รีเซต

ประวัติ เรล์ฟ ไฟนส์ (Ralph Fiennes)

ประวัติ เรล์ฟ ไฟนส์ (Ralph Fiennes)
แจ็คเก็ตขาว
15 ธันวาคม 2563 ( 17:30 )
745

ประวัติ เรล์ฟ ไฟนส์ (Ralph Fiennes)

เรล์ฟ ไฟนส์ (Ralph Fiennes) นักแสดงชายอังกฤษ เกิดวันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 1962 ณ ปีค.ศ. 2020 เขาจะมีอายุ 58 ปี ในปีค.ศ. 1991 ได้มีผลงานการแสดงละครครั้งแรกเรื่อง Prime Suspect ต่อมา เรล์ฟ ไฟนส์ ได้เปิดตัวสู่งวงการภาพยนตร์ด้วยภาพยนตร์เรื่อง Wuthering Heights หลังจากนั้นเขาก็ได้รับเลือกจากผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg)ให้มาแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Schindler’s List โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลคาเดมี อวอร์ดและได้รับรางวัลบาฟตา , รางวัลสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์นิวยอร์ก , รางวัลสมาพันธ์นักวิจารณ์แห่งชาติ , รางวัลสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์บอสตัน , รางวัลสมาพันธ์นักวิจารณ์ภาพยนตร์ชิคาโกและรางวัลสมาคมนักวิจารณ์ลอนดอน สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และอีกบทบาทหนึ่งของ เรล์ฟ ไฟนส์ ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่ติดตาผู้ชมมาจากการรับบทเป็น ลอร์ดโวลเดอมอร์ ในภาพยนตร์ชุด Harry Potter

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2020 Dolittle ให้เสียงพากย์ Barry
  • ปีค.ศ. 2019 Dolittle - Auditions ให้เสียงพากย์ Barry
  • ปีค.ศ. 2019 The LEGO Movie 2: The Second Part ให้เสียงพากย์ Alfred Pennyworth
  • ปีค.ศ. 2019 Official Secrets รับบท Ben Emmerson
  • ปีค.ศ. 2018 Holmes & Watson รับบท Professor James Moriarty
  • ปีค.ศ. 2018 National Theatre Live: Antony & Cleopatra รับบท Antony
  • ปีค.ศ. 2018 The White Crow รับบท Aleksandr Ivanovich Pushkin
  • ปีค.ศ. 2017 The Lego Batman Movie ให้เสียงพากย์ Alfred Pennyworth
  • ปีค.ศ. 2016 Kubo and the Two Strings ให้เสียงพากย์ Moon King
  • ปีค.ศ. 2016 Richard III รับบท Richard, Duke of Gloucester
  • ปีค.ศ. 2016 The Works รับบท Jaques
  • ปีค.ศ. 2016 Hail, Caesar! รับบท Laurence Laurentz
  • ปีค.ศ. 2015 Spectre รับบท M
  • ปีค.ศ. 2015 A Bigger Splash รับบท Harry Hawkes
  • ปีค.ศ. 2015 National Theatre Live: Man and Superman รับบท John Tanner / Don Juan
  • ปีค.ศ. 2014 Two Women รับบท Mikhail Rakitin
  • ปีค.ศ. 2014 Harry Potter and the Escape from Gringotts รับบท Lord Voldemort
  • ปีค.ศ. 2014 The Hogwarts Express รับบท Lord Voldemort
  • ปีค.ศ. 2014 Salting the Battlefield รับบท Alec Beasley
  • ปีค.ศ. 2014 Turks & Caicos รับบท Alec Beasley
  • ปีค.ศ. 2014 The Grand Budapest Hotel รับบท M. Gustave
  • ปีค.ศ. 2013 The Invisible Woman รับบท Charles Dickens
  • ปีค.ศ. 2012 Skyfall รับบท Gareth Mallory
  • ปีค.ศ. 2012 Great Expectations รับบท Magwitch
  • ปีค.ศ. 2012 Wrath of the Titans รับบท Hades
  • ปีค.ศ. 2011 Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 รับบท Lord Voldemort คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2011 Page Eight รับบท Alec Beasley
  • ปีค.ศ. 2011 Coriolanus รับบท Caius Martius Coriolanus

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2011-2014 Rev. รับบท Bishop of London
  • ปีค.ศ. 2003 Freedom: A History of US รับบท John D. Rockefeller / Barton Simonson / DeWitt Clinton / ...
  • ปีค.ศ. 1996 1914-1918 รับบท Wilfred Owen
  • ปีค.ศ. 1996 Last of the Czars รับบท Nicholas II
  • ปีค.ศ. 1993 Screen Two รับบท John Talbot
  • ปีค.ศ. 1991 Prime Suspect รับบท Michael

ขอบคุณภาพจากไอจี ____fiennes____

https://www.instagram.com/____fiennes____/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :