รีเซต

"เจมส์ เรืองศักดิ์" มอบเงิน 200,000 บาท ให้มูลนิธิ รพ.เด็ก

"เจมส์ เรืองศักดิ์" มอบเงิน 200,000 บาท ให้มูลนิธิ รพ.เด็ก
TNN ช่อง16
23 มกราคม 2566 ( 13:16 )
129

นักร้องนักแสดงรุ่นใหญ่ "เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์" ควงภรรยาสาว "ครูก้อย นัชชา" ทำความดี มอบบริจาคเงินจำนวน 200,000 บาท สบทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ สร้างห้องความดันลบ รับมือโรคอุบัติใหม่ในเด็ก อาทิ โควิด-19 วัณโรค หัดเยอรมัน อีสุกอีใส ไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดนก หรือ โรคติดเชื้อดื้อยาในเด็ก

 

 

"เจมส์ เรืองศักดิ์" ได้เล่าถึงความตั้งใจในการบริจาคสบทบทุนในครั้งนี้ว่า "จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลก จนส่งผลกระทบรุนแรงกว่าหลายๆ การระบาดของโรคอุบัติใหม่ในอดีต ความรวดเร็วในการแพร่กระจายของเชื้อ ความรุนแรงของโรค ได้ส่งผลกระทบในด้านสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจของทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะผู้ใหญ่หรือเด็ก

 

โดยเฉพาะผู้ป่วยเด็กที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี หรือ โรงพยาบาลเด็กแห่งนี้ มีบุคลากรทางการแพทย์ระดับประเทศและระดับโลก หลายท่านได้รับการยอมรับจากองค์การอนามัยโลกและองค์การนานาชาติต่าง ๆ ที่พร้อมดูแลรักษาผู้ป่วยเด็ก โดยมีผู้ป่วยนอกปีละกว่า 400,000 ราย และผู้ป่วยในซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นผู้ป่วยโรคยุ่งยากซับซ้อนกว่า 40,000 รายต่อปี ให้มีพลานามัยที่แข็งแรง พร้อมที่จะเติบโตเป็นพลังของชาติในอนาคต แม้ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล แต่ยังไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยเด็กที่เข้ารับการรักษา

 

ครูก้อยกับพี่เจมส์ ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมสร้างรอยยิ้มขอเด็กและของพ่อแม่ที่ได้เห็นลูกของเรารักษาอย่างปลอดภัย และร่วมเป็นกระบอกเสียงในการประชาสัมพันธ์โครงการนี้ จึงขอเชิญชวนผู้ใหญ่ใจดีทุกภาคส่วน ร่วมสนับสนุนการจัด ARI ห้องความดันลบ  รับมือโรคอุบัติใหม่ในเด็กได้ทางง่ายๆทางเว็บไซต์  www.childrenhospitalfoundation.org หรือทางบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก  ธ.ทหารไทยธนชาต TTB เลขที่บัญชี 038 107 6900  มาร่วมสร้างอนาคตของชาติ  สร้างสุขภาพเด็กไทยให้แข็งแรงกัน"