รีเซต

พระเอกช่องดัง! "โดนัท ภัทรพลฒ์" ยืดอกรับใช้ชาติ ไม่จับใบดำใบแดง สมัครเป็นทหาร

พระเอกช่องดัง! "โดนัท ภัทรพลฒ์" ยืดอกรับใช้ชาติ ไม่จับใบดำใบแดง สมัครเป็นทหาร
ดาราเดลี่บันเทิง
6 เมษายน 2567 ( 09:30 )
54

พระเอกช่องดัง! ยืดอกรับใช้ชาติ ไม่จับใบดำใบแดง สมัครเป็นทหาร

ก่อนหน้านี้พระเอกหนุ่มวิกหมอชิต “โดนัท ภัทรพลฒ์” เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดหางดง จ.เชียงใหม่ เพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ โดยตั้ง ใจบวช 1 เดือน และหลังจากสึกตั้งใจว่าจะสมัครเป็นทหารทันที

อ่านข่าวต่อ : “โดนัท ภัทรพลฒ์” ประกาศพักงาน 1 ปี เพราะเหตุผลนี้!

       ล่าสุดพระเอกหนุ่มได้ทำตามที่ตั้งใจไว้ คือการสมัครเข้ารับราชการทหารเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 เม.ย. 2567 ณ หอประชุมอำเภอหาง ดง จ.เชียงใหม่ โดยติดหมายเลข 286 ที่ข้อมือซ้าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติ ตรวจร่างกาย วัดความสูง และหน้าอก และผ่านการคัดเลือก โดยใช้เวลาในการสมัครกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งในการสมัครทหารครั้งนี้ คุณแม่ของโดนัทก็ได้มาให้กำลังใจด้วย โดยพระเอกหนุ่มจะเข้าเป็นทหารที่มณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ ผลัด 1 วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 1 ปี

        โดยหนุ่ม “โดนัท” เปิดเผยว่า “ขอทำหน้าที่ลูกผู้ชาย เพราะทำภารกิจครบทุกอย่างแล้ว ทั้งบวชและรับใช้ชาติ โดยจะเข้ารับราชการทหาร ผลัดที่ 1 ปี 2567 ณ มณฑลทหารบกที่ 33 วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 แต่ยังไม่รู้ว่าอยู่ค่ายไหน ต้องรอคำสั่งก่อน ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะเป็นคนปรับตัวง่าย การเป็นทหารถือเป็นการรับใช้ชาติ รู้สึกภาคภูมิใจมาก ซึ่งการเป็นทหารในครั้งนี้คาดหวังว่าจะได้ฝึกความมีระเบียบวินัยและความรับผิดชอบมากขึ้น ส่วนเรื่องงานในวงการบันเทิงได้เคลียร์งานหมดแล้ว ส่วนงานละครปิดกล้องทั้ง 2 เรื่องจึงไม่ห่วงอะไร”