รีเซต

ประโยคเด็ดหนัง "Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน" สะกิดต่อมคน(แอบ)รักเพื่อน

ประโยคเด็ดหนัง "Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน" สะกิดต่อมคน(แอบ)รักเพื่อน
Jeaneration
22 สิงหาคม 2563 ( 01:30 )
11.1K
1

ดูหนังออนไลน์ Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

ไม่ต้องไปหาหนังเต็มเรื่องชัดแจ่มดูที่ไหนไกล "Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน" วันนี้มีฉายออนไลน์แล้วที่ TrueID เปิดดูง่ายๆ แค่ล็อกอินเท่านั้น เงินในกระเป๋ายังอยู่ครบนะจ๊ะ และเพื่อเป็นการต้อนรับการมาของหนังโรแมนติกคอมมาดี้เรื่องเยี่ยมอีกเรื่องจากค่าย GDH (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์เรื่อง Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน)

คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์เรื่อง Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

วันนี้ Movie.TrueID จึงขอมาเอาใจและปลอบใจพลพรรคคน(แอบ)รักเพื่อน บุคคลที่ยังคงติดอยู่ในบ่วงเฟรนด์โซน ไม่ว่าจะ 1 ปี, 3 ปี, 5 ปี หรือนานเป็นทศวรรษ หนังเรื่องนี้จะทำหน้าที่เข้าใจหัวอกคุณเป็นพิเศษ เราจะมาขยี้กับ 5 ประโยคเด็ดที่สะกิดต่อมชาวเรา...จากหนังดังเรื่องนี้

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน เป็นเรื่องราวของ ปาล์ม ชายหนุ่มที่ติดอยู่ในเฟรนด์โซนของ กิ๊ง มาเป็นเวลานานถึง 10 ปี เขาพยายามทำทุกทาง แม้กระทั่งข้ามเส้นบางๆ ของเพื่อนไปแล้วก็ตาม แต่ความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพของพวกเขาก็ยังไม่แปรเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่น พวกเขายังเป็นแค่เพื่อนที่คุยกันได้ทุกเรื่อง แต่ผู้ชายคนหนึ่งที่ติดอยู่ในโซนนี้เป็นทศวรรษ...มีหรือที่จะยอมแพ้ที่จะพิชิตใจผู้หญิงที่ทั้งเพื่อนและเป็นที่เขาอยากจะรักมากที่สุดในชีวิต

"ที่มึงบอกว่ารักกูเมื่อกี้ รักแบบไหนวะ?" - กิ๊ง

ประโยคนี้ดูเหมือนจะเป็นจุดเริ่มต้นของหนังทั้งหมด นี่คือคำพูดที่เปลี่ยนทิศทางความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ และก่อให้เกิดเป็นเฟรนด์โซนขึ้นมาอย่างยาวนาน เป็นคำถามจากฝ่ายหญิงที่เชื่อว่าเธอเองก็มีคำตอบอยู่ข้างในใจ แต่ก็ไม่กล้าพูดออกไป เพราะอยากให้ฝ่ายชายพูดออกมาและทำให้มั่นใจก่อน เนื่องจากก็เกรงว่าเขาอาจจะไม่ได้คิดแบบที่ตัวเองคิดเหมือนกัน คำตอบของปาล์มที่บอกออกมา...จุดเป็นชนวนเหตุทั้งหมดของหนังแห่ง(แอบ)รักเพื่อน

"เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้วเนอะ" - กิ๊ง

ฟังแล้ว...มันก็เจ็บใจจี๊ดๆ ขึ้นมาเลยเนอะ ไม่มีสถานะไหนที่จะปรารถนาดีได้เท่ากับคำว่า "เพื่อน" อีกต่อไป และนี่จึงเป็นการรั้วรอบขอบเขตของคำว่า เฟรนด์โซน ขึ้นมาอย่างเป็นทางการ เป็นเหมือนคำพูดที่มีสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นการถนอมน้ำใจและรักษามิตรภาพกันเอาไว้ ส่วนอีกด้านก็เป็นการบอกเป็นนัยว่า...คงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้แล้ว ความหมายมันช่างลึกซึ่งและเจ็บไปทั้งใจเลยหนอ

"ชอบกันแล้วให้เป็นเพื่อนกัน เพื่อนพ่อ...งสิ" - ปาล์ม

คนสองคนชอบพอกัน มีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่จะคงสถานะเอาไว้แค่เป็นเพื่อนกัน โลกใบนี้ก็คงหาคนที่จะยอมรับสถานะแบบนี้ยากมากทีเดียว ก็เหมือนกับสิ่งที่ ปาล๋ม สบถออกมา ที่ถึงจะดูหยาบๆ แต่กลับไพเราะที่สุดที่จะด่าและเตือนสติเพื่อนที่รักคนหนึ่ง มันเป็นประโยคที่ออกมาพร้อมกับความน้อยอกน้อยใจของคนที่รู้สึกผิดหวังอยู่ไม่น้อย เพราะในท้ายที่สุด เหมือนจะมีเชื้อไฟแห่งความหวัง แต่ก็ดับวูบไปเพราะประโยคนี้ประโยคเดียว...

"มึงคือคนสำคัญในชีวิตกูนะเว้ย ถ้าคบกันแล้วเลิกกัน มันจะเป็นยังไงวะ?" - กิ๊ง
"แล้วใครเขาคบกันเพื่อเลิกวะ?" - ปาล์ม

บางทีเรื่องความรักและมิตรภาพก็เป็นเส้นกั้นบางๆ ที่คั่นเอาไว้อยู่จริงแหละ มุมมองความรักของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คนหนึ่งรู้สึกรักแต่ไม่อยากเลื่อนสถานะเป็นอย่างอื่น เพราะเป็นเพื่อนและคงมิตรภาพเอาไว้อย่างนี้...ก็ดีพอแล้ว ไม่อยากนำไปสู่ปลายทางที่ต้องเป็นทุกข์ แต่อีกฝ่ายกลับต้องเป็นทุกข์ เพราะเฝ้ารอให้เขาเปิดใจและยอมรับความรู้สึกที่มีให้ไป ต่างคนต่างความคิด...จึงกลายเป็นความขัดแย้งทางความคิด ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์จริงจัง

"มึงรู้ว่ากูรักมึง มึงเลยจะทำอะไรก็ได้ใช่ไหม" - ปาล์ม

แบบนี้ก็มันเจ็บเหมือนกันนะ เพราะในเมื่อคนหนึ่งมองเห็นอีกคนเป็นแค่เพียง "ของตาย" อยากจะเรียกหาเมื่อไหร่ก็ได้ ยังไงมันก็มา ไม่ว่าจะเศร้า จะเหงา จะมีปัญหา ก็นึกถึงเขาเสมอๆ แต่พอมีความสุขกลับไม่เคยนึกถึงเลยสักนิด การเทใจให้กับคนที่เขาไม่ได้ใส่ใจเท่าที่ควรก็มักจะเป็นอย่างนี้ เพราะเขารู้ว่าเขาสามารถทำอะไรก็ได้ สั่งให้ทำนู้นก็ทำให้ สั่งให้ทำนี่ก็ยอมโดยดี เฟรนด์โซน...มันก็คือคุกดีๆ อย่างที่ในหนังบอกนั่นแหละ

รู้สึกถึงประโยควลีเด็ดจากหนังกันไปแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องปล่อยให้ทุกคนไปสนุกฟินกับ "Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน" หนังดี หนังสนุก หนังดังๆ มีให้เลือกเพียบ มีแค่ที่ TrueID นะจ๊ะ

----------------------------------------------------