รีเซต

แพม ลิตา ขอแหวกแนวให้พ่อแม่เข้าร่วมออดิชั่น ในรายการ You’re a Star

แพม ลิตา ขอแหวกแนวให้พ่อแม่เข้าร่วมออดิชั่น ในรายการ You’re a Star
Entertainment Report_1
10 มิถุนายน 2559 ( 16:00 )
813

เรียกว่าคอนเซ็ปท์แหวกแนวจากรายการเรียลิตี้ตั้งแต่รอบออดิชั่นเลยทีเดียว สำหรับรายการ You’re a Star ดาวปั้นดาว”  รายการประกวดร้องเพลง สำหรับเด็กวัย 6-12 ปี ของหัวเรือใหญ่ อย่าง ”แพมลิตา ตะเวทิกุล”  ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าประกวดเข้าไปอยู่รวมในห้องออดิชั่นพร้อมๆ กัน รวมถึงคุณพ่อ คุณแม่ ก็สามารถเข้าไปดูการออดิชั่น พร้อมรับฟังข้อแนะนำจากคณะกรรมการพร้อมกับเด็กๆ ได้ด้วย

“สำหรับการออดิชั่นของรายการ    You’re a Star ดาวปั้นดาว”   จะแตกต่างจากการออดิชั่นของรายการประกวดอื่นๆ ที่เด็กที่มาออดิชั่นจะเข้าไปทีละคน ร้องเพลงจบ ก็กลับบ้าน ไม่มีการคอมเม้นต์ ไม่มีการให้คำแนะนำ เด็กที่มาออดิชั่น ก็จะไม่รู้ว่าตัวเองมีข้อดี หรือสิ่งที่ควรปรับปรุงตรงไหนบ้าง ผ่านหรือไม่ผ่านเพราะอะไร แต่รายการ  “You’re a Star ดาวปั้นดาว”   เด็กๆ ทุกคนจะเข้าไปในห้องพร้อมกัน ร่วมกันทำกิจกรรมร่วมกันก่อน เพื่อทำความรู้จักกัน สร้างความคุ้นเคยกัน เพื่อจะได้ไม่เกร็ง ไม่รู้สึกว่ากำลังมาแข่งขันกัน นอกจากนั้นก็ยังเปิดโอกาสให้คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองเข้าไปในห้องได้ด้วย เพื่อที่ว่าเวลาน้องๆ ร้องเพลงจบ แล้วกรรมการมีข้อแนะนำอะไรเพิ่มเติม คุณพ่อ คุณแม่จะได้นำกลับไปพัฒนาลูกๆ ต่อที่บ้านได้ เพราะบางทีถ้าเด็กเข้ามาคนเดียว อาจจะกลับไปถ่ายทอดสิ่งที่กรรมการแนะนำให้คุณพ่อ คุณแม่ฟังไม่ชัดเจน แพมมองว่าการจะพัฒนาเด็กให้เก่ง มีความสามารถ ครอบครัวมีส่วนสำคัญ 50% ส่วนอีก 50% จะเป็นหน้าที่ของคุณครู ที่จะคอยให้คำแนะนำค่ะ

รายการนี้เราไมได้มุ่งหวังที่จะเฟ้นหาเด็กเก่งอย่างเดียว แต่ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กได้มีประสบการณ์ ฝึกให้มั่นใจในตัวเอง กล้าแสดงออก แล้วก็ได้มีเพื่อน ได้รับคำแนะนำที่ดีจากกรรมการ ซึ่งสามารถนำกลับไปพัฒนาตัวเองต่อ หรือนำไปใช้ในโอกาสต่อๆ ไปได้ตลอดค่ะ ที่สำคัญยังส่งเสริมในเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวด้วยค่ะ ซึ่งแพมว่าเรื่องนี้สำคัญมากค่ะ”

สำหรับรายการ You’re a Star ดาวปั้นดาว” จะเริ่มออนแอร์วนเสาร์ที่ 3 ก.ย. เวลา 17.00 น. ทางช่อง 3 Family ช่อง 13 และพบกับการถ่ายทอดสดในรอบชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 26 พ.ย. ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 และช่อง 3 HD ช่อง 33

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD