รีเซต

"ปั๊บ-ใบเตย" จับเข่าคุยจริงจังเรื่องมีลูก! เตรียมย้ายเข้าบ้านใหม่ งบบานทะลุจักรวาล

"ปั๊บ-ใบเตย" จับเข่าคุยจริงจังเรื่องมีลูก! เตรียมย้ายเข้าบ้านใหม่ งบบานทะลุจักรวาล
ข่าวสด
6 พฤษภาคม 2565 ( 19:06 )
123

"ปั๊บ-ใบเตย" จับเข่าคุยจริงจังเรื่องมีลูก! เตรียมย้ายเข้าบ้านใหม่ งบบานทะลุจักรวาล

"ปั๊บ-ใบเตย" / เป็นอีกคู่ที่น่ารักมีแฟนคลับจำนวนมากคอยติดตาม ส่องความขี้แกล้งของนักร้องหนุ่ม ปั๊บ โปเตโต้ หรือ ปั๊บ พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข ที่ชอบถ่ายรูปยามเผลอหลับของภรรยาสาว ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ รวมถึงยังลุ้นว่าทั้งคู่จะมีลูกน้อยเมื่อไหร่

ล่าสุด ทั้งคู่ ควงกันมาโชว์ฝีมือการทำอาหารในงานเซ็นทรัล เชฟ แอนด์ เบเกอร์2022 ที่ เซ็นทรัลลาดพร้าว เลยถือโอกาสอัพเดตชีวิตคู่ และแพลนมีลูก พร้อมทั้งเรื่องบ้านที่สร้างมากว่า3ปี ใกล้จะได้เข้าอยู่หรือยัง

ตอนนี้ชีวิตคู่ปรับจูนกันได้ดีหรือยัง มีทะเลาะกันบ้างไหม? ปั๊บ : "มีแหละ เราเถียงกันเยอะเหมือนกัน บางทีผมกับเตยก็มีความต้องการที่มันไม่ค่อยตรงกัน เอาตามตรงเราต่างคนก็ค่อนข้างมีความคิดเป็นของตัวเองด้วย ก็จะต้องใช้เวลาค่อนข้างจูนกันเยอะนิดหนึ่ง"

เห็นปั๊บแกล้งเตยตลอดเลยเวลาที่เตยหลับ? ปั๊บ : เขาชอบเป็นอย่างนี้ครับผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน คือผมคิดว่าคนอื่นน่าจะต้องมีบ้าง ผมก็เลยแชร์ประสบการณ์แบบนี้ให้คนอื่นดูบ้าง"
เตย : "บางเรื่องก็ไม่ต้องแชร์ก็ได้มั้ย"
ปั๊บ : "ไม่เป็นไรเขาก็ชอบกัน (น่ารัก?) คิดว่าจะแบบนั้น..หรือเปล่า(หัวเราะ) ผมว่ามันตลกดีอ่ะครับ ผมรู้สึกว่ามันน่ารักตลกดีผมก็แบ่งๆกันตลก"

อย่างบางภาพก็มีกินขนมอยู่ในมือแต่ก็หลับไป? เตย : "มันเพลินๆนะคะ ก็ไม่รู้จะพูดยังไง(หัวเราะ) บางทีก็ง่วงแล้วแต่ก็อยากดูซีรีส์อยู่แล้วก็ยังอยากกินขนมไปด้วยอยู่"
ปั๊บ : "จริงๆอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะ กินขนมตอนนอนไม่ได้เลย เป็นกลดไหลย้อนนะครับ"

เตยมีคิดจะเอาคืนปั๊บบ้างไหม? ปั๊บ : "โอ๊ย สู้ผมไม่ได้หรอกครับ"
เตย : "อ้าวทำไมรีบจังเลย อยากเอาคืนนะคะ แต่ว่ามันไม่มีโอกาสนั้นมากกว่าเราชิงหลับก่อนตลอดอ่ะ ยากจังเลยค่ะ มีใครเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ"

จะถามเรื่องมีน้อง? ปั๊บ : พร้อมซันโว ตอนนี้เริ่มคุยกันแล้วครับ"
เตย : "มีวางแผนบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้ถึงขั้นฝากไข่หรือไปเช็คอะไรขนาดนั้น ก็มีเริ่มคิดปล่อยธรรมชาติ (ปีนี้หรือปีไหน?) ปล่อยให้ธรรมชาติแล้วกันยังไม่รู้(ยิ้ม)"

มีเห็นลูกเพื่อนดาราแล้วมีโมเมนต์อยากมีไหม? ปั๊บ : "มีครับ ล่าสุดไปเจอลูกพี่เจนสุดาครับ คือลูกเขาน่ารักอ่ะครับ สวัสดีครับ ๆ คือสวัสดีอยู่ทั้งวัน ก็คือน่ารักดี ก็คุยกับเตยว่ามีลูกก็น่ารักเหมือนกันนะ ปกติเราจะเฉยๆเนอะ"

แบบนี้ต้องเคลียร์งานเตรียมมีลูกไหม? เตย : "คิดว่ายังไม่ต้องเคลียร์อะไรนะคะแต่ก็ต้องเกริ่นกับผู้จัดการเอาไว้ก่อน แต่ก็ยังไม่ใช่เร็วๆนี้นะคะ ก็แค่วางแผนเอาไว้ว่า หรือว่าเราจะมีกันดีนะ จากก่อนหน้านี้ที่ยังเฉยๆ"

ปั๊บ : "เมื่อก่อนไม่พูดถึงเลยครับ แต่ช่วงนี้พูดถึงบ่อย เหมือนอะไรหลายๆ อย่างมันเริ่มดีขึ้น บรรยากาศและงานมันเริ่มโอเค และความเครียดก็ลดลง เพราะช่วงโควิดก็ต้องยอมรับว่ามีเรื่องให้คิดเยอะพอสมควร"

หลังติดโควิดเป็นยังไงบ้าง? ปั๊บ : "ก็เรียบร้อยดีไม่น่าจะเป็นลองโควิด เพราะรีเช็คตลอด"

นักร้องก็จะเจอปัญหาเกี่ยวกับเส้นเสียงของเราเจอไหม? ปั๊บ : "ของผมไม่เป็นที่เส้นเสียงจะเป็นที่เหนื่อย รู้สึกว่าเหนื่อยง่ายขึ้นกว่าเดิมนะ คืออาการเหนื่อยเวลาเล่นคอนเสิร์ตมันก็ค่อนข้างหายใจไม่ค่อยคล่องไม่ค่อยทันเหมือนเดิม

ตอนแรกก็คิดว่าเราคงคิดไปเอง แต่พอเราเล่นคอนเสิร์ตเริ่มติดกันแล้วมันเป็นอาการที่เท่าๆกัน ปกติคอนเสิร์ตวันแรกอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่พอวันที่สองที่สามมันก็ยังเหมือนเดิม ก็เลยคิดว่าอ๋ออาจจะมีบ้าง ผมก็สารภาพบาปกับคนดูก่อนว่าวันนี้เราอาจจะมีหอบบ้าง แต่ก็ทำเต็มที่นะ"

ล่าสุดบ้านใกล้จะเข้าไปอยู่หรือยัง? เตย : "ก็คิดว่าใกล้แล้วนะคะ(กี่เปอร์เซ็นต์?)"
ปั๊บ: "อีกนิดนึงก็คือเก็บงานให้ 89% แล้วกันเหลือความเรียบร้อย"

หลายคนเข้าไปชมว่าบ้านสวยใครเป็นคนดีไซน์ ปั๊บ : "จริงๆก็คือมีผู้รับเหมาน้องๆที่ช่วยกันทำด้วยอยู่แล้ว แล้วเราก็เลยปรึกษาเขาว่าเราอยากได้อะไรยังไงอ่ะเขาก็ดีไซน์มาให้ภาพรวมโครงสร้างมันก็สวย"

ในการออกแบบมีติดขัดอะไรไหม? เตย "เตยว่าทำบ้านหลายๆคนก็น่าจะมีปัญหาค่ะ แต่อันนี้ก็เป็นปัญหาที่ต้องแก้กันไปเรื่อยๆค่ะ ตามหน้างานหรือสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ว่าก็มีพี่อีกท่านหนึ่งเข้ามาช่วยในเรื่องของข้างในบ้านเลยทำให้ทุกอย่างโฟลว์ขึ้น"

งบประมาณตัวเลขกลมๆ? เตย-ปั๊บ : "โอ้โห"
ปั๊บ : "ผมไม่ค่อยอยากพูดถึงเลยครับ (ทำงานบ้านเขาบอกว่างบจะบาน ของเราบานไหม?) ของผมมันทะลุจักรวาลมากเลยครับ มันมากกว่าที่เราคิดไว้เยอะเลย บางทีมันออกมาแล้วเรารู้สึกว่าเออมันอาจจะไม่เป็นที่พึงพอใจแล้วก็แก้ไปอีก ก็แทบรากเลือดเหมือนกัน คือเกินงบประมาณที่ตั้งไว้กว่าเท่าตัวหนึ่ง ระยะเวลาที่สร้างมาตอนนี้ ก็สามปีแล้ว"

ปีนี้นะน่าจะได้อยู่? เตย : "ปีนี้แล้วค่ะน่าจะปีนี้"
ปั๊บ : "อยากเข้าบ้านมากเลยครับ ก็คุยกันว่าเออก็ทำให้มันเรียบร้อยจริงๆไม่อยากเข้าไปแล้วก็แก้ไป"

คิดถึงฟีลไหม เราอยู่คอนโดมานานถ้าย้ายมาอยู่บ้านจริงๆแล้วฟีลมันจะเป็นยังไง?
เตย : "ยังไม่ได้คิดถึงขั้นนั้นแต่แค่รู้สึกว่าทุกวันนี้เราเข้าไปเช็คบ้านเรารู้สึกอยากอยู่ เตยว่าน่าจะเป็นอะไรที่แฮปปี้มากขึ้น"

มีบ้านแล้วก็มีหลาน? เตย : "(หัวเราะ) มีหลานก่อน"

เตรียมห้องไว้ให้ลูกไหม? ปั๊บ : "เอาจริงๆนะไม่ได้เตรียมด้วย (มีก่อนค่อยเพิ่มงบสร้างใหม่?) พอแล้วครับ อันนี้คือได้กลับมาทำงานนี่ก็ดีใจมากเลยครับจริงๆ"