รีเซต

นิกกี้-แจ๊ค เจอถล่มยับ ชาวเน็ตจวกพฤติกรรมนำชุดว่ายน้ำถูหน้าก่อนให้ เบียร์ใส่ ชี้คุกคามทางเพศ

นิกกี้-แจ๊ค เจอถล่มยับ ชาวเน็ตจวกพฤติกรรมนำชุดว่ายน้ำถูหน้าก่อนให้ เบียร์ใส่ ชี้คุกคามทางเพศ
มติชน
2 กันยายน 2564 ( 12:39 )
89

นิกกี้-แจ๊ค เจอถล่มยับ ชาวเน็ตจวกพฤติกรรมนำชุดว่ายน้ำถูหน้าก่อนให้ เบียร์ใส่ ชี้คุกคามทางเพศ

กลายเป็นดราม่าเกิดขึ้นกับสองคู่ซี้อารมณ์ดีอย่าง นิกกี้ ณฉัตร และ แจ๊ค แฟนฉัน ในคลิปวีดีโอทางช่องยูทูบ Nickynachat อีพีที่มีแขกรับเชิญคือนักร้องคนสวย เบียร์ เดอะวอยซ์ ในช่วงหนึ่งของรายการนิกกี้และแจ๊คได้มีการเตรียมชุดว่ายน้ำให้แขกรับเชิญสวมใส่ โดยก่อนหน้าที่จะนำไปให้ฝ่ายหญิงใส่ทั้งคู่ได้มีการนำชุดว่ายน้ำตัวดังกล่าวมาถูที่หน้า

จากเหตุการณ์นี้ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้คลิปวีดีโอว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและเป็นการคุกคามทางเพศ บ้างได้เข้ามาบอกว่า

‘เข้าใจว่าการแต่งตัวมันจะยังไงก็ได้เลย ไม่ได้ติดชุดอะไร แต่พฤติกรรมของคนๆนึงมันยังเมคฟัน คิดว่าเรื่องแบบนี้ยังเป็นเรื่่องปกติ ขำคิกคัก แล้วคนมันจะไปมั่นใจได้ยังไงถ้าเดินออกนอกบ้านละยังมีคนไม่ได้ educate และ respect ผู้อื่น หัดสำรวมหน่อย’

‘Sexual harassment จริงๆอะ คอนเท้นมันมีตั้งหลายอย่างให้นำเสนอนะ ทำไมไม่คิดอะไรที่มันสร้างสรรค์กว่านี้ล่ะ หยุดมองว่ามันเป็นเรื่องสนุกหรือปกติทีเถอะ คนโดนจริงๆเขาไม่มาสนุกด้วยหรอกนะคะ คนอื่นช่วยกันรณรงค์แทบตาย แต่ก็ยังมีคอนเท้นแบบนี้ออกมาและคุณก็เป็นคนมีชื่อเสียงด้วยไง’

‘ในฐานะคนเสพสื่อ บอกตามตรงว่าคุณนิกกี้กำลังทำให้สังคมไทยตกต่ำไปมากนะคะ เราคิดว่าคอนเท้นเรียกยอดวิวมันมีด้วยกันหลายวิธีค่ะ เราไม่จำเป็นต้องกระหายหิวผญตลอดเวลาก็ได้นะคะ เข้าใจอยู่ว่า not all men are trash แต่พอเราเจอผชแบบคุณนิกกี้เราก็ไม่รู้อะค่ะว่า คนแบบนี้ trash ไหม มันทำให้ผญกลัวการกระทำแบบนี้ ต้องคอยระวังมากยิ่งขึ้น เราไม่แปลกใจเลยนะคะทำไมผญถึงหันไปคบกับผญกันเอง มันรู้สึกสะดวกใจกว่าการจะหาผู้ ช า ย ไ ท ย ที่ไม่ trash สักคน’

‘พี่นิกกี้คะ ถ้าพี่นึกภาพไม่ออก สมมุติในอนาคตพี่มีลูกสาว ลูกสาวพี่คือคุณเบียร์ละมีพิธีกรมาแสดงพฤติกรรมแบบนี้กับลูกสาวพี่ ทั้งดมชุดที่ลูกพี่ต้องใส่ ทั้งมองนมลูกพี่ พี่ลองคิดดูนะคะว่าพี่จะรู้สึกยังไง’

อ่าา แทบจะทั้งคลิปเราว่าพี่ๆทั้งสองคนแสดงพฤติกรรมที่เข้าข่าย sexual harassment นะคะ เข้าใจที่พี่พูดว่ามันเป็นการแสดง แต่เราว่าการแสดงหรือคอนเท้นที่ดีก็มีให้เลือกนำเสนอตั้งเยอะแยะ เราอยากให้พี่ๆตระหนักเรื่องการคุกคามทางเพศให้มากขึ้นค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบไหนก็ตาม มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรเลย และเราเกรงว่าการทำคอนเท้นแบบนี้ไปเรื่อยๆมันจะเป็นการปลูกฝังmindsetบางอย่างที่ผิดให้กับเยาวชนค่ะ *จะว่าโลกสวยก็ได้ ซึ่งมันก็ดีกว่าไม่ใช่เหรอถ้าเรามองว่าการคุมคามคนอื่นเป็นเรื่องไม่ปกติ และมันเป็นเรื่องขั้นพื้นฐานที่ทุกคนควรใส่ใจและให้ความสำคัญด้วยซํ้า