รีเซต

เอ พศิน นั่งแท่นพิธีกรรายการ นาคาทีวี เผยพลังแห่งศรัทธา

เอ พศิน นั่งแท่นพิธีกรรายการ นาคาทีวี เผยพลังแห่งศรัทธา
EntertainmentReport1
31 ตุลาคม 2565 ( 07:23 )
205

เอ พศิน เรืองวุฒิ พิธีกรจากรายการ นาคาทีวี เผยถึงพลังแห่งศรัทธา ที่จะพาไปรู้จักกับ ต้นบุญ สัตวแพทย์ อรพรรณ เรืองวิริยะโภคิน เทปล่าสุดที่ไม่เคยรู้จัก พ่อปู่ศรีสุทโธ มาก่อนและได้เกิดฝันและได้เป็นสะพานบุญกันจนได้มีโอกาสทำบุญ และสร้างองค์พญานาค พ่อปู่ศรีสุทโธ ไว้ที่ วัดศรีดาราม บ้านคำสีดา ต.นาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี โดยเอ เผยว่า

เอ พศิน นั่งแท่นพิธีกรรายการ นาคาทีวี เผยพลังแห่งศรัทธา

“ต้นบุญ ไม่ได้มีความเชื่อหรือศรัทธา เกี่ยวพญานาคมาก่อน  ผ่านเวลาอันยาวนาน บททดสอบอันมากมาย จนสามารถสร้างองค์พญานาคยาว 131 เมตร องค์ใหญ่มากๆและสร้างยากด้วย เพราะสร้างในน้ำ ทุกครั้งที่สร้างก็จะถูกบอกเล่าด้วยความฝันนำทาง ซึ่งเป็นเรื่องยากมากๆ ที่คนเราจะจำความฝัน และถ้อยคำที่บอกกล่าวได้ แต่ต้นบุญท่านนี้สามารถจำได้และนำมาถ่ายทอดเล่าสู่กันฟังได้เป็นอย่างดี ซึ่งการสร้างครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่างต้นบุญ และชาวบ้าน จนสำเร็จในเวลาอันรวดเร็วตั้งแต่ช่วงโควิด ที่ทุกคนต้องเจอวิกฤติที่หลากหลาย แต่ด้วยกำลังศรัทธา จนทางวัดมีการสมโภชน์ และตั้งแต่มีท่าน ก็ทำให้ผู้คนในชุมชน มีการค้าขาย รุ่งเรืองผู้คนที่มากราบไหว้บูชากันไม่ขาด ทำให้มีวิถีทางทำมาหากินที่ดียิ่งขึ้น สิ่งที่ใช้ยึดเหนียวจิตใจของคน

สำหรับเทปนี้ คนที่มีความฝัน หรือสุบินนิรมิต ถึงแม้ผมเองเขียนภาพพญานาคได้ แต่ก็ไม่เคยได้ฝันถึงเป็นเรื่องราวของท่าน ถือว่าท่านไหนที่ได้มีโอกาสฝันเป็นเรื่องที่ดีกับชีวิต ที่มาบอกบุญเพื่อสร้างสถานที่และองค์แทนให้เป็นที่ยึดเหนี่ยว อยู่ที่แต่ละบุคคล ที่จะสร้าง ความฝันจะสวยงามได้ ก็ต้องมีความศรัทธา และเดินต่อให้สำเร็จ ผลของสิ่งเหล่านั้นก็จะทำให้เกิดเรื่องราวที่ดีงาม แบบต้นบุญ สัตวแพทย์ อรพรรณ