รีเซต

กวาง กมลชนก หวนคือจอ โชว์สกิลร้อง ใน ราชินีหมอลำ

กวาง กมลชนก หวนคือจอ โชว์สกิลร้อง ใน  ราชินีหมอลำ
Entertainment Report_1
25 ธันวาคม 2559 ( 16:00 )
1.6K

งานนี้ตัวแม่ขอคืนจอ หลังจากห่างหายจากงานละครไปนานถึง 5 ปีเต็ม   ล่าสุดนักแสดงมากฝีมือ กวาง-กมลชนก  เขมะโยธิน เตรียมคืนจออีกครั้งในละคร ราชินีหมอลำทางช่องวัน 31    ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เธอถึงกับเอ่ยปากว่าหนักใจและต้องทำการบ้านอย่างหนักเลยทีเดียว

“ครั้งแรกที่ผู้ใหญ่ทางช่องวัน31 ติดต่อมาบอกว่าจะมีละครโปรเจกต์ใหญ่จะให้เล่น            ทั้งตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ  เพราะห่างงานละครไปนานก็มีคิดถึงบรรยากาศในกองถ่ายเหมือนกัน  หลังจากนั้นพอรู้ว่าจะต้องมารับบทเป็น พิณหรือ ดาราราย  เป็นนักร้องลูกทุ่งหมอลำตัวแม่      ที่ชีวิตเบื้องหลังนั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ที่ต้องจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มาทำงานในเมืองกรุง  แต่ดัน โชคร้ายถูกนายจ้างหลอกใช้และกักขังไม่ให้มีอิสระในการใช้ชีวิตต้องบอกว่าหนักใจ เพราะไม่เคยเล่นบทบาทนี้มาก่อน  แต่ก็ไม่เก็บมากดดันตัวเอง  กวางจะมองบทที่เราได้รับให้เป็นสิ่งที่ท้าทาย  เพราะมันจะทำให้เรามีแรงกระตุ้นที่จะฝึกฝนและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

กวางอยากจะแสดงให้คนดูแล้วเชื่อว่าเราคือตัวละครนั้นจริงๆ  รู้สึกอินไปกับอารมณ์ที่เราสื่อสารออกมา  เลยต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านด้วยการอ่านบทและทำความเข้าใจอย่างละเอียด  เพื่อให้เราเข้าใจความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวมากยิ่งขึ้น  มีการไปขอคำแนะนำเกี่ยวกับการร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำจากคุณศิริพร อำไพพงษ์  ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยเราได้มากจริงๆ และในเรื่องนี้กวางโชคดีที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆอีกหลายคน เช่น ดอม เหตระกูล ,ฝน ธนสุนทร,น้ำฝน-สรวงสุดา และ หนูนา-หนึ่งธิดา  ส่วนผู้กำกับพี่ถา-สถาพร ก็เป็นคนที่คอยให้คำแนะนำและเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ  สุดท้ายกวางอยากจะบอกว่าบทละครเรื่องนี้มีคุณค่าเข้มข้นครบรส นอกจากความสนุกแล้วยังสอดแทรกแง่คิดดีๆ ไว้อีกมากมาย  ยังไงก็ฝากแฟนๆ ให้ติดตามชมกันด้วย  กวางตั้งใจและทุ่มเทกับเรื่องนี้มากจริงๆ ค่ะ”

ติดตามชมอีกบทบาทของนักแสดงมากฝีมือ กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน ได้ในละคร  ราชินีหมอลำ ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร 20.30 น. ทางช่องวัน 31  ออกอากาศตอนแรกคืนวันอังคารที่ 10 มกราคมนี้

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่