รีเซต

โควิดทำซึม คนไทยจ่อได้ดู "Fast and Furious 9" ช้ากว่าใครๆ ในเอเชีย

โควิดทำซึม คนไทยจ่อได้ดู "Fast and Furious 9" ช้ากว่าใครๆ ในเอเชีย
Jeaneration
7 พฤษภาคม 2564 ( 16:30 )
192

ข่าวสารวงการหนัง

แน่นอนว่าอย่างที่เราทราบกันดีว่า สถานการณ์โควิด-19 ระลอกล่าสุดที่แพร่ระบาดอยู่ในเวลานี้ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังคงค่อนข้างน่าวิตกและภาพโดยรวมยังไม่ค่อยดีขึ้นนัก เนื่องจากยอดผู้ป่วยรายใหม่แต่ละวันยังเฉลี่ยอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 2 พันราย จึงมีแนวโน้มที่ทาง ศบค. จะมีมาตรการขยายยืดคำสั่งงดให้บริการสถานที่สาธารณะต่างๆ ออกไปอีก รวมทั้งการให้บริการโรงภาพยนตร์ด้วย

แม้ว่าคำสั่งล่าสุดที่เคยประกาศออกมานั้น ได้สั่งให้งดบริการโรงภาพยนตร์และฉายภาพยนตร์ ถึงในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ แต่หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นเช่นนี้ ทางรัฐบาลน่าจะพิจารณาให้ปิดบริการเปิดอีก 14 วัน ไปถึงช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ และหากจำเป็นต้องขยายเวลาอีกรอบ ก็อาจจะยืดระยะเวลายาวไปถึงต้นเดือนมิถุนายน ตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้

ทำให้ในขณะนี้บรรดาผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์และค่ายจัดจำหน่ายหนังต่างๆ ยังคงเฝ้าติดตามรอฟังคำสั่งอย่างใกล้ชิด และพร้อมที่จะโยกเปลี่ยนแปลงวันเข้าฉายโปรแกรมหนังใหม่ที่จะเข้าฉายในเมืองอยู่เสมอๆ โดยขณะที่มีหนังบางเรื่องได้ตัดสินใจเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่กำหนด และหนังฮอลลิวูดฟอร์มใหญ่อีกหลายเรื่องก็ต้องจำเป็นเลื่อนฉายล่าช้ากว่าประเทศอื่นอย่างเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ Movie.TrueID จึงได้ขอสรุปการปรับโปรแกรมหนังใหม่ในเมืองไทยล่าสุด ดังนี้...

"Fast and Furious 9" หนังแอคชั่นภาคต่อที่ทั่วโลกรอคอย และมีแฟนๆ ชาวไทยเฝ้าคอยอยู่จำนวนไม่น้อยเช่นกัน แต่ล่าสุดต้องปรับวันเข้าฉายใหม่ เป็นวันที่ 17 มิถุนายน 2021 แทนกำหนดเดิม ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ เนื่องจากสถานการณ์โควิดในท้องถิ่น เท่ากับว่าคนไทยจะได้ดู Fast 9 ล่าช้ากว่าที่อื่นๆ ทั่วโลกประมาณ 1 เดือน เพราะหนังเรื่องนี้จะเริ่มออกฉายในตลาดต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป

"A Quiet Place Part 2" หนังระทึกขวัญภาคต่อที่กลับมาสร้างความสะพรึงอีกครั้ง ก็ต้องเลื่อนฉายจากกำหนดเดิมในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ไม่ได้เข้าฉายพร้อมๆ กับอเมริกาและอีกหลายประเทศทั่วโลกแล้ว หนังได้กำหนดฉายใหม่ที่ล่าช้ากว่าเดิมไป 1 เดือน วันฉายใหม่อยู่ในวันที่ 24 มิถุนายน 2021

ขณะที่ "Black Widow" หนังเปิดเฟส 4 ของจักรวาลหนังมาร์เวล มีการปรับเลื่อนวันฉายเล็กน้อย จากเดิมที่เล็งจะออกฉายก่อนอเมริกา แต่เพราะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการฉายควบคู่กับสตรีมมิ่งออนไลน์ด้วย ทำให้หนังต้องเข้าฉายวันเดียวกับอเมริกาแทน เป็นวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม 2021 ไม่ได้เข้าวันพฤหัสบดีอย่างที่คุ้นเคยกันตามปกติ

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมหนังอีกหลายเรื่องที่จะต้องปรับเลื่อนฉายอีก ไม่ว่าจะเป็น "Those Who Wish Me Dead" หนังระทึกขวัญของ แองเจลิน่า โจลี่ ที่จะเข้าฉายวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ หากว่าโรงหนังยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ หนังก็จะต้องเลื่อนฉายไปก่อน หรืออาจจะถอดโปรแกรมฉายออกไปเลย เช่นเดียวกับ "Spiral From the Book of Saw" ที่ค่ายหนังสแตนบายรอเลื่อนฉายรอเอาไว้แล้ว โดยที่ยังค้างโปรแกรมเอาไว้วันที่ 13 พฤษภาคมนี้

ส่วนโปรแกรมคืนจอของหนังไตรภาค "The Lord of the Rings" ที่เคยวางคิวไล่เรียงฉายในตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ก็อาจจะต้องเลื่อนฉายไปในเดือนมิถุนายนแทนเช่นกัน เพียงแต่ยังไม่มีการประกาศแจ้งอย่างแน่ชัดออกมา โดยที่หนังเกาหลีของ ชานยอล อย่าง "The Box กล่องนี้มีรัก" ที่ลงคิวฉายไว้ 20 พฤษภาคมนี้ ก็น่าจะต้องเลื่อนฉายออกไปอีกครั้งเช่นกัน

ทั้งนี้ก็ได้แต่คาดหวังว่า ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ สถานการณ์โรคระบาดจะคลี่คลายและควบคุมได้ ซึ่งจะทำให้วงการหนังบ้านเรากลับมาขับเคลื่อนได้อีกครั้ง เพราะในขณะที่ตลาดหนังต่างประเทศกำลังฟื้นตัวและโปรแกรมหนังน่าดูทยอยฉายเพิ่มขึ้น ในบ้านเรายังค่อนข้างสุ่มเสี่ยงและนี่อาจจะกลายเป็นการเสียโอกาสครั้งสำคัญที่คนไทยพลาดดูหนังหลายๆ เรื่องไป

อัปเดตโปรแกรมหนังเข้าใหม่ล่าสุดได้ที่นี่

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa