TrueID

ฮิวโก้-ฮาน่า หวานฉ่ำ ครบรอบรัก 12 ปี ปลื้ม ได้สามีดี กุมอยู่หมัด ซื่อสัตย์ ไม่นอกใจ

ฮิวโก้-ฮาน่า หวานฉ่ำ ครบรอบรัก 12 ปี ปลื้ม ได้สามีดี กุมอยู่หมัด ซื่อสัตย์ ไม่นอกใจ
ข่าวสด
22 มี.ค. 64
89

ฮิวโก้-ฮาน่า หวานฉ่ำ ครบรอบรัก 12 ปี ภรรยา ปลื้ม เผยเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด ได้สามี กุมอยู่หมัด ซื่อสัตย์ ไม่นอกใจ พร้อมเผยเคล็ดลับรักยืนยง

ฮิวโก้-ฮาน่า หวานฉ่ำ - วันที่ 22 มี.ค. 64 ที่ วังจักรพงษ์ นักร้องหนุ่ม ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ และภรรยา ฮาน่า ทัศนาวลัย จักรพงษ์ เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ฉลองผลิตภัณฑ์แฮริทซ์ 4 ปี โดยได้สามีฮิวโก้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเรื่องวันครบรอบรัก 12 ปี คู่สามีภรรยาตัวอย่าง ที่รักและซื่อสัตย์ต่อกัน ไม่เคยมีบ้านเล็กบ้านน้อย ทำเอาหลายคนอิจฉา กับความโชคดีของสาวฮาน่าที่มีสามีดี จนต้องเผยเคล็ดลับมัดใจสามี

ฮาน่า : คุณฮิวโก้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ บอกได้เลยของต้องดีมากถึงมากที่สุด(ทำไมถึงอวยสามีมากเลย) อวยไป อวยมาเงินก็เข้าดิฉันนะคะ เพราะฉะนั้นอวยได้ค่ะ ไม่งั้นไม่อยู่มา 4 ปีเต็มใช่ไหมคะ

สรุปไม่มีค่าตอบแทน? ฮิวโก้
: พักก่อนครับ
ฮาน่า : ก็ถึงบอกว่าแฮปปี้แอนนิเวอร์ซารี่ปีนี้จ่ายหนักมาก 10 ล้านบาทไม่เคยคิดว่าจะได้เลย(ปีนี้ปีที่เท่าไหร่) แต่ง 12 ปี ครบโหลพอดีเลย ก็เลยถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดี แฮริทซ์ 4 ปี แอนนิเวอร์ซารี่ 12 ปี ก็ถึงคราแล้วที่สามีต้องช่วยกันทำมาหากิน เพราะว่าอาจจะไม่ได้ไปร้องเพลงที่อื่น ก็ขายแฮริทซ์กับเมียไปก่อนค่ะ

ฮิวโก้ : ผมก็ร้องเพลงมา 20 ปีแล้ว อัลบัมเมืองนอก 10 ปี มีครบหลายอย่างแล้วครับ
ฮาน่า : เดี๋ยววันนี้ก็จะร้องเพลงให้เป็นของขวัญวันครบรอบด้วย ฟังกันด้วยนะคะ วันนี้ก็มียิงบิลบอร์ดทั่วประเทศเป็นจอ LED ถ้าขับไปตรงขับก็จะเห็น ร้อยกว่าจอ เป็นของขวัญค่ะ(ไอเดียใคร)เป็นของขวัญที่เราให้เขา แต่เขาก็จะไม่อยากได้เท่าไหร่ เพราะว่ายิงไป ยิงมาเงินก็เข้ากระเป๋าเรา ขายแฮริทซ์ค่ะ ขายผลิตภัณฑ์ไปด้วย บอกรักไปด้วย แฮปปี้แอนนิเวอร์ซารี่ไปด้วย แค่เขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็บุญมากแล้วค่ะ ไม่คิดเหมือนกันว่าเขาจะยอมตกลง ก็บอกแล้วของมันดี แฮริทซ์ดีจริงๆค่ะ

ฮิวโก้ : ผมก็หาอยู่นะครับ คนที่จะมาทำหน้าที่นี้ได้ครับ แต่พอบอกชื่อเขาไปก็แพงเกิน หรือ เงียบเกิน หรือ ใหม่เกินก็ไม่รู้จักครับ
ฮาน่า : ไม่รู้หรอ ว่าเป็นข้ออ้าง
ฮิวโก้ : ผมเลือกที่จะคิดว่าคุณถามผมอย่างจริงใจ เลือกที่จะคิดว่าคุณปรึกษาผม แล้วผมก็หาไม่ได้เอง เลยลงมือทำเอง

เวลาอยู่ด้วยกันสองคนเป็นแบบนี้อยู่แล้วไหม? ฮาน่า : เป็นแบบนี้แหละค่ะ หยอดเก่งจริงๆ หยอดทั้งวันเลย เมียสวย ใช่ป่ะ
ฮิวโก้ : จริง
12 ปียังหอมหวานอยู่เลย? ฮิวโก้ : ไม่ครับ เราเลือกแล้วครับ
ฮาน่า : โชคดี ถึงบอกว่าตรบรอบ 12 ปี ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด ตอนที่แต่งงานกัน หลายคนก็บอกว่าเดี๋ยวมันก็อยู่กันไม่รอดหรอก ตอน 12 ปีที่แล้ว วันนี้ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด เพราะคุณฮิวโก้มีแต่รักมากขึ้น ใช่มั้ยคะ
ฮิวโก้ : ใช่ครับ เราก็แตกต่างกันพอที่จะน่าสนใจ มันมีอะไรให้น่าตื่นเต้นตลอดเวลา เพราะว่าเราต่างคนต่างไม่คาดคิดอะไรกันเยอะ

คำที่เขาบอกว่าฮิวโก้มีคนเดียวบนโลกเรารู้สึกยังไงกับคำนี้? ฮิวโก้ : ผมรู้สึกว่าเขาอาจจะฮือกับผมไปนิดนะครับ แต่จริงๆคู่อย่างเราก็มีเยอะครับ หลายๆคู่ก็มาในวันนี้ จริงๆมันไม่ได้ดูแปลกประหลาด แต่มันอาจจะดูแปลกประหลาดในวงการบันเทิงที่อาจจะเน้นเรื่องไม่ค่อยดี แต่จริงๆเรื่องดีๆ มันน่าจะเป็นส่วนใหญด้วยซ้ำ

หลายคนอิจฉาเพราะฮิวโก้เหมือนสามีแห่งชาติ? ฮิวโก้ : ก็ทำตัวให้น่ารักๆนะครับ
ฮาน่า : เคล็ดลับนะคะ รู้มั้ยคะทำไมวันนี้ยังรักกัน เหมือนเพิ่งคบกัน
ฮิวโก้ : อยากรู้เหมือนกัน (หัวเราะ)
ฮาน่า : ให้สามีหาตัวเราไม่ค่อยเจอ นานๆเจอที เจอแปบๆ แล้วก็หายแปบๆ ให้เขาคิดถึง ใช่มั้ยคะสามี
ฮิวโก้ : (ยิ้ม) ก็จริงนะ น่าจะมีส่วน แต่เราไม่เคยคิดเลย เพราะว่าเราไม่ค่อยอยู่บ้านเนอะ

ลูกเป็นยังไงบ้าง? ฮิวโก้ : ลูกๆก็ดีครับเขายังเรียนกันอยู่ เขารู้จักช่วยแม่ทำงานด้วย น่ารักดี (ช่วยตั้งแต่วัยนี้) ไม่ครับงานมันอยู่ในคอนโดเรา เป็นกล่องๆ จริงๆเขาทำทุกอย่างเอง ยังไม่มีตึก ยังไม่มีโกดัง ยังไม่มีที่ไว้ ทุกอย่างอยู่ที่บ้าน ห้องเมื่อก่อนเป็นห้องเก็บกีต้าร์ผม ทุกวันนี้ก็เป็นห้องเก็บแฮริทซ์ ส่งออก เขียนสติกเกอร์ ที่อยู่ ทำเอง


ฮาน่า : ทำด้วยใจ เหมือนเรารู้สึกว่าส่งความสุข คือใครไม่มีปัญหาผม จะไม่รู้นะว่ามันเป็นปัญหาที่หนักในชีวิต มันเป็นความทุกข์ ยิ่งเครียดยิ่งร่วง ยิ่งร่วงยิ่งเครียด แล้วเราเจออย่างนั้นจริงๆ ทุกคนที่ส่งคอมเมนต์ หรือรีวิวมาก็บอกว่ามันหาย พี่ช่วยหนูมาก หนูไม่ต้องใส่วิก หนูไม่ต้องใส่หมว มันมีคุณค่ามากกว่าเงินทองที่เราได้ มันกลายเป็นกำลังใจที่เราอยากทำต่อ อยากจะมานั่งแพ็กเอง จดชื่อเอง อยากจะทำทุกอย่างเอง นั่นถึงไม่อยากรับตัวแทน

คนถึงบอกว่าทำไมไม่รับ ไม่งั้นเธอรวยเป็นร้อยล้านแล้ว คือเราคิดแทนเขาเยอะ กลัวโดนโกง กลัวส่งไม่ถึง ทุกอย่างพอเราไปคิดแทนเขามันมันกลายเป็นว่าเราอยากอยู่ของเราไปแบบนี้ ทำทุกอย่างด้วยมือเราเอง บอกลูกช่วยแม่แพ็กให้ 50 บาทนะ ลูกก็บอกได้ อยากจะให้ครบ 100

อย่างนาดาเขาเป็นคนที่รักการขาย พอบอกปุ๊บว่าพี่จะช่วยขาย โห...นาดารีเควสเลย ว่าคุณแม่ขา ตั้งกล้องหน่อย นาดาจะขายแฮริทซ์ เราบอกพอบ้างลูกกินข้าวก่อน ไม่ค่ะ นาดาจะขาย กลายเป็นเขาชอบขายของ สนุกกับมัน ลูกสาวคงได้แบบเราแล้วล่ะ ลูกชายไปทางคุณพ่อหมดแล้ว เป็นศิลปินนิ่งๆ"

ความเป็นศิลปินของลูกๆ มาแล้วหรือยังในความรู้สึกพ่อ? ฮิวโก้ "ยังเลยครับ ใครจะไปรู้ว่าพอเขาโตแล้ววงการจะมีเป็นยังไงบ้างจะมีศิลปะอะไรแบบไหน สมมติเขากำลังเข้าวงการวันนี้ผมไม่แนะนำให้เป็นนักร้องนะครับ แนะนำไปทำพอดแคสต์ ฟอร์มของสิ่งที่คนเขาบริโภคมันเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ"

ยังเป็นห่วงลูกเรื่องทำงานในวงการบันเทิง? ฮิวโก้ "ไม่ใช่ไม่ห่วงการทำงานอะไรก็ตาม เขาก็ต้องเรียนเด็กทุกคนก็ต้องเรียนก่อน มันถึงมีกฎหมายแรงงานเด็กครับ (ตอนนี้อยากให้ลูกโฟกัสเรื่องเรียนก่อน?) ใช่ แต่ถ้าเขาสมมติเขานึกชอบละคร ละครเวที แน่นอนเราก็สนับสนุน แต่ที่สำคัญเรียนก่อน กาลเทศะ มารยาทสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญไม่ว่าจะทำงานอะไรก็ตามในอนาคต"

การเรียนออนไลน์ของลูกๆ ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? ฮิวโก้ "กลับไปเรียนตามปกติแล้วครับ แต่ก็ยังมีมาตรการบางอย่างที่ทำให้ห่างเหินนิดนึงกับอาจารย์ เพราะยังไม่ให้เข้าไปในโรงเรียนเยอะเหมือนเมื่อก่อน ก็โอเคครับเราก็ผ่านมาด้วยดีเห็นอกเห็นใจกันเป็นคุณครูก็ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่"

คุณพ่อคุณแม่สอนลูกเอง? ฮิวโก้ "พ่อแม่ทุกคนก็คงรู้ในช่วงระลอกแรกตอนที่โรงเรียนปิดไปก็ต้องทำโฮมสคูลผ่านแอพผ่านโทรศัพท์"

ตอนนี้ลูกกลับไปเรียนแล้วยังห่วงเรื่องโควิดอยู่ไหม? ฮาน่า "ก็ยังเป็นห่วง แต่โชคดีที่เขาเป็นคนที่ยอมใส่หน้ากากตลอดเวลาแม้กระทั่งตอนเรียน เวลาไปโชว์บนเวทีคนอื่นเขายังถอดมีแค่เขาที่ยังใส่อยู่เลย ลูกเราป้องกันดี เขาล้างมือตลอดเวลา ก็อุ่นใจได้ในระดับหนึ่งแต่เด็กก็คือเด็ก เราก็ต้องคอยป้องกันให้เขา"
ฮิวโก้ "ผมว่าผลกระทบทางสังคมกับธุรกิจกับเศรษฐกิจกับชีวิตความเป็นอยู่น่ากลัวกว่าตัวโรคอีกครับ จริงๆ แล้วไม่รู้จะเป็นกำลังใจให้ได้ยังไงกับทุกๆ คนที่กำลังประสบความลำบากอยู่ตอนนี้ แนะนำให้ใส่ใจกับสิ่งที่ตัวเองทำ ฮาน่าก็เป็นตัวอย่างที่ดี ความใส่ใจมักจะได้ผลครับ"
ฮาน่า "ใช่ค่ะ อย่าเครียดมาก ถ้าเครียดก็ใช้แฮริทซ์ค่ะ ผมไม่ร่วงค่ะ"

ฮาน่าเชื่อใจสามี สามีซื่อสัตย์ ไม่กังวลเรื่องบ้านเล็กบ้านน้อยเลย? ฮาน่า "ก็เขาทำให้เรารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ เราแทบจะรู้เลยว่าเขาอยู่บ้านตลอดเวลา เราออกจากบ้านมากกว่า เพราะฉะนั้นไว้ใจได้ค่ะ"
ฮิวโก้ "มันเป็นมาตรฐานขั้นต่ำในการแต่งงานจริงๆ นะครับ อย่าเพิ่งตื่นเต้นกับมันนะครับ เหมือนการตื่นเต้นกับการรับไหว้ การรับไหว้นั่นคือเรื่องปกติ แล้วการไม่นอกใจเมียคือเรื่องปกตินะครับ"
ฮาน่า "แต่บางคนเขาไม่ปกติ"
ฮิวโก้ "ก็ไม่ต้องแต่งครับ อย่างนั้นก็ไม่ต้องแต่ง ใช้ชีวิตโลดโผนไป การแต่งงานมีลูกมันไม่ใช่สำหรับทุกคน แล้วก็ไม่ควรจะต้องโดนบังคับให้แต่งงาน ถ้าไม่อยากแต่งงานอยากจะมีชีวิตที่อิสระก็แนะนำ ผมมีเพื่อนหลายคนที่มีความสุขกับชีวิตแบบนั้น มันไม่ได้เป็นการตัดสินว่าใครดีหรือไม่ดีนะครับ แต่สำหรับคู่ส่วนมากที่แต่งงานกันมีมาตรฐานขั้นต่ำ"

เวลามีข่าวบ้านเล็กบ้านน้อย หลายคนเอาจะคำพูดของฮิวโก้มาแชร์? ฮิวโก้ "ไม่ควรนะครับ มันเป็นเรื่องของเขา อย่าเอาผมไปเกี่ยวเลยครับ เดี๋ยวไว้ผมมีอัลบั้มออกผมจะพูดอะไรเจ็บๆ ดัง ๆ ให้อีกสักรอบ แต่ประโยคเก่าๆ ลืมไปได้แล้ว"
ฮาน่า "รอประโยคใหม่ๆนะคะ"
ฮิวโก้ "ใช่"

เดี๋ยวมีตำนานบทใหม่? ฮิวโก้ "นี่แหละครับ แท็กไลน์ของโฆษณา ถ้ารักผมแฮริทนะครับ"