รีเซต

อั้ม-พัชราภา ชวนชม ฟ้าใหม่ กว่า 13 ปี แห่งความยิ่งใหญ่ประทับใจไม่เคยลืม

อั้ม-พัชราภา ชวนชม ฟ้าใหม่ กว่า 13 ปี แห่งความยิ่งใหญ่ประทับใจไม่เคยลืม
Entertainment Report_1
2 ตุลาคม 2560 ( 15:02 )
2.9K

6 ตุลาคมนี้ แฟนๆ ที่คิดถึงบทบาทย้อนยุคสุดแก่นเซี้ยวของ “อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ” พลาดไม่ได้ กับที่สุดของละครฟอร์มใหญ่ “ฟ้าใหม่” ซึ่งช่อง 7 สี นำกลับมาลงจอให้ชมกันอีกครั้ง หลังจากออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2547 กว่า 13 ปี แห่งความประทับใจ

โดยในเรื่องนี้ “อั้ม” รับบทเป็น “เรณูนวล” ลูกสาวคนเดียวของพระยาพิษณุโลกที่มีนิสัยแก่นแก้ว ก๋ากั่นราวกับเด็กผู้ชาย และเป็นรักเดียวของ “แสน” นายทหารมหาดเล็กเชื้อสายผู้ดีแขกเทศผู้เต็มไปด้วยความรักชาติและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีพ ที่รับบทโดย “ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือคับคั่งอย่าง จีรนันท์ มะโนแจ่ม, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, ชินมิษ บุนนาค, คงกระพัน แสงสุริยะ, ดนุพร ปุณณกันต์, อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, ศตวรรษ ดุลยวิจิตร, สมบัติ เมทะนี, ดวงดาว จารุจินดา, ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์, วันชัย เผ่าวิบูลย์, วชิรา เพิ่มสุริยา และยังมีนักแสดงมากความสามารถล้นจอ ทุ่มทุนสร้างมหาศาล ถ่ายทอดเรื่องราวตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย เข้าสู่กรุงธนบุรี จนถึงสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ส่งเสริมความรักชาติ ความสามัคคี และมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมต่างๆ มากมายให้กับคนรุ่นใหม่และแฟนๆ ช่อง 7 สี ได้ชม

อั้ม เผยถึงละครฟ้าใหม่ว่า “ละครเรื่องนี้นานกว่า 13 ปีแล้วนะคะ อั้มรับบทเป็นลูกสาวของพระยาพิษณุโลก จะฉีกแนวผู้หญิงโบราณเรียบร้อย แต่ในบทจะแก่นแก้ว ทะโมนมากค่ะ ยังจำฉากขี่ช้างที่สุดประทับใจได้อยู่เลยค่ะ จำความรู้สึกนั้นได้ดีค่ะ เพราะเป็นฉากที่อั้มแทบร้องไห้ เพราะว่ากลัวช้างมาก และต้องพูดแก่นเซี้ยวอยู่บนหลังช้างด้วย เรื่องราวแต่ละฉากแต่ละตอน สนุกมากค่ะ ฝากติดตามชมละคร ฟ้าใหม่ ด้วยนะคะ อั้มจะรอดูพร้อมๆ กับทุกคน
6 ตุลาคมนี้นะคะ”

ติดตามชม ละคร “ฟ้าใหม่” ได้ ทุกวันคืนศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 สี และ ช่อง 35 ในระบบเอชดี เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม นี้

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID