รีเซต

8 นักแสดงหนุ่มที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ เขาเกือบได้เป็นเทพเจ้าสายฟ้าใน "Thor"

8 นักแสดงหนุ่มที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ เขาเกือบได้เป็นเทพเจ้าสายฟ้าใน "Thor"
Jeaneration
12 กรกฎาคม 2565 ( 08:00 )
1.4K

เผลอแปบเดียว เราก็ได้มีโอกาสได้เห็นการฉายเดี่ยวของเทพเจ้าสายฟ้า อย่าง Thor มาถึง 4 ภาคแล้ว รวมทั้งการปรากฏตัวของเขาในหนังเรื่องอื่น ๆ ในจักรวาลมาร์เวล ก็น่าจะเป็น 10 เรื่องได้แล้ว นับว่า "คริส เฮมสเวิร์ธ" เป็นหนุ่มออสเตรเลียที่แจ้งเกิดสุดปังจากบทบาทนี้ตลอดทั้งทศวรรษที่ผ่านมา และแฟน ๆ ต่างก็เห็นว่าเขาเหมาะกับบทบาทอยู่ไม่น้อย

แต่จะมีใครรู้หรือไม่ว่า ถ้าเกิดว่าบท ธอร์ นั้นไม่ได้เป็นของ คริส เฮมสเวิร์ธ อย่างทุกวันนี้ จะมีนักแสดงชายในฮอลลิวูดคนไหนที่จะเป็นแคดิเดตอื่น ๆ ซึ่งจะมารับบทบาทนี้แทนเขาบ้าง คงจะต้องย้อนกลับไปสมัยที่มาร์เวลกำลังเฟ้นหานักแสดงนำมารับบทเป็นเทพเจ้าสายฟ้าผู้นี้ ที่พบข้อมูลว่ามีดาราดัง ๆ หลายที่เคยได้เข้าชิงในบทบาทนี้หลายคนเลยทีเดียว

เลียม เฮมสเวิร์ธ - ประหลาดใจ..ใช่ไหมละ? เพราะไม่ใช่แค่เพียง คริส เท่านั้นที่มาออดิชั่นเป็น Thor แต่ว่าน้องชายร่วมสายเลือดของเขา อย่าง เลียม ก็แพ็คคู่มาร่วมออดิชั่นแข่งกับพี่ชายด้วย แต่ย้อนกลับไปในตอนนั้น เลียมยังเป็นเด็กหนุ่มที่เพิ่งเริ่มต้นอาชีพนักแสดงในฮอลลิวูด เขาเพิ่งจะอายุ 18 ปี ตอนที่ส่งเข้ามาออดิชั่น นั่นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขาต้องยอมสละบทนี้ไปให้กับพี่ชายก่อน และพี่ก็ดูเหมือนจะเหมาะกับบทเทพเจ้าสายฟ้ามากกว่าเขานิดหน่อย

ทริปเปิ้ล-เอช - คุณจะต้องไม่เชื่อแน่ ๆ เพราะในตอนออดิชั่นหาบทนี้อยู่นั้น มาร์เวลก็เคยสนใจที่จะจีบนักมวยปล้ำ WWE มาเป็นนักแสดงนำเช่นกัน และ Triple-H ก็คือหนึ่งในตัวเลือกหลักที่พวกเขาเล็งเอาไว้ ที่ผ่านมาเราก็เคยเห็นนักมวยปล้ำกลายมาเป็นนักแสดงก็หลายคน เพียงแต่ว่า ทริปเปิ้ล-เอช อาจจะมีประสบการณ์ด้านนี้น้อยไม่สักหน่อย ถึงรูปร่างลักษณะต่าง ๆ ของเขาจะตรงกับคอนเซ็ปต์ที่วางเอาไว้ แต่ในท้ายที่สุดเขาก็เป็นแค่เพียงตัวเลือกที่เก็บไว้พิจารณา

เควิน แม็คคิดด์ - เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับชายหนุ่มคนนี้ เขาคือคุณหมอจากในซีรีส์ดัง Grey's Anatomy ที่เคยเป็นหนึ่งในตัวเลือกจะให้มารับบทนี้ ด้วยแรงเชียร์จากคนวงในของมาร์เวลเองเสียด้วย เพราะเขาเป็นชาวสก็อตแลนด์ ที่รูปร่างและลักษณ์เกือบตามที่คอนเซ็ปต์ต้องการ เพียงแต่ในท้ายที่สุดนั้น เขาก็เป็นแค่มีชื่อติดเป็นนอมีนี และไม่ได้เข้ารับออดิชั่นบทจริงจังแต่อย่างใด เพราะเขาเลือกที่จะไปเล่นทีวีซีรีส์แทนมากกว่า

โจ คินนาแมน - คนนี้ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกสมัยเริ่มออดิชั่นบท Thor อยู่เหมือนกัน เพราะว่าเขาคือนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งสวีเดน-อเมริกา มีความนอร์ดิกตามที่โจทย์ต้องการเป๊ะ ๆ แต่น่าเสียดายที่แม้ว่าชื่อของเขาจะถูกหยิบไว้เป็นหนึ่งในนอมีนี แต่มาร์เวลไม่ได้เรียกตัวให้ไปออดิชั่นหน้ากล้อง แต่กระนั้นล่าสุดเขาก็มีงานในหนังฮีโร่กับเขาบ้างแล้ว ก็บทนำใน ริค แฟลก ใน Suicide Squad ของจักรวาลดีซีนั่นไง

อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด - และแน่นอนว่า..เมื่อเอ่ยถึงคนที่มีความเป็นนอร์ดิกสูง ก็ต้องนึกถึงคนตระกูลนี้เป็นลำดับต้น ๆ เสมอ เขาคือหนึ่งในนักแสดงที่เป็นตัวเต็งในการแย่งชิงบทเทพเจ้าสายฟ้าในตอนนั้นเหมือนกัน มีข้อมูลว่าเขาถ่ายคลิปออดิชั่น ที่แต่งองก์ทรงเครื่องเป๊ะปังกับกล้ามแน่น ๆ ทำให้มาร์เวลประทับใจไม่เบา แต่กระนั้นเขาก็ต้องพลาดบทนี้ไปให้กับคริสแทน และทำให้ปัจจุบันเขาจึงกลายเป็นพระเอกสายกล้าม ที่คนจำได้ดีใน Tarzan กับล่าสุดใน The Northman นั่นเอง

แชนนิ่ง เททั่ม - ในตอนที่มาร์เวลออดิชั่นบทนี้อยู่นั้น ต้องยอมรับว่าแชนนิ่งกำลังเป็นลูกหม้อฮอลลิวูดที่กำลังโด่งดังประสบความสำเร็จในผลงานต่าง ๆ ทีเดียว เขาคือนักแสดงที่อยากจะทำงานกับมาร์เวลมาก ๆ คนหนึ่ง เพียงแค่โชคยังไม่เข้าข้างสักเท่าไหร่ เขาถึงขั้นไปนั่งคุยและปรึกษา 'เคนเนธ บรานาห์' ผู้กำกับหนังภาคแรก แต่กระนั้นมาร์เวลก็ยังไม่เหลือเขา เพราะมีคอนเมนต์กลับมาว่า "อยากได้คนที่มีความเป็นนอร์ดิกมากกว่านี้"

ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน - ใช่แล้ว...หากคุณยังจำได้ เขาก็คืออีกหนึ่งคู่แข่งที่มาช่วงชิงบท Thor ควบคู่ไปกับคริสอีกคนเลยนะ ทอมเคยเข้าร่วมออดิชั่นบทเทพเจ้าสายฟ้า แปลงโฉมเป็นหนุ่มผมบลอนด์ยาวทรงเสน่ห์ แต่ในท้ายที่สุดเขาก็ไม่ได้บทนั้นไป แต่มาร์เวลก็ชอบเขาไม่น้อย และนั้นจึงเป็นโอกาสทำให้เขาได้อีกบทมาแทน นั่นก็คือ โลกิ จากในหนังเรื่องเดียวกันนั้นเอง

แดเนียล เคร็ก - เขาเคยบอกตรง ๆ ว่าเคยได้รับการติดต่อทาบทามให้มารับบทเป็น Thor จากมาร์เวลเช่นกัน เพียงแต่ว่าเขาได้ปฏิเสธอย่างสุภาพกลับไป เพราะเขามองว่าอาจจะเป็นการจับปลาสองมือที่หนักหน่วงกับชีวิตเขาไปสักหน่อย เพราะตอนนั้นเป็นจังหวะเดียวกับที่เขาก็ถือครองบท เจมส์ บอนด์ 007 มาได้เพียงไม่นาน หากจะต้องมารับบทใหญ่ในหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ทั้ง 2 เรื่อง พร้อม ๆ กันนั้น น่าจะมีโอกาสเป็นไปได้ยากอยู่

Source: MovieWeb

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa