รีเซต

“ทนายสาคร” ชี้คนขับเรือ “แตงโม” เข้าข่ายประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

“ทนายสาคร” ชี้คนขับเรือ “แตงโม” เข้าข่ายประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
ดาราเดลี่บันเทิง
26 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:30 )
159

“ทนายสาคร” ชี้คนขับเรือ “แตงโม” เข้าข่ายประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

       ภายหลัง ผกก.สภ.เมืองนนท์ เผยกลุ่มเพื่อนของ “แตงโม” ที่อยู่บนเรือ มาให้ปากคำครบ 5 คนแล้ว /ยอมรับว่า “ปอ ตนุภัทร”  เป็นคนขับ,เจ้าของโดย “ปอ ตนุภัทร”  เป็นคนขับเรือเผยว่า ตัวเขาอยู่บริเวณด้านหน้าเรือ ส่วนแตงโมอยู่กับเพื่อนอีกคนที่ชื่อ "แซน" นั่งอยู่ด้านท้ายเรือ โดยแตงโมได้จับขาของคนที่ชื่อแซนไว้ จากนั้น “แตงโม” ตกน้ำ

อ่านต่อ:5 ประเด็นสงสัยกรณี “แตงโม นิดา” พลัดตกเจ้าพระยา | daradaily

       ระหว่างนั้น คุณโม ก็พยายามจับที่ข้างเรือ แต่ก็พลัดตกลงไป ต่อมาคุณแซนก็ได้ตะโกนว่า คุณโมตกนํ้า โดยคนที่นั่งติดกับคุณโมอีกคน ก็ตะโกนว่าพี่หยุดเรือ คุณโม ตกนํ้า ทางเราก็วนกลับไปหาคุณโม
       ล่าสุด “สาคร ศิริชัย” ทนายความที่ทำงานด้านคดีบันเทิงมานานเผยแก่ดาราเดลี่ว่า
         สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุที่มีไม่คาดคิดพยานบุคคลต่างๆเป็นเพื่อนที่สนิทกันเหตุที่ทุกคนยังไม่ไปให้ก่ารทันทีเนื่องจากอาจจะเป็นห่วงกับการค้นหาจะมองว่ามีเจตนาปกปิดความผิดคงยังไม่ได้เนื่องจากตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับใครเลยการเรียกเข้าให้ปากคำเนื่องจากต้องการแสวงหาข้อเท็จจริงเป็นหลัก


       ในส่วนของการแจ้งข้อกล่าวหาคนขับเรืออาจจะโดนแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายในกรณีที่มีการเสียชีวิตจริงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 291 ซึ่งมีโทษทั้งจำทั้งปรับส่วนกลุ่มเพื่อนเพื่อนเพิ่งเบื้องต้นยังไม่เข้าข่ายความผิดใด เพราะข้อเท็จจริงที่ปรากฏจากการสัมภาษณ์ ทุกคนต่างพยายามช่วยเหลือและค้นหา ส่วนกรณีคนขับเรือจะมีความผิดหรือไม่ต้องดูพฤติการณ์ได้ใช้ความระมัดระวังเพียงพอหรือยังในการขับเรือหากได้ใช้ความระมัดระวังอย่างเพียงพอแล้วก็ถือว่าไม่ได้กระทำการโดยประมาท