งงานภายในโบสถ์มีการถ่ายทำกันที่โบสถ์พระคริสตประจักษ์ เกาะใหญ่ ในเมืองไทยย่านปทุมธานี และภายนอกโบสถ์ถ่ายทำกันที่ โบสถ์ในเมือง เซโกเวีย ประเทศสเปน

 

การถ่ายทำพิธีแต่งงานโดยบาทหลวงภายในโบสถ์ ทีมงานยกกองไปเซ็ตฉากถ่ายทำกันในโบสถ์พระคริสตประจักษ์เกาะใหญ่ แซมมี่ในบทพิรญาณ์อยู่ในชุดแต่งงานสีขาวเรียบๆ และธันวาในบทปาณัทอยู่ในชุดสูทสีดำ มีฝรั่งมารับบทบาทหลวงและเด็กถือแหวนชายหญิงอีกสองคน ฉากแต่งงานในโบสถ์เริ่มถ่ายทำตามขั้นตอนปฏิบัติของศาสนาคริส มีการมอบดอกไม้แลกแหวนกล่าวคำสัญญาต่อกันต่อหน้าบาทหลวงและจูบเป็นการเสร็จพิธี ดีกรีความหวานในโบสถ์ยังแสดงออกมากไม่ได้ แค่จูบแต่งงานมองตาซึ้งร้องไห้กอดกันด้วยความปลื้มปิติยินดีที่สมหวังในความรัก อากาศในวันถ่ายทำร้อนสุดๆ แต่พอเข้าฉากทุกคนต้องแสดงสีหน้ามีความสุขและให้รู้สึกเย็นสบายเหมือนอากาศ 17 องศาที่ประเทศสเปน ระหว่างถ่ายทำทีมเลยต้องคอยวิ่งซับเหงื่อเช็ดตัวพระนางที่เหงื่อผุดกันตลอดเวลา ภ่ายทำเสร็จภาพที่ได้ก็หวานซึ้งโรแมนติกตามลิมิดความเหมาะสมกับพิธีการภายในโบสถ์

ส่วนการถ่ายทำที่ประเทศสเปนจะเป็นประมวลภาพความสุขภายหลังเสร็จพิธีแต่งงานภายในโบสถ์เรียบร้อยแล้ว ในสภาพอากาศเย็นกำลังดีและวิวและโบสถ์สวยๆ ของเมืองเซโกเวีย ผู้กำกับหนึ่ง ชัชวาล สั่งให้พระนางใส่อินเนอร์การตกหลุมรักของกันและกันให้ออกมาเต็มที่ และเก็บภาพความรักของทั้งคู่มาให้เยอะที่สุดเริ่มตั้งแต่ให้พระนางสวมชุดแต่งงานต่อเนื่องจากในโบสถ์จูงมือวิ่งออกมาหน้าโบสถ์และโยนช่อดอกไม้แต่งงาน ต่อด้วยมองตากันหวานหยดสวมกอดและจูบกันหอมกัน มีโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่แต่งงานสวยๆกันรัวๆ เรียกว่าเก็บภาพความหวานมาเผื่อผุ้ชมไว้มากที่สุด พระนางก็ให้ความร่วมมือแบบสุดๆจนทีมงานแอบมองตามยิ้มหวานเคลิ้มไปกับพระนางทีเดียว

 

ติดตามชมเบื้องหน้าฉากพระนาง ธันวา-แซมมี สุดหวานนี้ได้ในละคร “ไฟรักเกมร้อน” คืนวันอังคารที่ 29 มีนาคมนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่