รีเซต

'นิกกี้-เกรท-เต๋า' ว่าไง!! หลังข่าว 'แมนยู' แยกทาง ‘คริสเตียโน่ โรนัลโด้’

'นิกกี้-เกรท-เต๋า' ว่าไง!! หลังข่าว 'แมนยู' แยกทาง ‘คริสเตียโน่ โรนัลโด้’
TNN ช่อง16
23 พฤศจิกายน 2565 ( 12:30 )
46

หลังจากช่วงกลางดึกที่ผ่านมา “สโมสรปีศาจแดง-แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แถลงยุติสัญญาก่อนกำหนดกับ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” (Cristiano Ronaldo) นักเตะซุปตาร์ชาวโปรตุเกส พร้อมระบุว่าเป็นข้อตกลงที่เห็นชอบกันทั้งสองฝ่ายและจะมีผลทันที

 

งานนี้เฉพาะโพสต์แจ้งข่าวนี้ทาง IG ของสโมสรก็มียอดไลค์กว่า 3.5 ล้านครั้งอย่างรวดเร็ว ในจำนวนนี้มีคนบันเทิงทั้งไทยและเทศเข้ามากดหัวใจไม่ว่าจะเป็น “นิกกี้ ณฉัตร” “เต๋า สมชาย” “เกรท วรินทร” รวมถึง “ชางมิน TVXQ” ศิลปินไอดอลคนดังชาวเกาหลีใต้  

ภาพจาก: IG manchesterunited

 

นอกจากนี้ “นิกกี้ ณฉัตร” ยังคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้ใน IG สโมสร โดยแท็กถึง “โรนัลโด้” พร้อมกับบอกว่า “always love” หรือ “รักเสมอครับ” ซึ่งก็มีแฟนบอลเข้าไปกดไลค์กันจำนวนมาก 

 

ขณะที่อีกหลายคอมเมนต์ของแฟนคลับต่างแดน ต่างมองว่า “โรนัลโด้” หรือ “CR7” นั้นยิ่งใหญ่เกินกว่า “แมนยู” ถ้าความเห็นไม่ตรงกันก็ควรแยกทาง และจะยังติดตามเชียร์ “โรนัลโด้” ต่อไป โดยอีกหลายคอมเมนต์ประกาศอัลฟอลโลว์เลิกติดตาม “แมนยู” ทันที ในส่วนของแฟนบอลไทยเองก็มองว่า เมื่อไปกันไม่ได้ก็แยกทาง ขณะที่บางเสียงวิจารณ์ “โรนัลโด้” ว่าอีโก้สูง

 

ภาพจาก: IG manchesterunited

 

ในส่วนของ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” ก่อนหน้าแถลงของ “แมนยู” เขายังคงลงโพสต์ประกาศความร่วมมือกับนาฬิกาแบรนด์หรู ทาง IG และไม่กี่ชั่วโมงหลังประกาศของสโมสร ก็ได้โพสต์ภาพลงซ้อมกับทีมชาติโปรตุเกสเป็นปกติ 

 

ส่วนบนทวิตเตอร์ “โรนัลโด้” ได้มีโพสต์ถึงการแยกทางกับ “แมนยู” ว่า “หลังพูดคุยกับทางสโมสรแล้ว เขากับแมนยู ตัดสินใจยุติการร่วมงานกันก่อนกำหนด เขารักแมนยูและแฟนบอล สิ่งนี้จะไม่มีวันเปลี่ยน แต่เวลานี้เหมือนเป็นช่วงเวลาที่เขาจะไปแสวงหาความท้าทายใหม่ เขาขออวยพรให้ทีมประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้และในอนาคต”

 

ภาพจาก: Twitter @Cristiano

 

ซึ่งแถลงแยกทางกับ “โรนัลโด้” ของ “แมนยู” มีออกมาไม่กี่วันหลังจากที่ซุปตาร์นักเตะชาวโปรตุเกสรายนี้ ปรากฎตัวให้สัมภาษณ์เชิงวิพากษ์วิจารณ์การคุมทีมของกุนซือคนปัจจุบันของ “แมนยู ซึ่งคาดว่าน่าจะทำให้ทางสโมสรไม่พอใจอย่างมาก เพราะถัดจากนั้นมีข่าวเรื่องที่ภาพของ Ronaldo ที่บริเวณหน้าสนามทีมเหย้าของ แมนยู ถูกเอาออกทันที โดยหลังจากแถลงแยกทางกับ โรนัลโด้ ไม่นาน ตระกูล Glazer ที่ครอบครอง  สโมสรปีศาจแดง มานาน ก็ประกาศขายทีมทันที

 

ภาพจาก: IG manchesterunited

ภาพจาก: IG great_rider10

ภาพจาก: IG nickynachat

ภาพจาก: IG cristiano

ภาพจาก: IG cristiano

ภาพจาก: IG cristiano