รีเซต

ตู่ ปิยวดี อัพเดตอาการ “ผ่าตัดเข่า-แบคทีเรียลงกระเพาะ” เผยวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต

ตู่ ปิยวดี อัพเดตอาการ “ผ่าตัดเข่า-แบคทีเรียลงกระเพาะ” เผยวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต
ข่าวสด
10 มกราคม 2565 ( 11:00 )
64

ตู่ ปิยวดี อัพเดตอาการ “ผ่าตัดเข่า-แบคทีเรียลงกระเพาะ” เผยวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต หมอให้ระวังลิ่มเลือด ขอบคุณทุกกำลังใจในยามเจ็บป่วย

เรียกว่าเข้า-ออกโรงพยาบาลติดๆ กัน สำหรับผู้จัดคนสวย ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ หลังเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดเข่าไปเมื่อช่วงต้นปีและได้กลับบ้านไม่นาน ปรากฏว่ามีเหตุให้ต้องกลับมาแอดมิตโรงพยาบาลอีกรอบ เนื่องจากแบคทีเรียลงกระเพาะ

ล่าสุด ตู่ ปิยวดี กลับบ้านได้แล้ว โดยได้โพสต์ภาพขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมอัพเดตอาการผ่าตัดเข่าและแบคทีเรียลงกระเพาะให้ฟังว่า “กำลังใจ เป็นสิ่งสำคัญมากจริงๆ ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กันนะคะ #ทุกไลก์ #ทุกคอมเมนต์ #สร้างพลังได้”

“วดีกลับบ้านแล้วค่า สิ่งที่ต้องระวังต่อไปคือลิ่มเลือด ซึ่งสามารถเกิดได้หลังผ่าตัด ต้องกินยาสลายลิ่มเลือด จึงยังไม่สามารถส่องกล้องกระเพาะได้ ต้องนัดมาส่องกล้องกระเพาะภายหลังเพื่อรักษาโรคแบคทีเรียลงกระเพาะ”

“คุณหมอแจ้งว่า วดีจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต ต้องหมั่นทำกายภาพ เพื่อให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรง กล้ามเนื้อจะช่วยพยุงกระดูกได้ ตอนนี้ก็กายภาพวนไป เพื่อให้กลับมาเดินได้ปกติก่อน เรื่องวิ่งค่อยว่ากันอีกทีโนะ”

“ต่อไปต้องคอยระวังเรื่องน้ำในเข่า สำคัญมาก เพราะเป็นตัวกันไม่ให้กระดูกเข่า 2 ชิ้น กระแทกกัน ใครเข่ากร๊อบแกร๊บๆ ต้องลองเช็กเรื่องน้ำในเข่านะคะ สุดท้ายระวังไม่ให้อ้วน เพราะยิ่งน้ำหนักเยอะ แรงกดที่เข่าก็จะมากตามไปด้วยค่า”

ขอบคุณภาพ IG : tu_piyawadee