รีเซต

"ร่างทรง" พลาดบัลลังก์! เปิดตัวได้ดีแค่รองแชมป์ ณ บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี

"ร่างทรง" พลาดบัลลังก์! เปิดตัวได้ดีแค่รองแชมป์ ณ บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี
Jeaneration
19 กรกฎาคม 2564 ( 09:15 )
791

ข่าวสารวงการหนัง ร่างทรง

กลายเป็นหนังที่สร้างปรากฏการณ์ได้อย่างไม่คาดคิดที่เกาหลีใต้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ "ร่างทรง" ที่ทำรายได้เปิดตัววันแรกได้ร้อนแรงเลยทีเดีย แต่เมื่อมาดูภาพรวมโดยของบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีใต้ในสัปดาห์ล่าสุดนั้น พบว่า "Black Widow" ยังคงแข็งแกร่ง และยึดตำแหน่งแชมป์เอาไว้ได้อย่างเหนี่ยวแน่น ทำให้หนังไทยเรื่องดังเปิดตัวได้ดีที่สุดในอันดับที่ 2

KOFIC ได้เปิดเผยตัวเลขรายได้ของหนังไทย ร่างทรง ในช่วงสุดสัปดาห์แรกที่เกาหลี หลังจากที่ออกฉายมา 5 วันเต็ม ตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา (14 ก.ค.) โดยพบว่าหนังสามารถเดบิวต์เข้ามาใหม่ในสุดสัปดาห์นี้ด้วยอันดับที่ 2 กับรายได้ 3 วันปกติที่ 3.23 พันล้านวอน (หรือประมาณ 92 ล้านบาท) โดยหนังมียอดรวมทั่วประเทศกับ 5 วันแรกอยู่ที่ 5.79 พันล้านวอน (หรือประมาณ 166 ล้านบาท)

ทั้งนี้ ร่างทรง ไม่สามารถเปิดตัวผงาดขึ้นแซงเป็นแชมป์หนังใหม่ที่เกาหลีใต้ในสุดสัปดาห์นี้ได้ เพราะว่า Black Widow หนังฮีโร่ของมาร์เวล ยังคงทำผลลัพธ์ออกมาได้ค่อนข้างดีต่อเนื่องในสัปดาห์ที่ 2 ของการออกฉายที่นั่น โดยหนังทำเงินเพิ่มไปอีก 4.67 ล้านวอน ที่ยังมากเพียงพอที่จะรั้งตำแหน่งแชมป์ไปได้อีกสัปดาห์

เมื่อวิเคราะห์รายได้เจาะลึกเป็นวันต่อวันพบว่าหนังไทย ร่างทรง สามารถยืนหนึ่งครองแชมป์เป็นอันดับที่ 1 ในวันที่ 14 และ 15 กรกฎาคม ก่อนที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังจะมีกำลังหนุนที่แรงขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ที่ยังมีรอบและโรงฉายที่มากกว่า จึงเป็นเหตุทำให้ ร่างทรง ตกอันดับลงมาอยู่อันดับที่ 2 และทำเงินได้น้อยกว่า Black Widow ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ถือว่าเป็นผลลัพธ์ของหนังไทยที่เปิดตัวได้ดีที่สุดตลอดกาลในเกาหลีไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม หนังไทย ร่างทรง ยังสามารถกวาดขายตั๋วไปในสุดสัปดาห์ได้ค่อนข้างน่าพอใจ กับตัวเลขราวๆ 5.5 แสนใบ แม้ว่าความน่ากลัวของหนังไทยเรื่องนี้จะสร้างปัญหาให้กับผู้ชมชาวเกาหลีที่ไม่นิยมหนังที่มีจังหวะความน่าหวั่นเกรงเช่นนี้เท่าไหร่ แต่หนังก็ได้กระแสปากต่อปากและจากโลกโซเชียลช่วยหนุนได้เป็นอย่างดี

สำหรับคอหนังชาวไทยก็ยังต้องอดใจรอฟังข่าวกันต่อไป ว่าหนังไทย ร่างทรง เรื่องนี้จะมีโอกาสได้ลงโรงฉายเมื่อไหร่ ก็ต้องหวังว่านี่จะไม่ใช่หนังไทยที่คนไทยไม่ได้มีโอกาสดูในโรงหนังในบ้านตัวเองก็แล้วกัน...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa