รีเซต

“หยก ธัญยกันต์” เตือนภัยชาวเน็ต หลังโดนสวมรูป K-ETA

“หยก ธัญยกันต์” เตือนภัยชาวเน็ต หลังโดนสวมรูป K-ETA
ดาราเดลี่บันเทิง
9 มกราคม 2567 ( 17:30 )
48

“หยก ธัญยกันต์” เตือนภัยชาวเน็ต หลังโดนสวมรูป K-ETA

          เพิ่งจะฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 37 ปี พร้อมประกาศความโสดด้วย สำหรับนักแสดงสาว “หยก ธัญยกันต์” แต่ล่าสุดทำเอาเจ้าตัวตกใจ หลังโดนสวมรูป K-ETA จึงรีบแคปภาพดังกล่าวลงในไอจี พร้อมเขียนข้อความเตือนภัยทุกคนว่า....

          “เตือนภัยสาวๆที่จะไปเที่ยวเกาหลีเช็ค K-ETA ล่วงหน้าก่อนเดินทางทุกคนนะคะ !! ตอนนี้หยกโดนสวมรูป K-ETA ค่ะ แต่ข้อมูลยังเป็นของหยก

          ทั้งหมด แต่รูปไม่ใช่รูปหยกค่ะ หยกได้ติดต่อทางสถานฑูตเกาหลีประจำประเทศไทยไปแล้ว ทางสถานทูตแจ้งว่าคนละหน่วยงานกัน ให้ติดต่อทางหน่วยงานของ K-ETA เองค่ะ มีใครเคยเจอเหตุการณ์ แบบนี้บ้างคะ รบกวนผู้รู้ช่วย แนะนำวิธีการแก้ไขด้วยนะคะ *”

          เหล่าชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย มีทั้งบอกว่าระบบเว็บ K-ETA อาจจะรวนก็ได้ แต่ก็มีบางรายก็เข้ามาแนะนำวิธีแก้ไขด้วยเช่นเดียวกัน

           สำหรับระบบอิเล็กทรอนิกส์ K-ETA หรือ Korea Electronic Travel Authorization ที่เป็นระบบเพื่อขออนุญาตเดินทางเข้าประเทศเกาหลี สำหรับคนต่างชาติ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งทางกระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ ใช้ระบบ K-ETA เพื่อแก้ปัญหาการปฏิเสธนักท่องเที่ยวไม่ให้เข้าเมืองที่มีจำนวนมากขึ้น รวมถึงการลักลอบเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายอีกด้วย