รีเซต

ประวัติ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson)

ประวัติ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson)
แจ็คเก็ตขาว
15 ธันวาคม 2563 ( 09:30 )
1.6K

ประวัติ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson)

ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) หรือชื่อเต็มๆว่า ซามูเอล ลีรอย แจ็กสัน (Samuel Leroy Jackson) นักแสดงชาวอเมริกันชื่อดัง เกิดวันที่ 21 ธันวาคม ค.ศ. 1948 ณ ปีค.ศ. 2020 เขาจะมีอายุ 72 ปี มีภาพติดตาจากการรับบทเป็น "จูลส์" นักฆ่าจอมปรัชญา ในภาพยนตร์เรื่อง "Pulp Fiction" ของผู้กำกับเควนติน ทาแรนติโน ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ยอดเยี่ยมจากนักวิจารย์ จนเขาได้รับรางวัลจากเวทีอะคาเดมี อวอร์ดส และเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม แต่จะมีผู้ชมอีกกลุ่มหนึ่งที่มีภาพติดตา ซามูเอล แอล. แจ็กสัน ในบทบาทของ "นิค ฟิวรี่" ผู้นำองค์กรซุปเปอร์ฮีโร่จาก Marvel

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2014 Reasonable Doubt รับบท Clinton Davis
  • ปีค.ศ. 2013 Oldboy รับบท Chaney
  • ปีค.ศ. 2013 Turbo ให้เสียงพากย์ Whiplash
  • ปีค.ศ. 2012 Django Unchained รับบท Stephen
  • ปีค.ศ. 2012 Adventures in Zambezia ให้เสียงพากย์ Tendai
  • ปีค.ศ. 2012 The Avengers รับบท Nick Fury คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2012 Meeting Evil รับบท Richie
  • ปีค.ศ. 2012 The Samaritan รับบท Foley
  • ปีค.ศ. 2011 Arena รับบท Logan
  • ปีค.ศ. 2011 Captain America: The First Avenger รับบท Nick Fury คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2011 Thor รับบท Nick Fury คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2011 The Sunset Limited รับบท Black
  • ปีค.ศ. 2010 Quantum Quest: A Cassini Space Odyssey ให้เสียงพากย์ Fear
  • ปีค.ศ. 2010 The Other Guys รับบท P.K. Highsmith
  • ปีค.ศ. 2010 Unthinkable รับบท Henry Harold 'H' Humphries
  • ปีค.ศ. 2010 Iron Man 2 รับบท Nick Fury คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2010 The RRF in New Recruit ให้เสียงพากย์ Zog
  • ปีค.ศ. 2009 Jamie Foxx Ft. T-Pain: Blame It รับบท Samuel L. Jackson
  • ปีค.ศ. 2009 Astro Boy ให้เสียงพากย์ Zog
  • ปีค.ศ. 2009 Mother and Child รับบท Paul
  • ปีค.ศ. 2009 Inglourious Basterds ให้เสียงพากย์บรรยาย
  • ปีค.ศ. 2009 Afro Samurai: Resurrection ให้เสียงพากย์ Afro Samurai / Ninja Ninja
  • ปีค.ศ. 2008 The Spirit รับบท Octopus
  • ปีค.ศ. 2008 Soul Men รับบท Louis Hinds
  • ปีค.ศ. 2008 Gospel Hill รับบท Paul Malcolm
  • ปีค.ศ. 2008 Lakeview Terrace รับบท Abel Turner
  • ปีค.ศ. 2008 Star Wars: The Clone Wars ให้เสียงพากย์ Mace Windu
  • ปีค.ศ. 2008 Iron Man รับบท Nick Fury คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2008 Jumper รับบท Roland
  • ปีค.ศ. 2007 Cleaner รับบท Tom Cutler
  • ปีค.ศ. 2007 1408 รับบท Gerald Olin
  • ปีค.ศ. 2007 Resurrecting the Champ รับบท Champ
  • ปีค.ศ. 2006 Farce of the Penguins ให้เสียงพากย์บรรยาย
  • ปีค.ศ. 2006 Home of the Brave รับบท Will Marsh
  • ปีค.ศ. 2006 Black Snake Moan รับบท Lazarus
  • ปีค.ศ. 2006 Snakes on a Plane รับบท Neville Flynn
  • ปีค.ศ. 2006 Cobra Starship Feat. William Beckett, Travie McCoy and Maja Ivarsson: Snakes on a Plane (Bring It) รับบท Samuel L. Jackson
  • ปีค.ศ. 2006 Freedomland รับบท Lorenzo Council
  • ปีค.ศ. 2005 The Man รับบท Derrick Vann
  • ปีค.ศ. 2005 Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith รับบท Mace Windu
  • ปีค.ศ. 2005 xXx: State of the Union รับบท Agent Augustus Eugene Gibbons
  • ปีค.ศ. 2005 Coach Carter รับบท Coach Ken Carter
  • ปีค.ศ. 2004 Twista: Hope รับบท Ken Carter
  • ปีค.ศ. 2004 The Incredibles ให้เสียงพากย์ Lucius Best / Frozone
  • ปีค.ศ. 2004 Grand Theft Auto: San Andreas - The Introduction ให้เสียงพากย์ Officer Frank Tenpenny
  • ปีค.ศ. 2004 Kill Bill: Vol. 2 รับบท Rufus
  • ปีค.ศ. 2004 Twisted รับบท John Mills
  • ปีค.ศ. 2004 In My Country รับบท Langston Whitfield
  • ปีค.ศ. 2003 S.W.A.T. รับบท Sgt. Dan 'Hondo' Harrelson
  • ปีค.ศ. 2003 Basic รับบท West
  • ปีค.ศ. 2002 Star Wars: Episode II - Attack of the Clones: Deleted Scenes รับบท Mace Windu
  • ปีค.ศ. 2002 xXx รับบท Agent Augustus Gibbons
  • ปีค.ศ. 2002 No Good Deed รับบท Jack Friar
  • ปีค.ศ. 2002 Star Wars: Episode II - Attack of the Clones รับบท Mace Windu
  • ปีค.ศ. 2002 Changing Lanes รับบท Doyle Gipson
  • ปีค.ศ. 2002 The Comeback รับบท Samuel L. Jackson
  • ปีค.ศ. 2001 Formula 51 รับบท Elmo McElroy
  • ปีค.ศ. 2001 The Caveman's Valentine รับบท Romulus
  • ปีค.ศ. 2000 Unbreakable รับบท Elijah Price
  • ปีค.ศ. 2000 Shaft รับบท John Shaft
  • ปีค.ศ. 2000 Rules of Engagement รับบท Colonel Terry Childers

ประวัติดารา

  • ปีค.ศ. 1999 Deep Blue Sea รับบท Russell Franklin คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 1999 Star Wars: Episode I - The Phantom Menace รับบท Mace Windu
  • ปีค.ศ. 1999 Our Friend, Martin ให้เสียงพากย์ Turner
  • ปีค.ศ. 1998 The Red Violin รับบท Charles Morritz
  • ปีค.ศ. 1998 The Negotiator รับบท Danny Roman
  • ปีค.ศ. 1998 Out of Sight รับบท Hejira Henry
  • ปีค.ศ. 1998 Sphere รับบท Harry
  • ปีค.ศ. 1997 Jackie Brown รับบท Ordell Robbie
  • ปีค.ศ. 1997 Eve's Bayou รับบท Louis Batiste
  • ปีค.ศ. 1997 One Eight Seven รับบท Trevor Garfield
  • ปีค.ศ. 1996 The Long Kiss Goodnight รับบท Mitch Henessey
  • ปีค.ศ. 1996 A Time to Kill รับบท Carl Lee Hailey
  • ปีค.ศ. 1996 Trees Lounge รับบท Wendell
  • ปีค.ศ. 1996 The Great White Hype รับบท Rev. Fred Sultan
  • ปีค.ศ. 1996 Hard Eight รับบท Jimmy
  • ปีค.ศ. 1995 Fluke ให้เสียงพากย์ Rumbo
  • ปีค.ศ. 1995 Die Hard with a Vengeance รับบท Zeus
  • ปีค.ศ. 1995 Kiss of Death รับบท Calvin Hart
  • ปีค.ศ. 1995 Losing Isaiah รับบท Kadar Lewis
  • ปีค.ศ. 1994 The Search for One-eye Jimmy รับบท Col. Ron
  • ปีค.ศ. 1994 The New Age รับบท Dale Deveaux
  • ปีค.ศ. 1994 Pulp Fiction รับบท Jules Winnfield
  • ปีค.ศ. 1994 Hail Caesar รับบท Mailman
  • ปีค.ศ. 1994 Against the Wall รับบท Jamaal
  • ปีค.ศ. 1994 Assault at West Point: The Court-Martial of Johnson Whittaker รับบท Richard Greener
  • ปีค.ศ. 1994 Fresh รับบท Sam
  • ปีค.ศ. 1993 True Romance รับบท Big Don
  • ปีค.ศ. 1993 Jurassic Park รับบท Arnold
  • ปีค.ศ. 1993 Menace II Society รับบท Tat Lawson
  • ปีค.ศ. 1993 Amos & Andrew รับบท Andrew Sterling
  • ปีค.ศ. 1993 Loaded Weapon 1 รับบท Wes Luger
  • ปีค.ศ. 1992 Patriot Games รับบท Robby
  • ปีค.ศ. 1992 White Sands รับบท Greg Meeker
  • ปีค.ศ. 1992 Fathers & Sons รับบท Marshall
  • ปีค.ศ. 1992J uice รับบท Trip
  • ปีค.ศ. 1991 Jumpin' at the Boneyard รับบท Mr. Simpson
  • ปีค.ศ. 1991 Dead and Alive: The Race for Gus Farace รับบท Hatcher
  • ปีค.ศ. 1991 Strictly Business รับบท Monroe
  • ปีค.ศ. 1991J ohnny Suede รับบท B-Bop
  • ปีค.ศ. 1991 Jugle Fever รับบท Gator Purify
  • ปีค.ศ. 1990 The Return of Superfly รับบท Nate Cabot
  • ปีค.ศ. 1990 Goodfellas รับบท Stacks Edwards
  • ปีค.ศ. 1990 The Exorcist III รับบท Dream Blind Man
  • ปีค.ศ. 1990 Mo' Better Blues รับบท Madlock
  • ปีค.ศ. 1990 Betsy's Wedding รับบท Taxi Dispatcher (Mickey)
  • ปีค.ศ. 1990 Def by Temptation รับบท Minister Garth
  • ปีค.ศ. 1990 Public Enemy: 911 is a Joke รับบท Dad
  • ปีค.ศ. 1990 A Shock to the System รับบท Ulysses
  • ปีค.ศ. 1989 Sea of Love รับบท Black Guy
  • ปีค.ศ. 1989 Do the Right Thing รับบท Mister Señor Love Daddy
  • ปีค.ศ. 1989 Dead Man Out รับบท Calvin Fredricks
  • ปีค.ศ. 1988 Coming to America รับบท Hold-Up Man
  • ปีค.ศ. 1988 School Daze รับบท Leeds / Local Yokel
  • ปีค.ศ. 1987 Magic Sticks รับบท Bum
  • ปีค.ศ. 1987 Uncle Tom's Cabin รับบท George
  • ปีค.ศ. 1981 Ragtime รับบท Gang Member No. 2
  • ปีค.ศ. 1980 The Exterminator รับบท Extra
  • ปีค.ศ. 1978 The Trial of the Moke รับบท Johnson Whittaker
  • ปีค.ศ. 1977 The Displaced Person รับบท Sulk
  • ปีค.ศ. 1973 Together for Days รับบท Stan

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2020 Staged รับบท Samuel L. Jackson
  • ปีค.ศ. 2019 The Late Show with Stephen Colbert รับบท Police Commissioner Alvarez
  • ปีค.ศ. 2014 Black Dynamite รับบท Captain Quinton
  • ปีค.ศ. 2013-2014 Agents of S.H.I.E.L.D. รับบท Nick Fury
  • ปีค.ศ. 2014 Jimmy Kimmel Live! รับบท Dentist
  • ปีค.ศ. 2013 Funny or Die Presents... รับบท Samuel L. Jackson
  • ปีค.ศ. 2005-2010 The Boondocks รับบท Gin Rummy
  • ปีค.ศ. 1990-2007 Great Performances รับบท Narrator / Janitor
  • ปีค.ศ. 2007 Afro Samurai รับบท Afro Samurai / Ninja Ninja
  • ปีค.ศ. 2005 Extras รับบท Samuel L. Jackson
  • ปีค.ศ. 2005 The Wonderful World of Disney รับบท Lucius Best / Frozone
  • ปีค.ศ. 2003 Freedom: A History of US รับบท Isaiah Wears / Marshal / Tecumseh / ...
  • ปีค.ศ. 2001 The Proud Family รับบท Joseph
  • ปีค.ศ. 2000 WWE Smackdown! รับบท John Shaft
  • ปีค.ศ. 1997 Happily Ever After: Fairy Tales for Every Child รับบท The Mayor
  • ปีค.ศ. 1993 American Experience รับบท The Steward
  • ปีค.ศ. 1992 I'll Fly Away รับบท Walter Harper
  • ปีค.ศ. 1992 Ghostwriter รับบท Reggie Jenkins / Mr. Jenkins
  • ปีค.ศ. 1991 Roc รับบท Larry
  • ปีค.ศ. 1991 Law & Order รับบท Defense Attorney Louis Taggert
  • ปีค.ศ. 1989 The Days and Nights of Molly Dodd รับบท Brother Elvis
  • ปีค.ศ. 1989 A Man Called Hawk รับบท Cutter
  • ปีค.ศ. 1986-1987 Spenser: For Hire รับบท Ned / Leroy Clancy
  • ปีค.ศ. 1976 Movin' On รับบท Patrolman

ไอจี ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson)

https://www.instagram.com/samuelljackson

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :