รีเซต

บูม แม๊กกี้ ซุ่มเข้าห้องอัด ร้องเพลงประกอบละครเทิดพระเกียรติ ฝายน้ำใจ

บูม แม๊กกี้ ซุ่มเข้าห้องอัด ร้องเพลงประกอบละครเทิดพระเกียรติ ฝายน้ำใจ
Entertainment Report_1
10 พฤศจิกายน 2559 ( 12:08 )
1.5K

ได้ฤกษ์ใกล้ออนแอร์แล้ว สำหรับละครเทิดพระเกียรติเรื่อง “ฝายน้ำใจ” ผลิตโดยบริษัท แคนดิดส์ อินทีเรีย จำกัด โดยผู้จัดฯ คุณเกตุ-เทพจุฬา เจียรนัย โดยมีวัตถุประสงค์หยิบยกเรื่องฝายชะลอน้ำ และหลักการทรงงาน 9 คำสอนของพ่อหลวง มาถ่ายทอดเป็นละคร จากปลายปากกาของ เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร บทโทรทัศน์และกำกับการแสดงโดย เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร

ครั้งนี้ได้รับเกียรติจากอดีตนักร้องชื่อก้อง เป้ ไฮร็อก มาช่วยแต่งเพลงประกอบละครในเรื่องนี้ด้วย ชื่อเพลง “เพียงผู้ชายคนหนึ่ง” โดยแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนอง ซึ่ง เป้ ไฮร็อก ได้เปิดบ้านของตัวเองย่านบางบัวทองนำนักแสดงของเรื่อง อาทิ บูม กิตตน์ก้อง, แม็กกี้ อาภา, ซีแนม สุนทร, ขายแฮ็คส์ สุทธา, นุ้ย เกศริน, ครีม ธิชาชา, หญิง อภิสรา, อาท รณชัย, ชิน ชิตวัน, ต้อม นิรันดร์, เป้ อธิวัฒน์, โน่ ภูวเนตร, บริ้ง อภินันท์,  เพชรา วงศ์เทวัญ, อาร์ต เดชาพัทร และ ยายหวังดี มาร่วมขับร้องและบันทึกเสียงเพลงนี้ด้วย โดยหนุ่มเป้เผยความรู้สึกพร้อมคราบน้ำตาในการแต่งเพลงนี้ว่า

จริงๆ แล้วเป็นคนที่รักพระเจ้าอยู่หัวมาก (น้ำเสียงเครือ) อยากทำอะไรเพื่อท่านบ้าง ก็ดีใจที่ มิ้ง (ผู้กำกับฯ) ให้เกียรติให้เราทำเพลงให้กับพระเจ้าอยู่หัว ในเนื้อเพลงอาจจะไม่เศร้ามาก แต่ว่ามันเป็นเพลงที่มีแรงบันดาลใจที่เห็นท่านทำทุกสิ่งทุกอย่าง และจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ท้อแท้ เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ผิดหวังในชีวิต พอเห็นพระเจ้าอยู่หัว ทำให้เราสู้ เหมือนเนื้อเพลงเลย (ใช้เวลาในการแต่งนานมั้ย) จริงๆ มันมีเยอะมากเรื่องราวเกี่ยวกับพระเจ้าอยู่หัว แต่งไม่นานเลยครับ แค่หลับตาเรานึกถึงท่านที่ท่านมีภารกิจมากมาย และพระเจ้าอยู่หัวเป็นกำลังใจให้กับพวกเรามาตลอดครับ”

ด้านผู้กำกับฯ ก็เผยถึงความรู้สึกในการเลือก เป้ ไฮร็อก มาแต่งเพลงนี้ให้ “ปกติแล้วเวลาทำเพลงก็จะเป็นเป้ทำให้ตลอด ด้วยความสามารถขงเป้ในเรื่องดนตรี เรามีความรู้สึกว่าสุดๆ แล้วล่ะ เป้จะแต่งเนื้อไม่เหมือนกับคนอื่น เขาจะแต่งเนื้อได้กินใจ พอเรามีโปรเจ็กต์ละครเทิดพระเกียรติ เราก็เลยต้องขอร้องเพื่อนให้ช่วยเราหน่อย เป้ก็ไม่อิดออดเลย ปกติต้องเป็นคนง้อเพื่อนหลายๆ รอบ เพราะเขาเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง แต่มาถึงเรื่องนี้เป้ตอบตกลงเลย เต็มที่ ส่งเนื้อเรื่อง ส่งเรื่องย่อมา เรื่องย่อเป็นยังไง เดี๋ยวเราทำให้ จากนั้นก็สองวัน เพราะเป้ต้องไปเฝ้าหลานที่โรงพยาบาล พอเขากลับมาถึงบ้าน ก็ได้เนื้อเพลงนี้เลย”

อย่าลืมติดตามชมละครเทิดพระเกียรติเรื่อง “ฝายน้ำใจ” พร้อมฟังเพลงประกอบละครเพราะๆ ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 23.00 น. ทางช่อง 5 เริ่มเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เสนอเป็นตอนแรก!!!

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่