รีเซต

ไฮไลท์เด่น "DC FanDome 2021" อีเวนต์ใหญ่จักรวาลดีซี สรุปรวบตึงทั้งหมดไว้ที่นี่

ไฮไลท์เด่น "DC FanDome 2021" อีเวนต์ใหญ่จักรวาลดีซี สรุปรวบตึงทั้งหมดไว้ที่นี่
Jeaneration
17 ตุลาคม 2564 ( 03:40 )
293

ข่าวสารวงการหนัง DC FanDome 2021

กลับมาอีกครั้ง...กับอีเวนต์ยักษ์ใหญ่แห่งจักรวาลดีซี ที่โอกาสดีๆ แบบนี้จะมีจัดขึ้นแค่ครั้งละปีเท่านั้น "DC FanDome 2021" ที่ได้กลับมาจัดงานออนไลน์ต่อเนื่องจากความสำเร็จของเมื่อปีที่แล้ว ที่เป็นครั้งแรกที่ ดีซี คอมิกส์ ได้ตัดสินใจงานในรูปแบบ New Normal เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน และในปีนี้ก็ยังคงไฮไลท์เด็ดๆ มาเปิดตัวเอาไว้เช่นเคย พร้อมกับให้แฟนๆ ได้มีโอกาสได้รับชมงานออนไลน์ในครั้งนี้พร้อมกันทั่วโลกแบบฟรีๆ อีกเช่นเคยที่ DCFanDome.com

DC FanDome 2021 เริ่มต้นขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2021 ตามเวลาในท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา หรือตรงกับช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม ลากยาวฟินๆ ไปถึงเวลาประมาณตี 4 เลยทีเดียว Movie.TrueID จึงได้ตามเก็บรวบรวมไฮไลท์เด่นที่น่าสนใจในอีเวนต์ครั้งนี้มาเอาไว้ให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวโครงการหนังใหม่ เซอร์ไพรส์ต่างๆ และการปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างหนังฉบับใหม่ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วย

ประเดิมเริ่มแรกกับการเปิดตัวหนัง "Black Adam" อย่างเป็นทางการ "ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน" มารับหน้าที่แนะนำหนังของเขาด้วยตัวเอง พร้อมกับพาแฟนๆ ไปเปิดโลกทัศน์กับการเติมเต็มจักรวาลครั้งใหม่ด้วยเรื่องราวของแอนตี้ฮีโร่คนใหม่พร้อมกับเปิดตัวทีเซอร์แรกออกมาอย่างเป็นทางการ แม้จะมาเป็นแค่น้ำจิ้มๆ แต่ก็ทรงพลังไม่เบา หนังจะฉายเดือนกรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้

และนี่คือโลโก้สัญลักษณ์ของตัวละครต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Cyclone, Hawkman, Atom Smasher และ Dr. Fate ที่จะเป็นคาแรกเตอร์ที่จะมาร่วมแจมกันในหนัง Black Adam ที่ได้มีการเปิดเผยภาพแรกออกมาอย่างเป็นทางการ

ต่อกันด้วยการเปิดตัวหนัง "Aquaman and the Lost Kingdom" ที่แม้ว่าหนังจะยังคงเปิดกล้องถ่ายทำกันอยู่ที่ประเทศอังกฤษ แต่ก็ส่งสกู๊ปพิเศษและคอนเซ็ปต์ไอเดียต่างๆ ออกมาให้แฟนดีซีได้ตื่นตาตื่นใจกับงานเบื้องหลัง และแนะนำตัวละครทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ที่จะมาร่วมแจมในภาคต่อเรื่องนี้ เป็นคลิปเบื้องหลังที่น่าตื่นเต้นมากๆ หนังมีคิวฉายในเดือนธันวาคม 2022

และนี่ก็คือภาพคอนเซ็ปต์อาร์ตล่าสุดจากการออกแบบงานสร้างในหนัง Aquaman and the Lost Kingdom ที่เปิดเผยออกมาเบื้องต้น ที่ผู้สร้างรับรองในความยิ่งใหญ่และมันส์แบบยกระดับกว่าเดิม

หนังไลฟ์แอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่ "Static Shock" ได้รับการยืนยันภายในงานอีเวนต์ครั้งนี้ว่าอยู่ระหว่างการพัฒนาสร้าง "แรนดี้ แม็คคินนอน" จะรับหน้าที่เขียนบทหนังให้ โดยที่มีนักแสดงหนุ่ม "ไมเคิล บี. จอร์แดน" มานั่งเก้าอี้อำนวยการสร้างหนังให้ด้วย และนอกจากนี้ยังมีการคอนเฟิร์มหนังแอนิเมชั่นฮีโร่อีกเรื่อง นั่นก็คือ "Milestone" ที่ได้รับไฟเขียวจาก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส แอนิเมชั่น จะเป็นโครงการหนังการ์ตูนเรื่องต่อไป

ต่อกันด้วยซีรีส์ภาคแยกจากหนัง "The Suicide Squad" อย่าง "Peacemaker" ที่ผู้กำกับ "เจมส์ กันน์" ได้นำทึมนักแสดงของซีรีส์เรื่องนี้ นำโดย "จอห์น ซีนา" มานั่งจับกลุ่มกันพูดคุยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาผ่านทางออนไลน์ เล่าถึงการทำงานในกองถ่ายที่คาดเดาไม่ได้เลยสักวัน พร้อมกับปล่อยทีเซอร์แรกอย่างเป็นทางการของซีรีส์เรื่องออกมา ที่ต้องบอกเลยว่า...ทั้งพี้ ทั้งจี้ ไม่ควรพลาด มีคิวฉายในเดือนมกราคม 2022 ที่จะถึงนี้ ทางสตรีมมิ่ง HBO Max ทั่วโลก และ HBO Go ในบ้านเรา

"My Adventures with Superman" ซีรีส์อนิเมะเรื่องใหม่ล่าสุดจากดีซี คอมิกส์ ได้ฤกษ์เปิดตัวให้ยลโฉมภาพร่างแรกของอนิเมะเรื่องนี้ออกมาแล้ว โดยเรื่องนี้จะโฟกัสที่เรื่องราวการปกปิดตัวตนของ คลาร์ก เคนต์ ระหว่างที่เขาพยายามใช้ชีวิตให้กลมกลืนกับผู้คนในเมืองเมโทรโพลิส และได้ตกหลุมรักกับเพื่อนร่วมงาน ลูอิส เลน และยังมี จิมมี่ โอเซ่น ที่เป็นช่างภาพประจำสำนักพิมพ์ ที่พวกเขาจะต้องร่วมกันทำข่าวสืบสวนสอบสวนด้วยกัน

ถัดมาเป็นหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากดีซี นั่นก็คือ "DC League of Super-Pets" ที่ได้ฤกษ์ปล่อยทีเซอร์น้ำจิ้มๆ ออกมาให้ขำเบาๆ นี่เป็นตัวอย่างหนังแบบเกริ่นเพื่อให้เตรียมดูทีเซอร์ฉบับเต็มที่จะปล่อยออกมาในเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมกับเผยให้เห็นภาพแรกของ Krypto the Super-Dog ที่ให้เสียงพากย์โดย "ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน" และ Ace the Bathound ที่ได้ "เควิน ฮาร์ต" พากย์เสียงให้ หนังเจ้าตูบฮีโร่เรื่องนี้จะฉายในเดือนพฤษภาคม 2022

แล้วก็มาถึง "The Flash" ที่ยังคงเปิดกล้องถ่ายทำกันอยู่ในเวลานี้ แต่ก็ไม่พลาดที่จะเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการส่งทีเซอร์ตัวอย่างแรกออกมาให้ยลโฉมกันให้ตื่นเต้น พร้อมกับคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการ "แบทแมน" เวอร์ชั่น "ไมเคิล คีตัน" กับเงาหน้ากากที่คุ้นเคย จะโผล่มาร่วมแจมในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน "เอซร่า มิลเลอร์" มารับบทฮีโร่สร้างชื่อของเขาอีกครั้ง พร้อมกับฟุตเทจใหม่ๆ และชุดสูทที่ออกแบบมาใหม่ เห็นแล้วจนแทบรอให้ถึงปลายปี 2022 ไม่ไหวแล้ว!

อัปเดตโครงการหนังฮีโร่ใหม่อีกเรื่องของดีซี นั่นก็คือ "Blue Beetle" ที่มีการประกาศสร้างออกไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ได้เปิดโฉมคอนเซ็ปต์อาร์ตแรกของหนังออกมายั่วๆ หนังยังคงอยู่ระหว่างพัฒนาสร้างและปั้นบทหนังกันอยู่ โดยได้ "กาเร็ธ ดันเน็ต-อัลโคเซอร์" (จาก Miss Bala) มาเขียนบทให้ พร้อมได้ "แองเกิล มานูแอล โซโต้" (จาก Charm City Kings) มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ และเพิ่งจะประกาศว่า "โชโล มาริดูเอญญา" นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-ลาติน จะมาเป็นฮีโร่เชื้อสายลาตินคนแรกของดีซี โดยหนังวางแผนจะฉายทางสตรีมมิ่ง HBO Max เป็นหลัก

ภายในอีเวนต์ปีนี้ยังได้ฤกษ์เปิดตัว 2 วิดีโอเกมใหม่จากดีซี วิดีโอเกมแรกที่แตกหน่อขยายเรื่องราวมาจากแก๊งภารกิจฆ่าตัวตายใน "Suicide Squad: Kill the Justice League" ที่ปล่อยทีเซอร์ออกมาได้ยั่วยวนชวนเล่นไม่เบา ส่วนอีกเกมก็คือ "Gotham Kinghts" ที่มาพร้อมกับเนื้อหาดราม่าหม่นๆ ขึงขังน่าสนใจไม่เบากับภารกิจหลังจากแบทแมนเหลือแต่ชื่อ และเขา...ไนท์วิงค์เข้ามารับหน้าที่แทน

มากันต่อที่ "Batgirl" เวอร์ชั่นใหญ่ที่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนาสร้างกันในขณะนี้ ในอีเวนต์ปีนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ดาราสาวดาวรุ่ง "เลสลี่ เกรซ" จะมาเป็น แบทเกิร์ล ขณะที่ "เจนนิเฟอร์ ฮอดสัน" มาเขียนบทหนังให้ และยังได้คู่หูผู้กำกับ "อาดิล เอล อาร์บี" กับ "บิลาล ฟาลลาห์" (จาก Bad Boys For Life) มาสร้างสรรค์งานชิ้นนี้ โดยได้เปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ทั้งชุดสูทเท่ๆ, ไอเดียของเรื่อง, แปลงลุคเป็นสาวผมแดง และยังเปิดเผยคอนเซ็ปตอาร์ตแรกของหนังออกมาด้วย

เปิดตัวแล้ว "เจ.เจ. แอบรัมส์" มานั่งเก้าอี้อำนวยการสร้างให้กับแอนิเมชั่นซีรีส์เรื่องใหม่ให้กับดีซี นั่นก็คือ "Batman: Caped Crusader" พร้อมกับ "บรูซ ทิมม์" ยอดฝีมือสายงานแอนิเมชั่นมาดูแลงานสร้างให้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่จะบียอนด์ความจำเจของเนื้อเรื่องมนุษย์ค้างคาว ด้วยการใส่เนื้อหาที่เหมาะกับผู้ใหญ่และความรุนแรงที่หนักหน่วงกว่าปกติเข้าไป จึงทำให้อนิเมะซีรีส์เรื่องนี้จะเข้มข้นกว่าเรื่องไหนๆ เป็นอย่างยิ่ง

ได้เวลาการยลโฉมแรกของภาคต่อ "Shazam! Fury of the Gods" ที่ "แซคารี ลีวาย" มาทำหน้าที่แนะนำหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเอง แม้ว่าจะยังไม่มีทีเซอร์ออกมาปล่อยยั่วๆ แฟน แต่ก็ส่งสกู๊ปพิเศษภาพเบื้องหลังการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ออกมาให้ได้ตื่นตากัน ที่เป็นการการันตีการยกระดับความสุดโต่งและมันส์สุดขั้วของหนังภาคใหม่ ที่จะยิ่งใหญ่กว่าภาคแรกมากๆ โดยมี "เฮเลน เมียร์เรน" กับ "ลูซี่ หลิว" มาร่วมเสริมทัพในภาคใหม่ และมันจะเอพิคมากๆ ทีเดียว หนังวางคิวฉายเอาไว้ช่วงกลางปี 2023

"Wonder Woman 3" ได้ใช้อีเวนต์ออนไลน์ในครั้งนี้ และในวาระครบรอบ 80 ปีของตัวละครนี้ ในการประกาศสร้างหนังภาคใหม่อย่างเป็นทางการ โดยที่ "แพทตี้ เจนกิ้นส์" กับ "ลินดา คาร์เตอร์" มาร่วมกันประกาศข่าวดีในครั้งนี้ โดยยืนยันว่า "กัล กาด็อต" ยังคงกลับมารับบทเดิม และงานสร้างจะเริ่มขึ้นในอีกไม่นานนี้

มาสรุปรวมๆ เกี่ยวกับทีวีซีรีส์ของฝั่งดีซีกันบ้าง "The Flash" ซีซั่น 8 แฟนๆ จะได้เห็นไอคอนเครื่องแต่งกายใหม่ของแบร์รี่ อัลเลน นั่นก็คือ รองเท้าบูตทองคำ ซีซั่น 3 ของซีรีส์ "Doom Patrol" เพิ่งจะหวนคืนมาได้ไม่กี่ตอน ก็ได้ฤกษ์ฉลองอีกหน เพราะพวกเขาได้รับไฟเขียวให้สร้างต่อในซีซั่น 4 แล้ว ต่อกันด้วย "Titans" ที่ได้รับการคอนเฟิร์มจะได้ไปต่อในซีซั่น 4 ตามมาด้วย "Pennyworth" จะกลับมาในซีซั่น 3 เช่นเดียวกัน ได้ฤกษ์ฉายในช่วงครึ่งแรกของปี 2022

มาถึงไฮไลท์ของอีเวนต์ในปีนี้ นั่นก็คือ "The Batman" ที่ได้ "แมตต์ รีฟส์", "โรเบิร์ต แพททินสัน" และ "โซอี้ คราวิทซ์" มาล้อมวงกันเปิดตัวหนังเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ พร้อมกับส่งฟุตเทจงานเบื้องหลังการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ที่เผยให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ ในขณะที่ผู้กำกับได้จำกัดความความรู้สึกของเขาว่า "นี่เป็นหนังที่ปลุกเร้าความสะเทือนใจให้กับผม" และในที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยทีเซอร์ใหม่ของหนังเรื่องนี้ออกมา ที่มาพร้อมกับหลายๆ ฉายที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก กากวันเอาไว้บนปฏิทินไว้ได้เลย เดือนมีนาคม 2022 จะออกฉายทั่วโลก

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa