รีเซต

Kris Wu ติดเทรนด์ทั่วโลก หลังตำรวจเปิดผลคดีล่วงละเมิดสาวเน็ตไอดอล

Kris Wu ติดเทรนด์ทั่วโลก หลังตำรวจเปิดผลคดีล่วงละเมิดสาวเน็ตไอดอล
Jeaneration
24 กรกฎาคม 2564 ( 08:30 )
2.6K

ข่าวบันเทิงวันนี้

หลังจากที่สถานการณ์คุกรุ่นมาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา กับกรณีอื้อฉาวที่เกิดขึ้นกับ คริส อู๋ หรือ อู๋ อี้ฝาน นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งจีน-แคนาดา และอดีตนักร้องสมาชิกวง EXO ที่ถูกกล่าวหาว่าขู่บังคับและล่วงละเมิดทางเพศ เน็ตไอดอลสาวชาวจีน วัย 18 ปี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปักกิ่งได้ทำการเปิดเผยผลการสอบสวนคดีนี้ พบว่ามีมูลความจริง และเท่ากับว่าดาราหนุ่มคนดังเข้าข่ายให้การเป็นเท็จ

เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงปักกิ่ง ได้ทำการเปิดเผยแถลงการณ์ผลการสืบสวนคดีอื้อฉาวที่เชื่อมโยงระหว่าง คริส อู๋ กับเน็ตไอดอลสาว ตู้ เหม่ยจู๋ หลังจากที่ฝ่ายหญิงออกมาเปิดเผยว่าถูกดาราหนุ่มขู่บังคับล่วงละเมิดทางเพศ โดยข้อสรุปนั้นได้ถูกเผยแพร่ออกมาให้สาธารณชนได้ทราบ

จากการสืบสวนทราบว่า คริส อู๋ กับ ตู้ เหม่ยจู๋ ได้รู้จักกันจริง โดยความสัมพันธ์เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2020  ฝ่ายหญิงได้ถูกเรียกให้ไปพบ คริส อู๋ ที่บ้านของเขา โดยอ้างว่าจะมีการคัดเลือกนางเอกมิวสิควิดีโอ แต่ในคืนนั้นที่บ้านของดาราหนุ่มได้มีการจัดปาร์ตี้สังสรรค์ดื่มกิน และในท้ายที่สุดทั้งคู่ก็ได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันในคืนวันนั้น

กระทั่งในอีก 3 วันต่อมา คริส อู๋ ได้ทำการโอนเงินให้กับฝ่ายหญิง เป็นจำนวน 32,000 หยวน (ราวๆ 160,000 บาท) เพื่อไว้ใช้จ่ายซื้อของออนไลน์ ก่อนที่ทั้งคู่จะยังคงมีปฏิสัมพันธ์และติดต่อพูดคุยกันอยู่เรื่อยๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นแชต ก่อนจะเลิกติดต่อกันไปในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ผลจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้พบว่า คริส อู๋ ให้การผ่านแถลงชี้แจงกับสื่อไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เพราะเขาได้อ้างว่าเคยพบกับฝ่ายหญิงแค่ตอนช่วงปลายปี 2020 แค่ครั้งเดียว และไม่มีการบังคับดื่มเครื่องดื่มกับใครใดๆ ประเด็นนี้จึงทำให้เขาเข้าข่ายให้การเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่และเสี่ยงจะถูกฟ้องร้องด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างขยายการสืบสวน เพื่อติดตามหาเบาะแสเพิ่มเติมว่า คริส อู๋ ได้มีพฤติกรรมก่อเหตุล่วงละเมิดเหยื่อสาวรายอื่นๆ อีกหรือไม่ เพราะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีเบาะแสมากมายที่กล่าวอ้างว่า เขายังเคยมีสัมพันธ์กับหญิงสาวคนอื่นๆ ด้วยการใช้วิธีบังคับดื่มเครื่องดื่มเพื่อมอม และยังใช้ชื่อเสียงมาอ้างให้เหยื่อหลงเชื่อว่าเขาจะผลักดันให้เป็นคนดัง

ไม่เพียงเท่านั้น ตำรวจยังได้ออกแถลงอีกประเด็นที่เกี่ยวกับการฉาบฉวยของบุคคลที่ 3 ที่แอบอ้างเป็น ตู้ เหม่ยจู๋ โดยนำเอาข้อความแชตมาเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียชื่อดังของเมืองจีน กระทั่งทำให้ฝ่ายหญิงถูกวิจารณ์ไปต่างๆ นานาทั่วแผ่นดินใหญ่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการย้อนรอยสืบสวนก็พบว่า ตู้ เหม่ยจู๋ ไม่ได้เป็นฝ่ายพิมพ์ข้อความนั้นๆ แต่อย่างใด

แต่ผู้ที่ก่อเหตุคือบุคคลที่ 3 ที่ตำรวจได้ติดตามเจอเบาะแสแล้วว่า เป็นชายแซ่หลิว ที่อยู่ในมณฑลเจียงซู ที่ได้กระทำการฉาบฉาวในครั้งนี้ โดยเบื้องต้นเขาได้ถูกจับกุมตัวเอาไว้ได้แล้ว เนื่องจากเขาใช้ประเด็นข่าวฉาวในครั้งนี้ไปข่มขู่เอาเงินจากแม่ของคริส อู๋ มาเป็นจำนวนถึง 8 ล้านหยวน (ราวๆ 40 ล้านบาท) ด้วยการอ้างตัวว่าเป็นทนายความของเน็ตไอดอลสาว

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ผลการสืบสวนกรณีอื้อฉาวของ คริส อู๋ ในครั้งนี้ ปรากฏว่าได้มีหลักฐานที่อ้างว่าเป็นพฤติกรรมฉาวๆ ของดาราหนุ่มโผล่ออกมาในโซเชียลมีเดียอีกมากมาย แต่ยังไม่มีการตรวจสอบที่แน่ชัด ซึ่งก็ทำให้แฮชแท็ก #KrisWu ได้ขึ้นติดเทรนด์ไปในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งในเมืองไทยด้วย แฟนคลับของดาราหนุ่มรู้สึกตกใจช็อก กับถ้อยคำแถลงของเขาที่กลายเป็นคำโกหก และมีแฟนๆ บางส่วนได้ประกาศเลิกสนับสนุนเขาไปเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม คดีอื้อฉาวในครั้งนี้กำลังดำเนินไปสู่ในชั้นศาลต่อไป แต่อนาคตของ คริส อู๋ กำลังจะริบหรี่เพราะกรณีดังกล่าว เพราะนอกจากบรรดาแบรนด์สินค้าชื่อดังต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 20 แบรนด์ ได้พากันประกาศถอดถอนเขาออกจากเป็นพรีเซ็นเตอร์และแอมบาสเดอร์ เขายังถูกพิจารณายกเลิกสัญญากับต้นสังกัด และทางการจีนอาจจะลงดาบเขา ด้วยการแบนชื่อเสียงของเขาไปตลอดชีวิตก็เป็นไปได้

Source: AllKPop
Photo @kriswu

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี