รีเซต

2สาวทายาท เท่ง เปิดปม โดนด่าแต่เด็ก ผิดอะไรพูดถึงพ่อกลับโจมตีหนัก

2สาวทายาท เท่ง เปิดปม โดนด่าแต่เด็ก ผิดอะไรพูดถึงพ่อกลับโจมตีหนัก
ข่าวสด
27 สิงหาคม 2564 ( 13:57 )
216

ออกมาปกป้องกลับโจมตีจนดาวน์ไปเลย ตอบทุกคำถามไม่เคยพูดที่ไหน 2สาวทายาท เท่ง เถิดเทิง เปิดปมในใจ พลอย โดนด่าแต่เด็ก พ้อยถามผิดอะไรพูดถึงพ่อกลับถูกโจมตีหนัก

พ้อย เวิร์คพอยท์ บนนภ (ชื่อจริงลุงประภาส ชลศรานนท์ เป็นคนตั้งให้) พี่สาวเกิดวันเดียวกับวันก่อตั้ง เวิร์คพอยท์ และ น้องพลอย มงกุฎเพชร สองศรีพี่น้อง ลูกสาวทั้ง 2 คนของตลกดัง เท่ง เถิดเทิง เผยคลิป Q&A ตอบทุกคำถาม ซึ่งไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ทางช่องยูทูบ พ้อยพลอย น้องพี่

คำถามถึงเรื่องแฟน เผยถึงแฟนใครมีแฟนก่อนกัน แล้วพ่อรู้ไหม พี่สาวชี้ไปที่น้องสาวมีก่อนแน่นอน พลอย ยอมรับมีแฟนตอน ม.1 ส่วน พ้อยมีแฟนตอน ม.2 พลอยแซวพี่สาว ตอนนี้อกหักซ้ำๆ เจ็บมาซ้ำซ้อน ไม่ได้อกหักหรอก ไปหักอกเขาแล้วโดนเขาหักอกกลับ

พ้อย อธิบายว่า พลอยเด็กกว่า พ่อแม่จะหวงเป็นพิเศษ พ้อยมีแฟนก็พาเข้าบ้านอย่างเดียว พ่อแม่ก็รู้หมด ก็ไว้ใจ เคยพาแฟนไปหาคุณพ่อที่เวิร์คพอยท์ด้วย คุณพ่อก็เคยคุยตรงๆกับแฟนพ้อย คุณพ่อก็อยากดูว่าจะฝากลูกสาวได้ไหม คุณพ่อไม่ได้ห่วงเรื่องฐานะ เขาห่วงว่าจะดูแลเราได้เหมือนคุณพ่อดูแลหรือเปล่า

คุณพ่อดูแลเราดีมาก เคยโดนเลาะกระโปรง คุณพ่อก็เย็บใหม่ให้ ถักเปีย ไดร์ผมให้ คุณพ่อทำให้ได้ทุกอย่าง ตัดเล็บเท้าให้ลูก คนจะดราม่าโตป่านนี้ ยังให้พ่อตัดเล็บเท้า พ้อยไม่ได้อยากให้คุณพ่อตัดเล็บเท้า แต่คุณพ่อเห็นไม่ได้ เรางัดเล็บเท้า คุณพ่อจะต้องทำให้ สรุปคุณพ่อจะรู้ว่าพ้อยมีแฟน

พลอย บอกว่า หรือถ้าเราอยากกินอะไร คุณพ่อจะหาให้เดี๋ยวนั้น จนต้องบอกคุณพ่อพรุ่งนี้หรือมะรืนก็ได้ ส่วนเรื่องแฟนพลอย คุณพ่อก็รู้แหละ แต่พลอยไม่ได้พามาเจอ ยังไม่ถึงเวลา

พ้อย เผยด้วยว่า คุณพ่อก็จะมาถามพ้อยว่าน้องพลอยมีแฟนเหรอ หนูว่าดีหรือเปล่า พ้อยก็บอกว่าดีคนนี้ผ่าน ด้าน พลอย ยอมรับคุณพ่อคุณแม่ห่วงมากเรื่องพลอยมีแฟน เพราะพลอยชอบร้องไห้ ตอนนี้เริ่มเข้มแข็งแล้ว เหมือนเราโดนมาเยอะ เจ็บมาเยอะ

ถามว่าคำพูดอะไรของคุณพ่อที่จำขึ้นใจ พลอย บอกว่า จำขึ้นใจทุกคำ แต่คำที่ขึ้นใจที่สุด คุณพ่อรักหนู เหมือนเราทำให้เขาแย่ เขาอยากบอกว่าเขารักเรามากที่สุดไม่มีใครรักเรามากเท่าเขาแล้ว

พ้อย จำขึ้นใจคุณพ่อบอกว่า หนูสวยนะ ฟังดูตลกนะ แต่พ้อยเป็นคนที่เมื่อก่อนไม่มั่นใจตัวเองเลย ไม่ชอบแต่งตัวเลย เคยไปออกงานกับครอบครัว ถูกจับแต่งชุดราตรี ส้นสูง หน้าเราออกว่าไม่ชอบ พ่อจะพูดเหมือนให้กำลังใจว่า หนูสวยนะ

พลอย เล่าว่า เรื่องเรียนหนูจะขอโทษบ่อยมาก หนูตกอีกแล้ว เขาจะบอกไม่เป็นไรลูก ปีหน้าตั้งใจใหม่ เขาจะไม่ด่าลูก เขาจะสอนจริงๆ ซัพพอร์ตลูก แต่ไม่ใช่ไม่เตือนนะ อะไรไม่ใช่ก็จะบอกไม่ใช่นะลูก

ถามว่าเคยโดนโซเชียลโจมตีแรงๆไหม พ้อย ยอมรับตอนมีเรื่องคุณพ่อ ทุกคนรู้แหละว่าเรื่องอะไร ตอนนั้นกระแสคุณพ่อแรงมาก พ้อยให้สัมภาษณ์ไปพ้อยโดนโจมตีถึงขั้นว่า ไปตายซะไอ้ลูกเหี้... หรือ ไอ้เด็กนรก มีหลายคอมเมนต์เหมือนรู้ดีมากกว่าพ้อยซึ่งเป็นลูกแท้ๆ

คนเข้าใจพ้อยผิด และพ้อยไม่สามารถอธิบายให้ทุกคนเข้าใจได้ พ้อยพูดในมุมพ้อย แต่อาจไม่เข้าหูคนอื่น ตอนนั้นพ้อยดาวน์จริงๆ รู้สึกว่าพ้อยผิดอะไรที่ออกมาปกป้อง การแก้ปัญหาคือมองผ่านไป อยากบอกว่าการพิมพ์คำหนึ่งทำให้คนๆหนึ่งแย่ไปเลย ถ้าไม่รู้จริงอย่าพิมพ์เลย มันเป็นเรื่องครอบครัวเขา

ส่วน พลอย ทุกคนน่าจะรู้พลอยโดนด่าตั้งแต่เด็กจนอายุเท่านี้แล้ว ไปบอกพลอยอายุ 13 พลอยอายุ19แล้ว พลอยโดนเรื่องแต่งตัวตั้งแต่เด็กพลอยก็รู้ตัวว่าเมื่อก่อนแต่งตัวเกินไป เกินเด็ก ตอนนี้ซอฟต์ลงเยอะ ใส่บิกินีก็ไปทะเลไม่ได้ใส่เดินร่อน ใส่ถ่ายรูปจริงๆ ไม่ได้ว่ายน้ำด้วย คนที่คอมเมนต์ว่าพลอยแก่แดด บางทีใช้คำแรงจนพลอยชินแล้วไม่เก็บมาคิด แต่เมื่อก่อนยอมรับคิดจริง

ถามถึงเหตุการณ์จำขึ้นใจ พลอย บอกว่า สำหรับพลอยคือเรื่อง หนีเที่ยว เป็นบทเรียน พ่อแม่เขาไม่ให้เราไปไหนเขาห่วงเราจริงๆ ย้อนกลับไปคิดพลอยก็เกินไปจริงๆ แล้วก็ใช้เงินฟุ่มเฟือย หนีออกจากบ้านตอนกลางคืน หนีออกไปเที่ยวทุกคืนทุกวัน จนสุดท้ายถูกจับได้ ตอนกลางคืนที่เราไปมีแต่เรื่องไม่ดีเลย ตอนนั้นพี่พ้อยก็เตือนแต่พลอยมองไม่เห็น คิดแต่ว่าสนุก เหมือนเตลิด วัยอยากรู้อยากลอง เป็นบทเรียนจำขึ้นใจจริงๆ

ด้านเหตุการณ์จำขึ้นใจของ พ้อย เผยว่า เหตุการณ์รถชนจนเลือดคั่งในหัว ไม่ใช่สมอง หัวบวม แต่บอกว่าล้ม นอนกลางถนนแถวโรงเรียน นั่งมอเตอร์ไซค์ซ้อนสาม เพื่อนขับไปชน แล้วพ้อยนั่งหลังสุดกระเด็นไปไกลมาก หัวไถลน็อกเลย เพื่อนลากจากถนนมาฟุตปาธ

ส่วนวีรกรรมสนั่นโรงเรียน สองพี่น้องเจอกันที่ห้องฝ่ายปกครองเป็นประจำ พ้อย ยังเล่าเรื่องฮาตอนอยู่มัธยมปลาย แอบชอบหนุ่มหล่อพนักงานเซเว่น หน้าโรงเรียน ต้องแวะซื้อของทุกเช้า จนตอนประชุมนักเรียนมัธยมปลาย ครูถึงกับพูดหน้าที่ประชุมจนเป็นที่เม้าธ์กันทั้งโรงเรียนฮาไปอีก

https://www.youtube.com/watch?v=sFP9g7ZXf2s

ขอบคุณที่มา พ้อยพลอย น้องพี่