รีเซต

รีวิวซีรีส์จีน "Wrong Carriage, Right Groom ชุลมุนรักสลับเกี้ยว" รอมคอมเหนียวแน่น!

รีวิวซีรีส์จีน "Wrong Carriage, Right Groom ชุลมุนรักสลับเกี้ยว" รอมคอมเหนียวแน่น!
CreateHatari
5 กันยายน 2566 ( 15:00 )
371

รีวิวซีรีส์จีน Wrong Carriage, Right Groom ชุลมุนรักสลับเกี้ยว (2023) เกี่ยวหัวใจของคุณผู้ชมไปครอง เมื่อได้ลองรับชมตั้งแต่ตอนแรก ด้วยอารมณ์ที่คุ้นเคยจากฉบับนิยาย และเคยสร้างเป็นละครจีนเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา  ในช่วงเวลานี้ถึงคราวที่หนุ่มสาวยุคใหม่ทั้ง 4 คน 2 คู่ ได้ออกมาชุลมุนรักวุ่นวายด้วยโชคชะตาที่พวกเธอไม่ได้ลิขิต เป็นหนึ่งซีรีส์ที่เปิดฉากมาได้อย่างมีอรรถรสครบสูตรความรอมคอมได้อย่างสมบูรณ์

  • เรื่องย่อ

ณ เมืองหยางโจว ได้มี 2 หญิงงามจาก ตระกูลตู้ และ ตระกลูหลี่  ทั้งสองบ้านได้ที่มีพันธะสัญญาต่อกันในการวิวาห์ออกเรือนพร้อม ๆ กัน ตู้ปิงเยี่ยน ถูกหมายปองไว้ให้แต่งงานกับ ฉีเทียนเหล่ย เขามีปัญหาสุขภาพที่ร่างกายไม่ค่อยจะแข็งแรงเท่าไหร่นัก ส่วนทางด้าน หลี่อวี้หู ถูกจับคู่สมรสกับ หยวนปู้ชวี แม่ทัพหนุ่มหล่อผู้เก่งกาจ ระหว่างที่กำลังนั่งร่ำไห้อยู่บนเกี้ยวที่เคลื่อนที่ตามไปเส้นทางสู่เรือนเจ้าบ่าว สายฝนได้เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทำให้พวกนางต้องไปพักหลบฝนด้วย เมื่อฝนซาก็ออกเดินทางต่อ แต่คนหามเกี้ยวกลับยกผิดลำ นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตคู่สุดอลหม่านของพวกเขาทั้ง 4 คน

  • การเล่าเรื่องและบทละคร

สำหรับสองตอนแรกของการออกอากาศ เผยคาแรคเตอร์ของสองนักแสดงสาวผู้มาสลับเกี้ยวได้อย่างชัดเจน หลี่อวี้หู หญิงสาวจอมแก่นและตรงไปตรงมา ตู้ปิงเยี่ยน สาวงามผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และเรียบร้อย เนื้อหาในสองตอนแรกจะเน้นไปที่การแต่งงาน การสลับเกี้ยวของเธอเสียส่วนใหญ่ โดยมีฉากการเข้าเรือนหอของ หลี่อวี้หู และ ฉีเทียนเหล่ย ออกมาเผยความรอมคอม พร้อมจุดข้อสงสัย บวกกับปมตัวละครที่ต้องมีตัวร้ายออกมาอย่างแน่นอน

ซึ่งเนื้อหาอาจจะมีการเกริ่นที่ค่อนข้างยืดเยื้อไปสักเล็กน้อย ตั้งแต่การร้องขอการแต่งงานของสองครอบครัว การเดินทางระหว่างแต่งงานในขณะหลบฝน และหลังจากนั้นอีกเช่นกันมีส่วนขยายที่ค่อนข้างมากพอสมควร แต่กลับทำให้เนื้อหาของการเล่าขาดความกระชับ

  • การแสดงและการแคสติ้ง

การคัดเลือกพระนางทั้งสองคู่เพียงแค่ได้เห็นภาพโปสเตอร์ก็รับรู้ได้ถึงเคมีที่มีความกลมกล่อม และเมื่อได้มารับชมก็เป็นอย่างที่คิดเอาไว้ เพราะคู่ของ เทียนเหล่ย (อ๋าวรุ่ยเผิง ฉี) ผู้สุขุมลุ่มลึก และ หลี่อวี้หู(เถียนซีเวย) สาวจอมแก่น ผู้มีความสดใสชวนหลงใหล เมื่อพวกเขามาอยู่คู่กันแล้วสดใสลงตัวเลยทีเดียว ทางคู่ของ ตู้ปิงเยี่ยน (ไป๋ปิงเข่อ) และ หยวนปู้ชวี (จ้าวซุ่นหราน) เช่นเดียวกันในคู่นี้จะมีความนิ่งและดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่า แต่ก็แฝงไปด้วยความน่ารักในบางมุม อีกทั้งยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่อีกคับคั่ง

แต่ถ้าจะให้ชื่นชมตัวละครสองตอนแรก เราอาจจะยกให้แม่สื่อของทั้งสองฝ่าย จริตจะก้านการพูด การแสดงอารมณ์ค่อนข้างเล่นใหญ่ เล่นชัดมาก พาให้เราได้เฮฮาไปกับพวกเขาทั้งสองคนที่นำพาเจ้าสาวทั้งคู่มายังเรือนหอ

  • เทคนิคงานสร้าง

ยังคงมาตรฐานของซีรีส์จีนได้เป็นอย่างดี การเนรมิตฉาก เสื้อผ้าหน้าผม ให้ความย้อนยุคกลับไปในสมัยนั้น ๆ สถานที่ในการถ่ายทำจัดสรรปันส่วนได้ค่อนข้างลงตัวในฉากการตั้งขบวนเจ้าสาวแม้จะไม่ใช่ฉากใหญ่ แต่ก็เผยให้เห็นสภาพแวดล้อมในขอบเขตของเมืองอยู่บ้าง ทางด้านเรือนหอหรือที่พักพิงก็มีความย้อนยุคเข้ากับช่วงเวลาของเรื่อง

โปรดักชันถือว่าทำออกมาดีเช่นกัน มุมกล้องของการถ่ายทอดอารมณ์ตัวละคร การจับใบหน้า การถ่ายฉากกว้าง รวมถึงการตัดต่อค่อนข้างไหลลื่นไปตามฉากนั้น ๆ บวกกับโทนแสงช่วงแรกให้ความสดสว่างค่อนข้างมากเลยทำให้มูดในช่วงแรกมีความสดใสและผ่อนคลายไม่เครียดมากนัก

  • ภาพรวม

นับว่าเป็นการนำกลับมาสร้างใหม่ที่ใส่ความทันสมัยลงไปได้ดี ทั้งบทบาท คาแรคเตอร์การถ่ายทอดของตัวละครเสริมความสนุกสนานในแต่ละช่วงฉาก แม้ตอนแรกอาจจะไม่ค่อยกระชับเท่าไร แต่หากจับเนื้อหาในตอนต่อไปถือว่าไต่ระดับและเล่าเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจทั้งปมของตัวละคร การสลับคู่การแต่งงาน และแน่นอนว่ามีตัวละครผู้ไม่หวังดีจะแต่งเติมสีสันอีกด้วย มาตรฐานการถ่ายทำและองค์ประกอบยังคงอยู่ในระดับทั่วไปที่ซีรีส์จีนยุคใหม่สร้างเอาไว้ แต่ดนตรีประกอบและเพลงประกอบเราว่าฟังเพลินเลยทีเดียว

สามารถติดตามรับชมซีรีส์ Wrong Carriage, Right Groom ชุลมุนรักสลับเกี้ยว ได้ทุก ๆ วันจันทร์-พุธ วันละ 2 ตอน เริ่ม 4 กันยายนนี้ เวลาประมาณ 19.00 น. และฉบับพากย์ไทยจะอัปเดตทุก ๆ วันศุกร์ ที่ทรูไอดี

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa