รีเซต

9 เกร็ดมหากาฬ นำร่องจู่โจมความมันส์ ก่อนลงสนามเดือดของจริงพร้อมกันใน “Mile 22”

9 เกร็ดมหากาฬ นำร่องจู่โจมความมันส์ ก่อนลงสนามเดือดของจริงพร้อมกันใน “Mile 22”
แจ็คเก็ตขาว
29 สิงหาคม 2561 ( 09:59 )
517

การันตีงานนี้เดือดแน่! ภาพยนตร์แอคชั่น “Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย” จากฝีมือผู้กำกับสายระห่ำระดับพรีเมี่ยมอย่าง “ปีเตอร์ เบิร์ก” เนรมิตความมันส์ระดับพระกาฬด้วยการดึงเอาสองแอคชั่นสตาร์จากสองฝั่งโลก ทั้ง “มาร์ค วาห์ลเบิร์ก” และ “อิโก้ อูไวส์” มาประเดิมสนามเดือด ฝ่าดงกระสุนในระยะทาง 22 ไมล์ ด้วยเวลาเพียง 90 นาทีชี้ชะตา ภารกิจครั้งสำคัญที่สั่นสะเทือนคนทั้งโลก ซึ่งก่อนที่คอหนังสายแอคชั่น ดิบ โหด จะไปเผชิญหน้าความสนุกครั้งนี้ในโรงภาพยนตร์ มาเจาะลึกไปกับ 9 เกร็ดมหากาฬ นำร่องจู่โจมความมันส์ ก่อนลงสนามเดือดของจริงพร้อมกันใน “Mile 22” 30 สิงหานี้!

 

ประเทศสมมติที่เป็นฉากหลังความมันส์ใน “Mile 22” มีชื่อประเทศว่า ‘อินโดคาร์’ แต่ทีมงานยกกองไปถ่ายทำจริงในประเทศโคลัมเบีย

ผู้กำกับใช้อาวุธในการถ่ายทำมากถึง 50 ประเภท ตั้งแต่มีดสั้นไปจนถึงเครื่องยิงจรวด และใช้กระสุนซ้อมยิงปืนถึง 40,000 นัด เฉพาะการจัดหาอาวุธมาเข้าฉาก ใช้เงินถึงครึ่งล้านเหรียญฯ

ทักษะการจู่โจมทางทหารที่นักแสดงต้องฝึกฝน ได้แก่ ฝึกการเคลียร์ห้อง การยิงข้าศึกในมุมที่แตกต่างกัน การใช้อาวุธสงครามประเภทต่าง ๆ การต่อสู้ศัตรูบนหลังคา และกลยุทธเคลื่อนที่ผ่านโถงทางเดิน

“รอนด้า เราซีย์” อดีตนักมวยปล้ำและนักกีฬา MMA หญิงแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวท และเคยโชว์มือแอคชั่นมาแล้วใน FAST & FURIOUS 7 ร่วมแสดงเป็นหนึ่งในทีมโอเวอร์วอทช์ที่แข็งแกร่งไม่แพ้ผู้ชาย

“อิโก้ อูไวส์” แอคชั่นสตาร์ของเอเชีย รับบทสายลับผู้เป็นชนวนสำคัญในเรื่อง ได้นำเอากีฬาประจำชาติอินโดนีเซีย “ปันจักสีลัต” รวมทั้ง กังฟู คาโปเอลล่า และศึกบ๊อกซ์ซิ่ง มาใช้ออกแบบฉากแอคชั่นใหญ่ โดยตัวเขาเองเป็นผู้วางรูปแบบคิวบู๊ของหนัง

“ปีเตอร์ เบิร์ก” ระดมทัพหน่วยสังหารตัวจริง ทั้งหน่วยซีล หน่วยเรนเจอร์ ซีไอเอ และเซียนคอมพิวเตอร์ มาร่วมเป็นที่ปรึกษาและฝึกทักษะการจู่โจมข้าศึก หรือแม้แต่ฝึกวิธีการแฮ็คข้อมูลคอมพิวเตอร์ให้กับทีมนักแสดง

“ปีเตอร์ เบิร์ก” ได้แรงบันดาลใจการสร้าง “โอเวอร์วอทช์” จากหน่วยรบของกองทัพสหรัฐฯ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่จริงอย่าง “หน่วยกรีนเบเรต์” ที่มีหน้าที่ช่วยเหลือทหารหน่วยอื่นที่ตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน เหมือนกับที่แฟนหนังเคยรับรู้จากภาพยนตร์เรื่อง 12 STRONG

ปฏิบัติการโคตรมันส์ไมล์ต่อไมล์ “มาร์ค วาห์ลเบิร์ก” นำทีมโอเวอร์วอทช์ฝ่าห่ากระสุนศัตรู พาตัวสายลับที่ล่วงรู้ความลับอันตรายระดับชาติ ไปส่งยังสนามบินที่อยู่ห่างออกไป 22 ไมล์ให้สำเร็จ

“ทีมโอเวอร์วอทช์” หน่วยงานลับของซีไอเอ พวกเขาถูกฝึกมาให้ลุยภารกิจที่ลับที่สุด และยากที่สุด แต่กลับต้องเปิดเผยตัวตนให้น้อยที่สุด

ร่วมลุ้นระทึกสุดขีดไมล์ต่อไมล์ของปฏิบัติการทีมโอเวอร์วอทช์ใน “Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย” เตรียมเข้าฉายให้คอหนังแอคชั่นเมืองไทยได้มันส์ไปพร้อมกัน 30 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์