รีเซต

"Taylor Swift: The Eras Tour" เผชิญดรามาระดับโลก! รายได้ปังแต่มารยาทดิ่ง

"Taylor Swift: The Eras Tour" เผชิญดรามาระดับโลก! รายได้ปังแต่มารยาทดิ่ง
Jeaneration
17 ตุลาคม 2566 ( 17:30 )
347

กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกกับการมาของ "Taylor Swift: The Eras Tour" ที่สามารถกวาดรายได้เปิดตัวเฉพาะในอเมริกาสูงถึง 92 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังคอนเสิร์ตที่ทำเงินเปิดตัวได้สูงสุดตลอดกาลของฮอลลิวูด พร้อมกับทำเงินทั่วโลกไปได้กว่า 123 ล้านเหรียญ นับว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จอีกครั้งของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ในรอบปีนี้

แต่หนังคอนเสิร์ต Taylor Swift: The Eras Tour ที่อาจจะรายได้ปังตั้งแต่ออกสตาร์ท แต่กลับเผชิญหน้ากับดรามาที่กลายเป็นประเด็นถกเถียงเป็นวงกว้างระดับโลก เพราะหนังเรื่องนี้ได้สร้างประสบการณ์การชมหนังรูปแบบใหม่ เป็นการชมคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ ที่ทำให้โรงภาพยนตร์หลาย ๆ แห่งทั่วโลกจะพบกับกลุ่มแฟนเพลงที่เข้าไปชมและปล่อยอารมณ์ไปกับตัวหนัง พร้อมแสดงพฤติกรรมไม่ต่างกับคอนเสิร์ต โดยที่หลงลืมว่าสถานที่ที่อยู่นั้นเป็นโรงภาพยนตร์

Taylor Swift: The Eras Tour ได้กลายเป็นหนังที่ได้ชื่อว่า ทำให้มารยาทของผู้ชมในโรงหนังถดถอยลง ผู้ชมหนังคอนเสิร์ตเรื่องนี้มีประสบการณ์และความคิดเห็นที่ต่างกัน 2 ขั้ว คือ ผู้ที่ต้องการไปดื่มด่ำกับคอนเสิร์ตบนจออย่างสุดเหวี่ยง กับผู้ที่แค่อยากนั่งชมการแสดงบนจอแบบเงียบ ๆ และดื่มด่ำโดยไม่ออกอาการใด ๆ ทำให้เรื่องนี้เป็นที่ถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อน

ผู้ใช้ X (หรือชื่อเดิม ทวิตเตอร์) ทั่วโลกได้มีการโพสต์พฤติกรรมที่เกิดขึ้นในรอบฉาย Taylor Swift: The Eras Tour หลาย ๆ แห่งทั่วโลก พบว่ามีแฟนเพลงจำนวนมากสนุกและดื่มด่ำกับบทเพลงต่าง ๆ พากันลุกขึ้นออกมาส่งเสียงร้องและเต้นรำกันที่หน้าจอโรงภาพยนตร์ จนมีผู้มารีวิวว่า "นี่เป็นประสบการณ์การดูหนังที่แย่ที่สุดในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นลุกขึ้นมาเต้น ลุกขึ้นยืนบนเก้าอี้ กรีดร้อง และแหกปากร้องตาม เป็นพฤติกรรมที่ไม่น่ารักเลย"

สิ่งที่เกิดขึ้นกับประสบการณ์การดูหนัง Taylor Swift: The Eras Tour ทำให้ผู้คนพูดคุยถึงกฎระเบียบและมารยาทในโรงหนัง ตามหลังสากลทั่วไปนั้น มารยาทในโรงภาพยนตร์ควรจะรับชมอย่างเงียบ ๆ ไม่พูดคุยกัน งดเล่นโทรศัพท์มือถือ ไม่บันทึกภาพในโรงภาพยนตร์เด็ดขาด แต่ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้จะล้ำเส้นในมารยาทเรื่องนี้เกือบจะทั้งหมด

ขณะที่ AMC Theatres ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องดังกล่าวและเจ้าของเครือโรงภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ในอเมริกา ได้ออกมาแถลงการณ์มาก่อนหน้านี้ระบุว่า "เราสนับสนุนในผู้ชมร้องรำทำเพลงกับการชมหนังเรื่องนี้ แต่โปรดอย่าลุกขึ้นมาเต้นบนที่นั่งของเรา หรือสร้างพฤติกรรมขัดขวางรบกวนคนอื่น ๆ ทั้งยืนและเดินในโรงภาพยนตร์"

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa