รีเซต

"ชาคริต แย้มนาม" พร้อมภรรยา เข้าแจ้งความ ปคบ.ล่าคนร้ายปลอมเพจหลอกขายทุเรียน

"ชาคริต แย้มนาม" พร้อมภรรยา เข้าแจ้งความ ปคบ.ล่าคนร้ายปลอมเพจหลอกขายทุเรียน
TNN ช่อง16
21 พฤศจิกายน 2565 ( 22:02 )
516

เข้าแจ้งความกับ ปคบ. สำหรับ "ชาคริต แย้มนาม" และภรรยา "แอน ภัททิรา" หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาโพสต์เตือนภัย ลูกค้าและแฟนคลับ หลังมีคนแอบอ้างชื่อขายทุเรียน จนมีคนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Shahkrit Yamnam For Fan

ล่าสุด วันนี้ (21 พ.ย.65) เวลา 18.00 น. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. "ชาคริตไ และภรรยา ได้เดินทางมายื่นหนังสือร้อง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.โดยมี พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.ปริญญา ปาละ รอง ผกก.1 บก.ปคบ.เป็นผู้รับหนังสือ กรณีมีเพจเฟซบุ๊ก ของคนร้ายนำภาพชาคริต ไปเปิดเพจหลอกขายทุเรียน ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก รวมทั้งชาคริต ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงขอบคุณภาพจาก  IG: shahkrit

โดย "ชาคริต" เผยว่า "มายื่นเอกสารหลักฐานให้ ผบช.ก.ร้องทุกข์หลังถูกมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อใช้รูปภาพใช้คลิป ไปเปิดเพจ Facebook เพื่อหลอกขายทุเรียน ลูกละ 100 บาท ทำให้ประชาชนหลาย 100 คนได้รับความเสียหาย กลับการหลงเชื่อ เขานำรูปและคลิปในเพจและ ig ของตนทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับทุเรียนไปใช้ สร้าง Pages ปลอม มีการบูธโพสต์และยิงแอดฯ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เขาต้องการจะเข้าไปหลอก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุตั้งแต่อายุ 50 อัพขึ้นไป ที่สามารถเข้าถึงโซเชียลได้แต่ไม่ค่อยมีความชำนาญ ทำให้ไม่ทันระวัง และไม่ได้เช็คให้ละเอียดว่าเป็น Pages จริงหรือปลอมกล่าวยืนยันว่า เพจจริงๆของตนมีเพียง เพจ “บักโพธิ์ แย้มนาม” และ “เขยจันท์” เพียงเท่านั้น อยากให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอก ออกมาแจ้งความหรือให้ข้อมูล ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้อยากบอกว่า ที่ผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ตนไม่เคยนิ่งเฉย ตามเรื่องมาสักระยะ เพียงแต่ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ไม่อย่างนั้นตำรวจจะทำงานยาก  ทั้งนี้อยากขอขอบคุณทางตำรวจ ที่ช่วยสืบสวนติดตามเรื่อง และอยากขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวมิจฉาชีพกลุ่มนี้ให้ได้โดยไว เพราะสร้างความเสียหายให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก แม้ยอดแต่ละคนจะน้อยแต่เมื่อรวมกันแล้วมหาศาลมาก เป็นจำนวนเงินประมาณ50 ถึง 60 ล้านบาท”

ขอบคุณภาพจาก Facebook Shahkrit Yamnam For Fan

ด้านพ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ.เผยว่า "กรณีการนำภาพและชื่อของชาคริตไปใช้หลอกขายทุเรียน มีประชาชนผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีแล้วรวม 10 คน ซึ่งจากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน เชื่อว่าทำเป็นขบวนการ ผู้เสียหายทั้ง 10 คน มีการโอนเงินเข้าไปที่บัญชีม้า ก่อนจะมีการโอนต่อไปยังบุคคลอื่น ซึ่งตำรวจทราบตัวกลุ่มบัญชีม้ารับโอนเงินแล้ว อยู่ระหว่างการขยายผลบัญชีปลายทาง ซึ่งจะเร่งรัดติดตามตัวกลุ่มมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป"

ขอบคุณภาพจาก Facebook Shahkrit Yamnam For Fan

ขอบคุณภาพจาก Facebook บักโพธิ์ แย้มนาม

ขอบคุณภาพจาก Facebook บักโพธิ์ แย้มนาม

ขอบคุณภาพจาก Facebook บักโพธิ์ แย้มนาม