รีเซต

นุ่น ไม่กลัวอาถรรพ์ ภูมิใจได้เล่น พิษสวาท

นุ่น ไม่กลัวอาถรรพ์ ภูมิใจได้เล่น พิษสวาท
fluker_tvs
12 กรกฎาคม 2559 ( 13:00 )
6.3K

เป็นโปรเจกต์ที่หลายคนตั้งตารอ สำหรับละคร “พิษสวาท” จากบทประพันธ์ เรื่องดังของ “ทมยันตี” ที่มีคิวลงจอให้ได้ชมกันแล้ว แม้จะมีเสียงลือถึงอาถรรพ์ชวนขนลุกน่าสะพรึง!! แต่นางเอกมากฝีมือ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี ผู้มาสวมบท “คุณอุบล” กลับบอกว่างานนี้เจ้าตัวภูมิใจเป็นที่สุด

“เรื่องนี้รับบท “คุณอุบล” สตรีสมัยอยุธยาที่ถูกสามีบั่นคอให้กลายเป็น “ผู้เฝ้าสมบัติแผ่นดิน” ด้วยความไม่เข้าใจถึงเจตนาที่แท้จริง เราจึงตามกลับมาในยุคปัจจุบัน เพื่อให้เขาเป็นตัวตายตัวแทน ซึ่งตอนแรกนุ่นปฏิเสธที่จะเล่นไปแล้วครั้งนึง แต่ก็แอบรู้สึกลึกๆ ในใจว่าละครเรื่องนี้น่าเล่นนะ จนวันหนึ่งฝันถึงผู้หญิงสวมชุดไทยโบราณสีทอง ในฝันทราบว่าเขาเป็นคนที่มีหน้าที่ต่อแผ่นดิน นุ่นเลยกลับมาคิดทบทวนและตัดสินใจรับเล่นในที่สุดค่ะ

ส่วนเรื่องอาถรรพ์ มีหลายคนถามนุ่นว่ากลัวไหม นุ่นไม่กลัวนะ แต่จะกังวลในเรื่องของการแสดงมากกว่า เพราะบทค่อนข้างยากและยาวมากๆ แทบทุกฉาก เป็นคำโบราณ ทุกประโยคจะซ่อนความนัยไว้ ซึ่งนุ่นก็พยายามทำความเข้าใจบทและถ่ายทอดออกมาด้วยความเคารพ ทุกวันก่อนเข้าฉากนุ่นก็จะนำดอกบัวใส่ขันน้ำมาไหว้ เพื่อเป็นการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และอธิษฐานให้การทำงานผ่านลุล่วงไปด้วยดี ทำให้นุ่นรู้สึกสบายใจ ในระหว่างถ่ายทำ มีหลายฉากที่ดูจะผ่านไปได้ยาก แต่ก็สามารถถ่ายทำสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี นุ่นเองภูมิใจมากที่ได้เล่นเรื่องนี้ เพราะนอกเหนือจากเรื่องราวความรักระหว่างคนสองคนแล้ว ยังมีสิ่งยิ่งใหญ่กว่านั้นคือความรักและห่วงแหนในแผ่นดิน เป็นการปลุกจิตสำนึกคนไทยให้รักชาติและสามัคคีกัน ซึ่งตอนนี้ละครก็กำลังจะลงจอให้แฟนๆ ได้ชมแล้ว นุ่นขอฝากละครเรื่องนี้ด้วยนะคะ เพราะทีมงานทุกฝ่ายต่างตั้งใจทำงานกันเต็มที่และใส่ใจทุกรายละเอียด อีกทั้งเป็นบทประพันธ์ที่อมตะและมีชื่อเสียง รับรองว่าสมการรอคอยแน่นอนค่ะ”

ติดตามชมหนึ่งผลงานเรื่องยิ่งใหญ่ในชีวิตนักแสดงของ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี กับละคร “พิษสวาท” ได้เร็วๆ นี้ ทางช่องวัน 31 ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร 20.30น. ประเดิมจอตอนแรกคืนวันอังคารที่ 19 กรกฎาคมนี้ (อ่านบทละคร พิษสวาท)

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่