รีเซต

อาวุโสก็อยากโอเค! รวมคนดังรุ่นใหญ่ ในวงการบันเทิง ศัลยกรรมเสริมหล่อ!

อาวุโสก็อยากโอเค! รวมคนดังรุ่นใหญ่ ในวงการบันเทิง ศัลยกรรมเสริมหล่อ!
Entertainment Report_2
12 เมษายน 2567 ( 11:28 )
36.8K
10

ยิ่งมีอายุ ยิ่งอยากดูดี เพราะอาวุโส ก็อยากโอเค ต้องบอกว่าคึกคักทีเดียว สำหรับวงการศัลยกรรมที่ผ่านมาของวงการบันเทิง ที่ไม่ใช่แต่เพียงพระนางเท่านั้น แต่ดารารุ่นใหญ่ที่อายุมากขึ้นก็อยากหล่อและใสบ้างเหมือนกัน อีกทั้งการศัลยกรรมยังเป็นการเสริมหล่อที่ได้รับความนิยมมากในเวลานี้ ความกระชายวัย ลดวัยแบบโกงอายุ จึงไม่ได้มีขีดจำกัด อาวุโสก็โอเคได้จ้า วันนี้ TrueID รวมรวบ หนุ่มใหญ่ในวงการบันเทิงที่ศัลยกรรมเสริมหล่อ แล้วหล่อโกงอายุกันไปเลยมาฝากจ้า ฉลองวันผู้สูงอายุไปเลย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

อาวุโสก็อยากโอเค! รวมคนดังรุ่นใหญ่ ในวงการบันเทิง ศัลยกรรมเสริมหล่อ!

"ครูไพบูลย์ แสงเดือน" อดีตสามีของนักร้องชื่อดัง "กระต่าย พรรณิภา"  ศัลยกรรมเสริมโหงวเฮ้งซึ่งความจริงแล้วตัวเองไม่ได้อยากทำศัลยกรรม เพราะเป็นคนกลัวเข็มความเชื่อและอยากเปลี่ยนแปลง เพราะครูบาอาจารย์และผู้ใหญ่หลายท่านบอกว่า ลองเสริมดู และที่สำคัญการเสริมจมูกก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง จึงตัดสินใจทำศัลยกรรมจมูกในที่สุด และทำจมูกแค่อย่างเดียวเท่านั้น ครูไพบูลย์มีข่าวกับ "หนูรัตน์ สุภัคชญา" และต้องบอกว่า กรณีข่าวฉายา "กงยูเมืองไทย" นั้น มีคนตั้งให้ ไม่ได้ตั้งเองแต่อย่างใดและไม่ได้สนใจคนที่บูลลี่เรื่องหน้าตา เดินหน้าทำงานให้มีความสุขต่อไป อายุเพียง 34 ปีเท่านั้นเป็นครูอีกคนที่หลายคนจับตามอง

ครูไพบูลย์ แสงเดือน

"เพชร สหรัตน์" นักร้องนักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ได้ออกมาเปิดภาพหลังทำศัลยกรรมครั้งแรก ซึ่งเป็นภาพตัวเองนอนพักอยู่บนเตียง ใบหน้ายังบวมจากการผ่าตัด พร้อมเขียนข้อความว่า "ขอบพระคุณทุกความห่วงใยนะครับ ผลผ่าตัดผมปลอดภัยดีครับ ตอนนี้อยู่ในระยะพักฟื้นครับ" ท่ามกลางแฟนคลับส่งกำลังใจ ให้พักฟื้นไว ๆ และรอชมความปังจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวบินลัดฟ้าไปประเทศเกาหลีใต้เพื่อทำศัลยกรรมครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2566 ที่ผ่านมา ยกเครื่องหน้าเกาหลีใหม่ ต้องรอว่าหายบวมแล้วจะออกมาอย่างไร รอเจ้าตัวเผยโฉมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นการศัลยกรรมครั้งแรกในวัย 42 ย่าง 43 ปี ที่หล่อละมุนขึ้นมาก


ขอบคุณภาพจาก Facebook : เพชร สหรัตน์ ท็อปไลน

หลังจากที่นักร้องชื่อดัง "แมว จิรศักดิ์" ได้ตัดสินใจขึ้นเขียงทำศัลยกรรมใบหน้าใหม่ ซึ่งแฟน ๆ ต่างก็ใจจดใจจ่ออยากเห็นใบหน้าหล่อ ๆ ของ แมว จิรศักดิ์แล้ว ดึงหน้า ดึงคอ ตัดเหนียง ดูดไขมันใต้คอ หล่อสมใจ เจ้าตัวพักฟื้นครบ 20 วัน ซึ่งแผลต่าง ๆ หายดีแล้ว อีกทั้งใบหน้าก็เข้าที่ โดยเจ้าตัวก็ได้โพสต์ภาพใบหน้าอันหล่อ ด้านพิธีกรสุดสวย อย่าง "ปุ้ย พิมลวรรณ" ที่เป็นคนดูแลเคสการทำศัลยกรรมของ แมว จิรศักดิ์ ในวัย 53 ปี 

แมว จิรศักดิ์

"จตุรงค์ โพธาราม" ตลกมากความสามารถที่ไม่ได้ศัลยกรรมที่หน้า แต่ขอให้คอหายเหี่ยว ซึ่งเจ้าตัวตั้งใจไว้ ระยะหลังออกกำลังกายเยอะ บวกกับมีอายุมากขึ้น เจ้าตัวจึงดึงคอและมีรอยเย็บซึ่งล่าสุดเจ้าตัวอวดคอที่ตึง ทำเอาบรรดาตลกเข้ามาแซวกันแน่น  ซึ่งเจ้าตัวโพสต์ลงไอจีส่วนตัว พร้อมข้อความว่า... พวกตลก ไม่สามารถอำมุกลุงคอเหี่ยว.ได้อีกแล้ว หน้าเห็นใจพวกมันเน๊อ.. #คอตึงโพธาราม อีก 2 วันกลับ.ค่อยโชว์คอใหม่..เต็ม ๆ ... เรียกว่ารุ่นใหญ่อีกคนที่ดูแลรูปร่างได้ดี และเก็บรอยย่นตรงคอได้เนียนในรอบนี้แล้ว ส่วนเรื่องใบหน้านั้นเจ้าตัวบอกขอยังไม่ได้ทำ เพราะยังอยากให้คนจำจดหน้าทรงนี้อยู่ ลงรุงค์ อายุ 60 ปี แต่ยังแข็งแรงมาก

 

กดดูเลย หอแต๋วแตก 

"โดโด้ ยุทธพิชัย" บินทุบหน้าที่ประเทศเกาหลี กลับมาอายุ20ต้น ๆ อีกครั้ง จัดแพ็คเกจชุดใหญ่  ดึงหน้า คอ เหนียง ขมับ  Full face lifting พร้อมแก้ไขตาบน สร้างชั้นตาใหม่และ เคลียร์ปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรง รวมราคามากกว่า 7 หลัก โดยเจ้าแม่เอเจนซี่ศัลยกรรมตัวท็อป "ครูมายด์กูรูศัลยกรรมเกาหลี" เจ้าของเพจ ครูมายด์กูรูศัลยกรรมเกาหลี - Krumindsurgery ได้พานักแสดงพระเอกตลอดกาล อย่าง โดโด้ ยุทธพิชัย  ​บินลัดฟ้าอัพหล่อขึ้นเขียงแก้ไขใบหน้า เคลียร์ปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรง บอกเลยว่ากลับมาหล่อเฟี้ยวแน่นอน ซึ่ง โดโด้อายุ 55 ปี

โดโด้ ยุทธพิชัย

ตลกดัง "หม่ำ จ๊กมก" หรือ "เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา" ได้ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต ในวัย 58 ปี เนื่องจากหนังตาตก จนบังตาดำมิด ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ลูกสาวคนเก่งอย่าง "เอ็ม บุษราคัม" ก็ได้ออกมาอัปเดตภาพคุณพ่อหลังทำศัลยกรรมครั้งแรก โดยเธอได้โพสต์ภาพขณะวิดีโอคอลกับคุณพ่อที่ได้ทำการทำศัลยกรรมตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีผ้าปิดแผลอยู่และยังชู 2 นิ้วสู้ ๆ ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว แถม "โหน่ง ชะชะช่า" ยังมาแซวว่างานนี้หล่อจนพระเอกต้องหลอนเลยทีเดียว เรียกว่าศัลยกรรมครั้งแรก 

หม่ำ จ๊กมก

 

กดดูเลย คุณชายใหญ่

  • พชร์ อานนท์

"พชร์ อานนท์" ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ตัดสินใจแบบไม่ปิดบัง ไปศัลยกรรมยกหน้าใหม่ที่เกาหลี แบบไม่แคร์ใครจะมาบูลลี่ เจ้าตัวชอบมาก เผยไม่ได้ทำฟรี ทำเสียเงิน วอนหยุดบูลลี่ เงินตัวเองจะทำอะไรก็ได้  ยันไม่เคยอาย เงินตัวเองอยากไปศัลยกรรมและไม่เจ็บถูกใจกับใบหน้านี้อย่างมาก รอหายบวมแล้วจะมาอวดหน้า ที่ชะลอวัยไปกว่า 20 ปี และต้องบอกว่า นอกจากจะศัลยกรรมใบหน้าแล้ว ยังลดน้ำหนัก ลงไปอีกหลายกิโล รอหายบวมแล้วเจ้าตัวจะเปิดหน้าให้ชมกันอีกแน่นอน ปัจจุบันพชร์ อายุ 58 ปี

พชร์ อานนท์

 

"จอนนี่ แอนโฟเน" อดีตพระเอกและพิธีกรชื่อดัง ตัดสินใจเข้าศัลยกรรม ผ่าตัดกับคลินิกที่ "ปุ้ย พิมลวรรณ หุ่นทองคำ" ดูแลให้ ซึ่งจอนนี่จะเข้าผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า 3 ส่วนบน กลาง ล่าง แก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย และแก้มที่ห้อย ภายหลังเผยโฉมออกมา ที่ว่าหล่ออยู่แล้วกระชากวัย และตึงขึ้น อย่างเห็นได้ชัด ความหล่อส่องประกายมาแต่ไกลเช่นกัน จอนนี่ อายุ 54 ปี 

 

นักร้องหนุ่มรุ่นใหญ่ วัย 54 ปี อย่าง "ไท ธนาวุฒิ ชวธนาวรกุล" เจ้าตัวตัดสินใจขึ้นเขียงทำศัลยกรรมหนังตาและยกคิ้ว  ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งแรกรวมมูลค่ากว่า 320,000 บาท แก้หนังตาตก ที่เป็นอุปสรรคในการมองเห็นและลบปม ปัญหาถุงใต้ตา ดำคล้ำจนถูกแซว ซึ่งเจ้าตัวแฮปปี้กับหน้าใหม่มาก แม้ว่าจะยิงไม่ชิน ก่อนจะยอมรับว่าใช้เวลาในการตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งนี้นานไม่น้อยเพราะไม่เคยทำมาก่อน และกังวลว่าทำมาแล้วอาจจะแย่กว่าเดิม แต่เมื่อได้รับเสียงตอบรับที่ดี เจ้าตัวก็ดีใจและมั่นใจมากขึ้น 

 

ต้องบอกว่าเป็นพระเอกหน้าหยกที่มีผลงานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อดีตพระเอกและนักแสดงรุ่นใหญ่ วัย 54 ปี ที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต เพราะทนไม่ไหวไปไหนใครก็เรียกแต่ "ลุง" โดยต้นได้ตัดสินใจเข้าทำศัลยกรรมใบหน้ากับเอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ทั้งหมด 5 รายการ ทั้ง ผ่าตัดส่องกล้องปักหมุด, ยกคิ้วและยกหน้าผาก, ดึงกระชับหน้ายกกระชับใบหน้าและลำคอ, ผ่าตัดถุงใต้ตาและเกลี่ยไขมันใต้ตา และเติมเต็มร่องแก้มให้ดูอ่อนเยาว์ โดยใช้เวลาในการผ่าตัดนานถึง 8 ชั่วโมง ผลออกมาหน้าใสดเด้งแบบที่เห็น หล่อกระชากวัยไปเลย

 

ต้น จักรกฤษณ์ ขอหล่อกระชากวัยศัลยกรรมครั้งแรก

 

ดารา นักแสดง นักร้อง จากสายฮาเดินหน้ามาสายหล่อ เรียกว่าฮือฮา ดารานักแสดง รอหน้าใหม่กอล์ฟกันเรียวกราวตั้งแต่มีข่าวว่าจะทำศัลยกรรม ทำคาง ทำจมูก ตัดติ่งปาก และเติมคาง ตัดปีกจมูก เรียกว่าหล่อเข้าที่เมื่อไหร่ รับรองได้ฮอตแน่นอนงานวิ่งเข้าหา เจ้าตัวบอกว่าจมูกที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ กับปัญหาติ่งมากมีมานานแล้ว และขอศัลยกรรมเสริมความมั่นใจ โดยได้ "หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห" ศัลยแพทย์ชื่อดังแห่งนพรัตน์คอสเมติกคลินิก (NCC) รับหน้าที่ดูแลการศัลยกรรมครั้งนี้ แต่ล่าสุดเจ้าตัวเดินทางไปเกาหลีเพื่อทำหน้าใหม่อีกครั้งหลังโควิดคลี่คลาย ซึ่งเจ้าตัวพอใจกับหน้าใหม่นี้ กอล์ฟ เบญจพล ปัจจุบัน อายุ 53 ปี

 

 

  • "บี๋ สวิช เพชรวิเศษศิริ"

อดีตพระเอกวัย 49 หายหน้าหายตาไปจากวงการก่อนหน้านี้ กลับมาพร้อมใบหน้าที่เปลี่ยนไป ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ทำศัลยกรรมบริเวณดวงตา เพราะเกิดอุบัติเหตุหกล้ม อีกทั้งยังมีซินแสที่นับถือบอกให้ปรับโหงวเฮ้ง รวมกับช่วงชีวิตที่เพราะช่วงที่ผ่านมาก่อนหน้านั้นมีแต่เรื่องคดีความจึงทำตามที่ซินแสทำนายให้ เรียกว่าปรับดวงตารอบนี้ หน้าเปลี่ยนไปพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามความหล่อก็ยังคงเปล่งประกายไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับพระเอกในยุค 90 คนนี้ ที่เคยประกบนางเอกดังมามากมาย อาทิ กบ สุวนันท์, ชมพู่ อารยา ฯลฯ ปัจจุบันยังคงรับงานแสดงและทำธุรกิจส่วนตัว


บี๋ สวิช พระเอกดังยุค 90 

บี๋ สวิช แก้ดวงตาปรับใบหน้า 

 

กดดูเลย The Box กล่องหลอนซ่อนตาย

  • "เอกชัย ศรีวิชัย"

นักร้อง นักแสดง พิธีกรมากความสามารถ ยอมรับว่าศัลยกรรมตา และยกกระชับใบหน้า เพราะอายุที่ย่างเข้าวัย 61 ปี ในปีนี้ ก็ทำเอานักร้องหนุ่มใหญ่ที่ดูแลตัวเองดีมาตลอด ยอมรับว่าพออายุมากอะไรหย่อนคล้อยก็ต้องไปดึงบ้าง ทั้งถึงใต้ตาแลใบหน้า ผลงานในวงการมีทุกด้านสำหรับเอกชัย อีกทั้งยังคงโลดแล่นในวงการบันเทิงมายาวนานกว่า 30 ปี เอกชัยเคยออกทีวี ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าไม่เสพติดศัลยกรรม และผ่านมีดหมอจริง ๆ แค่ครั้งเดียวคือทำตาเท่านั้น อย่างอื่นแค่บำรุงและเสริมให้ดูดีด้วยการยกกระชับเหมือนดาราคนอื่นทั่วไป บอกเลยว่ารุ่นลูกยังต้องอายเลยทีเดียว ทั้งหน้าตาและความสามารถของเขา

เอกชัย ศรีวิชัย นักร้องนักแสดงพิธีกรสุดฮอต 

 

  • "สุรชัย สมบัติเจริญ"

ดารานักแสดงนักร้องที่กำลังในวัย 67 ปี แต่หน้ายังกับคนอายุ 35 เลยก็ว่าได้ เจ้าตัวศัลยกรรมทั้งหมด 3 รอบ แถลงข่าวโด่งดังกับ "ดร.เซปิง ไชยศาส์น" ประธานโครงการเฟซออฟ จนเป็นข่าวฮือฮามาแล้ว ซึ่งทั้งงานร้องเพลงและงานแสดงทำให้สุรชัยยอมรับว่าไม่อยากแก่ ทำตา ทำจมูก และล่าสุดทำซิกซ์แพค เพราะต้องใช้หน้าตาในการทำงาน แม้ว่าจะรับบทพ่อ แต่ในละครเจ้าตัวก็ยังดูดี หน้าตึงเป๊ะ และยอมรับว่าเวลาเห็นริ้วรอยก็ไม่อยากให้ใครทักว่าแก่แต่อย่างใด ปัจจุบันสุรชัยยังมีผลงานละครต่อเนื่อง และเป็นคุณพ่อหน้าเด็กในละครตามที่ตัวเองต้องการ หล่อเหลาไม่เบาเลยทีเดียว

 

สุรชัย สมบัติเจริญ นักร้องรุ่นใหญ่ศัลยกรรมเสริมหล่อ

 

บอกเลยว่าแต่ละคนอาวุโสแต่ยังโอเคกันทั้งนั้น อีกทั้งยังยอมรับว่าหล่อในการศัลยกรรมแบบไม่ปิดบังอีกด้วย!

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา golfbenjaphon , lovethailakorn , akechai_sri , และขอบคุณแฟนเพจ สุรชัย สมบัติเจริญ , phuvakorn chavatanavorakul , puipimonwan , jonny_anfone