รีเซต

“กวินท์” ไม่ทน! เจอแซะแรงไม่โชว์หน้าลูกชาย ลูกเทวดา หน้าลูกไม่เหมือนพ่อหรอ

“กวินท์” ไม่ทน! เจอแซะแรงไม่โชว์หน้าลูกชาย ลูกเทวดา หน้าลูกไม่เหมือนพ่อหรอ
ดาราเดลี่บันเทิง
25 มีนาคม 2565 ( 23:30 )
178

“กวินท์” ไม่ทน! เจอแซะแรงไม่โชว์หน้าลูกชาย ลูกเทวดา หน้าลูกไม่เหมือนพ่อหรอ

         เพิ่งจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงมาหมาดๆ หลังภรรยาคนสวย “ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา”ของ “กวินท์ ดูวาล” เพิ่งคลอดลูกชายคนแรก “น้องไซอัลบลู สกาย ดูวาล” มาได้ประมาณ 2 เดือน ก็มีแฟนๆหลายคนอยากให้โชว์หน้าลูกชายให้ดูบ้าง

           โดยให้เหตุผลที่ไม่เปิดหน้าลูกชายให้ใครได้เห็นว่าตนให้ความสำคัญกับสิทธิขั้นพื้นฐานที่เด็กจะได้รับจากผู้เลี้ยงดู 70 เปอร์เซ็นต์ คิดว่าจะไม่มีใครได้เห็น จนกว่าลูกจะเริ่มมีพัฒนาการด้านตัวตน สามารถบอกความรู้สึกได้

       แต่งานนี้ก็ไม่วายยังมีชาวเน็ตบางกลุ่มแซะเรื่องไม่โชว์หน้าลูกชายอย่างต่อเนื่อง แถมยังใช้คำหยาบคายในการคอมเมนต์แบบไม่ให้เกียรติต่างๆนานา “อย่าโชว์เถอะหน้าลูกรำคาญเยอะ ลูกเทวดามาเกิดเก็บน่าไว้ทำทีเดียวงานศพ” , “ทำไมหรอ หน้าลูกไม่เหมือนพ่อหรอ หรือหน้าลูกปากแหว่ง พอดี ไม่เคยติดตาม เลื่อนมาเจอ เลยมาอ่านเมนต์ ขี้เกียจดู”

         “กวินท์” ทนไม่ไหว ได้แคปคอมเมนต์ดังกล่าวลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว พร้อมเขียนแคปชั่นเป็นภาษาอังกฤษว่า…“As parents it’s hard to make decisions but looking at the comments I am so happy he doesn’t have to face a society that hides behind a mousepad and a keyboard

          I have chosen a life to be noticed But my son has not even had a chance to choose.”

        แปลเป็นภาษาไทยประมาณว่า “ในฐานะพ่อแม่มันเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจ แต่ดูจากความคิดเห็นแล้ว ฉันมีความสุขมากที่เขาไม่ต้องเผชิญหน้ากับสังคมที่ซ่อนอยู่หลังแผ่นรองเมาส์และคีย์บอร์ดฉันได้เลือกชีวิตที่จะสังเกตเห็น แต่ลูกชายของฉันยังไม่มีโอกาสได้เลือกเลย”

           ต่อมา “ปุ้มปุ้ย” ก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า “เราห้ามคนว่าเราไม่ได้ แต่เราแตะปากมันได้” แน่นอนว่าเหล่าแฟนคลับต่างเข้ามาให้กำลังใจทั้งคู่กันมากมายและยังเชียร์ให้เอาผิดคนคอมเมนต์ไม่ดีอีกด้วย