รีเซต

ตรัง FC ขอพลิกโฉมวงการฟุตบอลให้เป็นมากกว่ากีฬา ในรายการเจาะใจ

ตรัง FC ขอพลิกโฉมวงการฟุตบอลให้เป็นมากกว่ากีฬา ในรายการเจาะใจ
21 กรกฎาคม 2557 ( 17:53 )
1.6K

           รายการ เจาะใจ เมื่อหัวใจยังเต้น วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคมนี้ นอกจากศาสตร์แห่งศิลปะ และดนตรี ที่ทำให้คนทั่วโลกสื่อสารเข้าใจเป็นภาษาเดียวกัน ศาสตร์แห่ง ‘กีฬา’ โดยเฉพาะ ‘ฟุตบอล’ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเชื่อมที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง เจาะใจ ค่ำคืนนี้พบกับพลังของทีมฟุตบอลทีมหนึ่ง ที่กำลังพยายามทำให้ฟุตบอลเป็นมากกว่า ‘กีฬา’ ที่ไม่เพียงแต่จะสร้างเยาวชน แต่ยังเชื่อมคนให้เป็นหนึ่งเดียว สร้างการเปลี่ยนแปลง แก่จังหวัด ทั้งในมิติของเศรษฐกิจ สังคม และความเป็นอยู่ของคนให้ก้าว ไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน เจาะใจ ขอต้อนรับ คุณธวัช อุยสุย รองประธานสโมสรฟุตบอลตรัง FC


          “หลายคนถามว่าเราเป็นนักธุรกิจทำไมถึงตัดสินใจมาเป็นหนึ่งในทีมบริหารของสโมสรตรัง FC ก่อนอื่นเราตัดเรื่องเงินทิ้งเป็นอันดับแรก เพราะเรามาทำโดยไม่มีเงินเดือน ไม่มีค่าจ้าง เรามองเรื่องของการพัฒนาคน พัฒนาทีม พัฒนาจังหวัดที่มันสามารถเกิดขึ้นได้จริงโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง การบริหารงานที่ดีต้องเริ่มตั้งแต่ส่วนหัว แล้วไล่ลงมาเป็นระบบ โชคดีที่ ได้คนที่มีความรู้ความสามารถจากหลากหลายธุรกิจเข้ามาช่วยกัน และทุกคนไม่เกี่ยงว่าตัวเองเป็นเจ้าของธุรกิจที่มีตำแหน่งใหญ่โตที่ต้องมาแสดงอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น หลักคนของพวกเราคือ คน เราทำเพื่อสร้างฐาน เพื่อแก้ปัญหา อยากให้ทั้งคน ทั้งจังหวัด และฟุตบอลมันเกิดและโตไปพร้อมๆ กัน เรื่องแพ้ชนะของทีมไม่ใช่จุดสำคัญที่สุด จุดสำคัญที่สุดคือทุกคนโดยรอบที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ทั้งเศรษฐกิจ ทั้งผู้คนในจังหวัดสามารถเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน” 


          ติดตามเรื่องราวที่จะสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ทั้งหมดนี้ได้ในรายการเจาะใจ วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2557 เวลา 22.25 น. ทางททบ.5 อัพเดทความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Johjai และ http://www.johjai1991.com

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety