รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ละครล็อตร้อนแรงวันหยุดสุดสัปดาห์ ช่องเคเบิ้ลปังสุด!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ละครล็อตร้อนแรงวันหยุดสุดสัปดาห์ ช่องเคเบิ้ลปังสุด!
Jeaneration
27 มิถุนายน 2564 ( 12:45 )
299

ข่าวสารวงการซีรีส์

มาเช็กกระแสและอัปเดตเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในช่วงล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยความร้อนแรงกันสักหน่อย ในสัปดาห์นี้ความปังยังตกไปอยู่ที่ผลงานจากช่องเคเบิ้ลทีวีทางเลือกอยู่ เพราะซีรีส์ดังๆ ยังคงสามารถทำเรตติ้งสร้างเป็นสถิติใหม่ประดับช่องอย่างต่อเนื่อง โดยที่ซีรีส์ที่มีกระแสฮอตสุดๆ ในโลกโซเชียล แต่กลับทำเรตติ้งได้น้อยแบบสวนทางกันเลยทีเดียว

เริ่มต้นกับซีรีส์พีเรียดสุดเข้มข้น "Bossam: Steal the Fate" ทางช่องเคเบิ้ล MBN ที่ทุบสถิติอีกครั้ง ในตอนที่ 17 ที่ออนแอร์ไปเมื่อคืนวันเสาร์ (26 มิ.ย.) เพราะสามารถทำเรตติ้งไปได้เฉียด 9.0% ทำลายสถิติเดิมที่เพิ่งสร้างไปเมื่อตอนที่แล้ว ขึ้นแท่นเป็นละครที่สร้างเรตติ้งได้สูงสุดที่เป็นประวัติการณ์ของช่องเคเบิ้ลทีวีแห่งนี้ นับตั้งแต่เปิดสถานีออกอากาศมา และมีลุ้นที่จะตัวเลข 2 หลักได้อยู่ โดยที่ซีรีส์กำลังจะเดินทางมาถึงการปิดฉากในสุดสัปดาห์แล้ว

ไม่เพียงเท่านั้น Bossam: Steal The Fate ยังจัดได้ว่าเป็นละครที่มียอดผู้ชมมากที่สุดในช่องเคเบิ้ลทีวี จากการวัดสำรวจความนิยม เฉือนชนะซีรีส์ช่องเคเบิ้ลเรื่องอื่นๆ ได้ทั้งหมดเลย แน่นอนว่าชนะ "Voice 4" จากช่อง tvN ที่เพิ่งฉายเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ก็ยังคงค่อยๆ โกยเรตติ้งเพิ่มขึ้นมาทีละเรื่อยๆ สุดสัปดาห์นี้ก็ทำเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาอีกครั้ง โดยทำเรตติ้งแตะได้เกือบ 3.9% ในอนาคตมีโอกาสที่จะแตะหลัก 4% ได้ไม่ยาก

ขณะที่ซีรีส์สุดแซ่บ "Love (ft. Marriage and Divorce) 2" ทางช่องเคเบิ้ล TV Chosun ก็ยังคงร้อนแรงไม่แพ้กัน เพราะเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของการออกอากาศก็ยังมีเรตติ้งทะยานขึ้นสูงเรื่อยๆ ล่าสุดทำเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาได้อีกครั้ง กับตัวเลขแตะที่ 6.4% ถือว่าเป็นซีรีส์น้ำเน่าที่มีแฟนๆ เกาะติดอย่างเหนี่ยวแน่น ไต่ระดับเรตติ้งขึ้นมาได้เป็นอย่างดี หลังจากที่เปิดตัวตอนแรกได้ที่หลัก 4%

โค้งสุดท้ายของ "Mine" ทางช่อง tvN ก็ยังผ่อนๆ แรงอยู่หน่อย เพราะในคืนวันนี้ (27 มิ.ย.) จะถึงตอนสุดท้ายของเรื่อง และคาดว่าน่าจะทำเรตติ้งโดดเด้งขึ้นมาได้หน่อย เพราะตอนเมื่อคืนวานนี้ ตัวเลขปรับลดลงไปเล็กน้อยอยู่ที่ 8.7% แต่ในขณะที่เรตติ้งเฉพาะกรุงโซล สร้างสถิติใหม่ได้ที่ 10.5% เป็นเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออกอากาศมา เชื่อว่าเรตติ้งภาพรวมในตอนสุดท้ายนั้น ยังมีสิทธิ์ที่จะแตะเลข 2 หลักได้อยู่

ทางด้านซีรีส์สุดฮอต "The Penthouse 3" ช่อง SBS ยังคงเปรี้ยงปังในคืนวันศุกร์ แม้ว่าจะค่อนข้างทรงตัวและรักษามาตรฐานตัวเองเอาไว้ได้ดี เพราะทำเรตติ้งไปได้อีก 14.9%, 17.0% และ 17.1% กลายเป็นว่าซีรีส์มีฐานแฟนละครที่เกาะติดจออยู่ในระดับนี้เรื่อยๆ แม้จะจดจ่อแตะหลัก 20% แต่ก็ดูเหมือนจะต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย ประกอบการออนแอร์เพียงแค่ตอนละสัปดาห์ อาจทำให้ความผูกพันธ์ระหว่างซีรีส์กับแฟนๆ ลดน้อยลงไปด้วย

"Imitation" ช่อง KBS2 ซีรีส์ไอดอลที่เป็นที่นิยมในโลกโซเชียล สุดสัปดาห์นี้ยิ้มออกได้บ้าง เพราะเรตติ้งสามารถทะยานขึ้นมาพ้นหลักศูนย์ได้สำเร็จ กับเรตติ้ง 1.3% กับ 1.1% จากทั้งสองช่วงออนแอร์ ก่อนหน้าที่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ซีรีส์เรื่องนี้เคยดำดิ่งเรตติ้งตกลงไปต่ำสุดถึง 0.4% มาแล้ว ทั้งที่เป็นซีรีส์ที่มีกระแสและแฟนๆ กล่าวถึงในโซเชียลมีเดียอย่างกว้างขวาง

เช่นเดียวกัน "Nevertheless" จากช่อง JTBC ที่กระแสโลกโซเชียลปังมากๆ แต่สวนทางกับเรตติ้งสุดๆ เพราะปรากฏว่าในตอนที่ 2 ของการออกอากาศ ปรับตัวเลขเรตติ้งลงไปแบบลดวูบ เหลือแค่เพียง 1.3% เท่านั้น จากที่เคยเปิดตัวเอาไว้ที่ 2.2% เมื่อสัปดาห์ก่อน เห็นได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ผู้ชมไม่ได้เฝ้าเกาะจอรอดู แต่ขณะเดียวกันก็มีผู้ชมจำนวนมากรอดูย้อนหลังทางสตรีมมิ่งมากกว่า ประกอบกับซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศค่อนข้างดึกที่เกาหลี หลังเวลา 5 ทุ่มเป็นต้นไปด้วย

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa