รีเซต

พาย รินรดา เผยอาการหลังหายป่วยโควิด กลัวลงปอด-แจงสัมพันธ์สนิท เจมส์ มาร์

พาย รินรดา เผยอาการหลังหายป่วยโควิด กลัวลงปอด-แจงสัมพันธ์สนิท เจมส์ มาร์
ข่าวสด
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 18:59 )
54

นางเอกสาว พาย รินรดา เผยอาการหลังหายป่วยโควิด กลัวลงปอด โชคดีเป็นผู้ป่วยสีเขียว ไม่ร้ายแรง แจงสัมพันธ์เจมส์ มาร์ ลั่นพระเอกไม่ได้จีบ

หายจากการติดเชื้อโควิด-19 นางเอกสาว พาย รินรดา แก้วบัวสาย ก็ได้เล่าประสบการณ์ช่วงที่รักษาตัว ซึ่งบอกเลยว่าเธอแอบกังวลไม่น้อยเพราะกลัวคุณแม่จะติดด้วย แต่ในที่สุดก็ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ โดย สาวพาย ที่ไปร่วมพิธีบวงสรวงละคร “เพราะรัก Because Of Love” ที่ช่อง3 หนองแขม ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเอฟเฟ็กต์หลังหายป่วยโควิดแล้ว นอกจากนี้นางเอกสาวยังเผยถึงเรื่องที่ถูกจับตามองอีกครั้ง หลังได้มาร่วมงานกับพระเอกหนุ่ม เจมส์ มาร์ ที่เคยมีข่าวเม้าธ์ว่าคบกันมาก่อนหน้านี้ด้วย

ไปเสี่ยงจากที่ไหนมา? “เป็นการทำงานนี่แหละค่ะ ไม่ได้ไปไหนเลย เก็บตัวเพื่อทำงานตลอด และบังเอิญไปเสี่ยงโดยที่ไม่มีใครรู้ เพราะตอนนี้ทุกคนก็เสี่ยงกันได้ พอทราบข่าวก็เลย ATK ตัวเอง แล้วก็ 2 ขีดเรียบร้อยเลย”

ใจแป้วเลยไหม? “พอเห็นว่ามัน 2 ขีดจริงๆ หัวใจมันแอบลน (หัวเราะ) แต่ก็คิดว่าไม่เป็นไร รักษา แล้วก็รีบหาโรงพยาบาล คือพายอยู่กับคุณแม่ค่ะ พายไม่ได้ห่วงตัวเองเลย แต่ห่วงแม่มาก กลัวแม่ติด เพราะอยู่กับแม่ตลอดเวลา นอนไม่หลับเลย แต่พอรู้ว่าทุกคนไม่เป็นอะไร ยกเว้นพี่ชายก็เบาใจลงมาหน่อย”

ใช้เวลารักษานานแค่ไหน? “12 วันค่ะ อยู่ตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ทะลุปีใหม่มาเลย ข้ามปีเลย ดูพลุจากในโรงพยาบาล (หัวเราะ)”

เรามีอาการอะไรบ้างไหม? “ไม่ได้มีอาการที่หนักเลยค่ะ มีแค่ไอ แต่บังเอิญว่าพายถ่ายละครแล้ววันนั้นฝุ่นเยอะมากค่ะ ก็เข้าใจว่าน่าจะเป็นฝุ่น แต่ไม่มีอาการเป็นไข้ มีน้ำมูก ไม่ได้รู้สึกอะไรไม่ดีเลยค่ะ ก็เลยไม่ได้คิดว่าเราจะเป็น แต่อาการไอนี่หายเร็วมากเลยค่ะ พอเข้าโรงพยาบาลแป๊บเดียวก็หายเลย ก็เหมือนเรานอนรักษาตัวเฉยๆ”

พี่เค้ก (นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย) พี่ชายติดไหม? “พี่เค้กติดด้วยค่ะ เพราะทานข้าวด้วยกันวันคริส มาสต์ แต่โชคดีที่คุณพ่อคุณแม่ปลอดภัย”

เครียดไหม เพราะพอเราติด กองละครก็ต้องเลื่อน? “มีนักแสดงที่เจอตอนนั้นน่าจะเป็นพี่เจมส์ มาร์ ตอนนั้นพี่เจมส์ก็ต้องกักตัว แต่โชคดีที่ตอนนั้นไม่ได้มีนักแสดงหรือทีมงานที่เยอะขนาดนั้น วงก็เลยแคบลงมา”

พอหายกลับมามีอาการอะไรต่อเนื่องไหม? “ไม่มีเลยค่ะ แต่หนูก็คอยเฝ้าระวังตัวเองว่าเรายังหายใจได้สะดวกหรือเปล่า หนูก็กลัวมันลงปอด แต่โชคดีที่หนูเป็นผู้ป่วยสีเขียว ไม่ได้มีอาการเยอะ ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรค่ะ แข็งแรงปกติ”

หลายคนกลัวอาการจะตามมาอย่างผมร่วง? “ไม่มีนะคะ ตอนนี้ยังปกติ แข็งแรงทุกอย่างค่ะ และหวังว่าจะไม่มีด้วย (หัวเราะ)”

หลังจากนี้ต้องระวังตัวมากขึ้นไหม? “ใช่ค่ะ พายว่าไม่ใช่แค่พาย แต่ทุกๆ คนต้องระวังตัวมากขึ้นด้วย เพราะตอนนี้ติดง่ายขึ้นกว่าเดิมอีก ก็ต้องใส่หน้ากาก คือพวกเราก็ทำดีที่สุดเท่าที่พวกเราจะทำได้ค่ะ”

แต่กองละครที่เหลือไม่ได้มีเบรกหรือคืนคิวใช่ไหม? “ยังค่ะ เรื่องนี้ก็ยังเดินหน้าถ่ายต่ออยู่ค่ะ”

ได้มาร่วมงานกับเจมส์เป็นยังไงบ้าง? “ตื่นเต้นค่ะ เพราะพี่เจมส์เป็นนักแสดงที่เก่งมาก แต่ก็มีข้อดีตรงที่ว่าเรามีผู้จัดการคนเดียวกัน และเคยทำงานร่วมกันมาก่อน ก็เลยรู้จักกันมาก่อนอยู่แล้ว ก็ผ่อนคลายค่ะ พี่เจมส์ก็คอยแนะนำและเป็นพี่ที่ดีมากๆ เลยค่ะ ตื่นเต้นค่ะ กดดันด้วย”

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวด้วยกัน พอมาเล่นละครด้วยกันเกร็งไหม มีคนจับตามองมากขึ้น? “ไม่ได้เกร็งนะคะ แต่จะกดดันเรื่องการต้องทำการแสดงกับพี่เขา เราก็ต้องพัฒนาฝีมือตัวเองด้วย เป็นในเรื่องการทำงานมากกว่าค่ะ”

ตอนนี้กลายเป็นคู่จิ้นไปแล้ว? “(หัวเราะ) หนูกับพี่เจมส์เหรอคะ พี่เจมส์ก็ไม่ได้มาจีบหนูค่ะ อย่างที่บอกว่ารู้จักกันมานานมากแล้ว ก็สนิทกัน แต่พี่เขาไม่ได้จีบค่ะ (หัวเราะ)”

แต่เห็นเขาเอาคลิปสระว่ายน้ำไปลง? “ไม่ตกใจ เพราะพี่เขาเป็นคนติสต์อยู่แล้ว แฟนๆ ก็จะได้เห็นไลฟ์สไตล์ของพี่เขาด้วย”

ไม่หวงใช่ไหม? “หวงทำไมล่ะ (หัวเราะ) ไม่หวงค่ะ เป็นไลฟ์สไตล์พี่เขา”