รีเซต

เปิดโผโปรเจคซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ จ่อคิวลงจอครึ่งหลังปี 2021 (พาร์ตที่ 2)

เปิดโผโปรเจคซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ จ่อคิวลงจอครึ่งหลังปี 2021 (พาร์ตที่ 2)
Jeaneration
22 มิถุนายน 2564 ( 16:15 )
411

ข่าวสารวงการซีรีส์ ซีรีส์เกาหลี 2021

ครึ่งปีแรกกำลังผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว แล้วครึ่งปีหลังจะมาแทนที่ ยังคงมีโปรเจคซีรีย์เกาหลีอีกมากมายที่เตรียมจ่อคิวลงจอและปลุกกระแสความนิยมในอีก 6 เดือนให้หลังของปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ วันนี้จึงได้โอกาสตามสรุปและพรีวิวละครเกาหลีล็อตใหญ่ที่เตรียมจะมาสร้างสีสันและความตื่นเต้นให้กับคอซีรีส์เกาหลี

มาต่อกับการเปิดโผโปรเจคซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่อีกพาร์ต ที่พาร์ตนี้ขอคัดสรรเอาพรีวิวซีรีย์เรื่องใหม่ๆ จากช่องเคเบิ้ลทีวียอดนิยมของเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็น tvN, JTBC, OCN หรือ TV Chosun เป็นต้น ตามไปดูกันว่า ครึ่งหลังของปี 2021 พวกเขาเตรียมเซอร์ไพรส์อะไรให้แฟนละครเอาไว้บ้าง...

เปิดโผโปรเจคซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ จ่อคิวลงจอครึ่งหลังปี 2021 (พาร์ตที่ 1)

มาเริ่มต้นที่ยักษ์ใหญ่คอนเทนต์แห่งช่องเคเบิ้ลทีวีแห่งชาติเกาหลีในเวลานี้ ช่อง tvN ที่น่าจะกลายเป็นช่องทีวีที่รุกนำช่องฟรีทีวีหลักไปเรียบร้อย เพราะพวกเขายังมีซีรีส์ใหม่ๆ จ่อคิวรอออนแอร์อีกเพียบ ที่ไม่แน่ใจเช่นเดียวกันว่าเวลาจะเพียงพอที่จะให้ออกฉายครบหรือไม่ แต่ดูเหมือนว่าทุกเรื่องจะเปรี้ยงปังได้ทั้งหมดเลย

ประเดิมด้วย "The Devil Judge" ซีรีส์แนวกฎหมายระทึกขวัญที่น่าจะเป็นที่โจษจันในสังคมได้ไม่ยาก ได้ทีมนักแสดงระดับแถวหน้า "จีซอง", "คิมมินจอง" และ "พัคจียอง" เป็นซีรีส์ใหม่ที่น่าจับตามาที่จะเริ่มออนแอร์ในเดือนกรกฎาคมนี้ ตามมาติดๆ กับ "You Are My Spring" ที่ได้คู่พระนาง "ซอฮยอนจิน" โคจรมาเจอ "คิมดงอุก" ถ้าว่าปีที่แล้วเคยดื่มด่ำกับ 'It's Okay to Not Be Okay' มาก่อน ปีนี้ก็น่าจะได้มาเจอกับเรื่องนี้กันต่อ

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งโปรเจคซีรีส์ฟอร์มดี "Cliffhanger" จากทีมผู้สร้างซีรีส์ Kingdom ทั้งสองซีซั่น ที่ได้ "จอนจีฮยอน" มาเจอ "จูจีฮุน" กับแนวระทึกขวัญลึกลับกลางป่า เรื่องนี้วางคิวออนแอร์เอาไว้ในเดือนตุลาคมนี้ ถัดมาเป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวกฎหมาย "Big Mouth" ที่จะถือเป็นการผลงานคัมแบ็กคืนจอหลังเกณฑ์ทหารของพระเอกหนุ่ม "อีจองซอก" และยังได้ "อิมยุนอา" มาประกบคู่ด้วย ยังไม่ได้วางผังว่าออนแอร์ช่วงใด แต่น่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้

"Fishing Village Chachacha" น่าจะเป็นซีรีส์รอมคอมอีกเรื่องที่แฟนๆ รอคอย เพราะเป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง "ชินมินอา" กับ "คิมซอนโฮ" ที่บัดนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวแล้ว รีเมคมาจากหนังชื่อดังเมื่อสิบกว่าปีก่อน โดยวางคิวออนแอร์ในเดือนสิงหาคมนี้ ตามมาด้วย "Happiness" ผลงานคืนจอเล็กอีกครั้งของนางเอกสาว "ฮันฮโยจู" กับซีรีส์ลึกลับผสมไซไฟ ที่ได้ประกบคู่กับ "พัคฮยองชิก" วางคิวออนแอร์เอาไว้ในช่วงปลายปีนี้

มาถึงคิวซีรีส์ลึกลับแม่บ้านกับปริศนาที่แอบซ่อนภายใต้สังคม "High Class" เรื่องใหม่ที่ได้ "โจยอจอง" กับ "คิมจีซู" มาร่วมประชันบทบาทกันแซ่บๆ เริ่มออนแอร์ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ถัดมาคือ "Yumi’s Cells" ซีรีส์แนวโรแมนติกไซไฟหน่อยๆ ของ "คิมโกอึน" ที่วางคิวฉายเอาไว้เป็นซีซั่น โดยซีซั่นแรกจะเริ่มออนแอร์ในเดือนกันยายนนี้

และยังมี "The Road: Tragedy of One" ซีรีส์แนวลึกลับปริศนาอีกเรื่อง ที่นำแสดงโดยพระเอกตลอดกาล "จีจินฮี" ที่จะมาฟาดฟันต่อสู้ วางคิวออนแอร์ในเดือนกรกฎาคมนี้แล้ว รวมทั้ง "Tale of the Secret Royal Inspector and Jo Yi" ซีรีส์ย้อนยุคที่เป็นการเจอกันระหว่าง "อ๊กแทคยอน" กับ "คิมฮเยยุน" แนวโรแมนติกใสๆ ยุคโชซอนระหว่างข้าราชการสายลับหนุ่มกับแม่ม่ายสาวผัวหย่ากลายเป็นรักก้องแผ่นดิน เรื่องนี้วางคิวออนแอร์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

ตัดภาพมาทีอีกช่องเคเบิ้ลที่มีโปรเจคซีรีส์ล้นมือไม่แพ้กัน ช่อง JTBC ที่ยังขยับอนุมัติสร้างโปรแกรมใหม่ๆ ออกมาเสริมทั และในช่วงครึ่งปีหลังนี้ พวกเขาก็เตรียมละครฟอร์มใหญ่เอาไว้ปล่อยของให้เป็นกระแสอยู่ไม่เบา ทุกเรื่องล้วนน่าสนใจและได้ดาราเบอร์ใหญ่ๆ มาร่วมแจมทั้งนั้น

เปิดตัว "A Wonderful Sight" ซีรีส์เรื่องใหม่ของเจ้าแม่ละคร "คิมยองแอ" ที่คัมแบ็กคืนจอเล็กในรอบ 4 ปี และเรื่องนี้ไม่ใช่ซีรีส์ย้อนยุคด้วย เป็นแนวแอคชั่นสืบสวนสนุกๆ ที่น่าจะเป็นคาแรกเตอร์ที่แปลกใหม่ของเธอผู้นี้ วางคิวออนแอร์เอาไว้ในเดือนตุลาคมนี้ ตามมาด้วย "No Longer Human" อีกหนึ่งซีรีส์ฟอร์มดี เพราะได้นักแสดงตัวเป้งๆ มาประชันบทบาท ไม่ว่าจะเป็น "จอนโดยอน", "รยูจุนยอล" หรือ "พัคบยองอึน" ที่เนื้อหาดราม่าหนักๆ ที่น่าจะสร้างความประทับใจให้คนดูได้ไม่ยาก วางคิวเอาไว้ในเดือนสิงหาคมนี้

"A Person Who Looks Like You" ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าจับตามอง เพราะแคสติ้งช่างดุเดือดเหลือเกิน "โกฮยอนจอง" มาเจอ "ชินฮยอนบิน" กับการสลับโชคชะตากันแปลกๆ ระหว่างผู้หญิงทั้งสองคนที่ต่างกันลิบลับ เพื่อนหญิงพลังหญิงยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ยังมี "Green Mother's Club" ซีรีส์แนวดราม่ามิตรภาพของกลุ่มเพื่อน ที่จะเป็นผลงานใหม่ของเจ้าแม่ละคร "อีโยวอน" วางคิวออนแอร์ในเดือนพฤศจิกายน

ถ้าหากว่าลุยงานได้ทัน ในเดือนธันวาคมนี้เราก็น่าจะได้ "Chaebol Family's Youngest Son" ซีรีส์ใหม่ของพระเอกซุปตาร์ "ซงจุงกิ" กับการพลิกโฉมเป็นชายหนุ่มคลั่งแค้น ที่กลับมาล้างแค้นตระกูลเศรษฐีที่เคยสังหารเขาเมื่อชาติที่แล้ว และโปรเจคใหญ่บึ้มของช่องที่จ่อคิวไว้ปลายปีนี้ ก็คือ "Snowdrop" ซีรีส์เมโลดราม่าอิงประวัติศาสตร์ ที่เป็นผลงานเดบิวต์การแสดงของ "คิมจีซู" แห่ง BLACKPINK ร่วมด้วย "จองแฮอิน", "จางซึงโฮ" และ "ยูอินนา" 

ถัดมากับช่องเคเบิ้ลทีวีที่มาช่วยเสริมทัพความร้อนแรงให้วงการซีรีส์เกาหลี อย่าง OCN กับ TV Chosun ที่ช่วงปลายปีนี้ พวกเขาก็เตรียมส่งโปรเจคใหม่ที่น่าสนใจออกมาไม่แพ้กัน และน่าจับตามองมากๆ เพราะแคสติ้งที่คว้าคิวมาได้ก็ธรรมดาสักเรื่องเลย

"Hometown" มินิซีรีส์ 6 ตอนจบ ที่ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง "ยูแจมยอง" กับ "ฮันเยริ" มาประชันบทบาทกัน มาในแนวลึกลับฆาตกรรมในหมู่บ้านย่านชนบท ที่นำมาสู่การเปิดโปงท้องถิ่นครั้งใหญ่ ตามมาด้วย "Bad and Crazy" ซีรีส์รวมดาราผลงานใหม่จากทีมผู้สร้างซีรีส์ดัง 'The Uncanny Counter' ที่ได้นักแสดงตัวเป้งๆ อย่าง "อีดงอุก", "ฮันจีอึน", "วีฮาจุน" และ "เอ็น" มาร่วมแสดง มินิซีรีส์เรื่องนี้วางคิวเอาไว้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

ถ้าหากเริ่มทำการโปรดักชั่นได้ทัน "Island" ซีซั่นแรก ก็น่าจะได้ทันดูกันภายในปีนี้ ซีรีส์ลึกลับเหนือธรรมชาติฟอร์มใหญ่ ที่หมายมั้นเป็นโปรแกรมทองส่งท้ายปีของช่อง OCN ที่ตอนนี้ได้ "คิมนัมกิล" ยังติดโผเป็นนักแสดงนำของเรื่อง โดยที่ "ชาอึนอู" กับ อีดาฮี" ยังถูกทาบทามให้มารับบทนำอยู่ ซีรีส์เรื่องนี้จะแบ่งออกเป็นซีซั่น ซีซั่นละ 10 ตอนโดยประมาณ

ขณะที่ช่อง TV Choson เพิ่งจะอนุมัติสร้างซีรีส์เรื่องใหม่ "Uncle" ที่จะเป็นแนวดราม่าตลกฟีลกู้ดส่งท้ายปี ดัดแปลงมาจากซิตคอมชื่อดังจากช่อง BBC ของอังกฤษ ตอนนี้ได้ทีมนักแสดงที่น่าสนใจไม่เบา ไม่ว่าจะเป็น "โอจองเซ", "จอนฮเยจิน", "อีซางอู" หรือ "พัคซันยอง" น่าจับตามองเป็นอีกซีรีส์นอกสายตาที่อาจจะปังได้ไม่ยาก

และนอกจากนี้ ก็ยังมีซีรีส์เกาหลีที่จะออนแอร์ในรูปแบบแพลตฟอร์มอื่นๆ ตามมาอีกเพียบในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น "Kingdom: Ashin of the North" ภาพยนตร์ซีรีส์ภาคแยกของซีรีส์ซอมบี้ชื่อดังที่จะฉายทางเน็ตฟลิกซ์ในเดือนกรกฎาคมนี้ ตามมาด้วย "The Witch's Diner" ซีรีส์ออนไลน์แนวแฟนตาซีเรื่องใหม่ของ "ซงจีโฮ" ที่ได้ยินว่าน่าจะได้ดูกันทาง WeTV

อีกทั้งยังมี "Hellbound" ซีรีส์ดิบๆ เถื่อนๆ ที่นำแสดงโดย "ยูอาอิน", "Glitch" ซีรีส์ไซไฟของ "จอนยอบิน", "Sea of Tranquility" แนวไซไฟอวกาศของ "กงยู" และ "Undercover" แนวสืบสวนสอบสวนเรื่องล่าสุดของ "ฮันโซฮี" ที่ทั้งหมดนี้มีคิวลงฉายทางเน็ตฟลิกซ์

ไม่เพียงเท่านั้นยังมี "One Ordinary Day" ซีรีส์อาชญากรรมเรื่องใหม่ที่จะเป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง "คิมซูฮยอน" กับ "ชาซึงวอน" ที่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะฉายออนไลน์ช่องทางใด และ "Shaman Girl Ga Doo Shim" ซีรีส์แฟนตาซีลึกลับวัยเรียนเรื่องใหม่ ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะได้ลงแพล็ตฟอร์มไหนในบ้านเราในช่วงปลายปีนี้ นับว่าเป็นครึ่งปีหลังที่โปรแกรมซีรีส์เกาหลีจ่อคิวเต็มไปหมดจริงๆ

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa